Sườn bò kho sả là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Một ít thịt bò, sả và một vài nguyên liệu khác là bạn đã có một hương vị tuyệt vời. Bạn sẽ được thưởng thức vị ngọt mềm của thịt và vị ngọt của cà rốt, củ cải. Nếu chưa biết cách làm gân bò ngâm sả ớt ngon, Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn mời bạn cùng học công thức đơn giản dưới đây nhé!
Xem thêm: Cách làm hạt sen nấu thịt bò
Công thức làm gân bò sả ớt tưởng chừng phức tạp nhưng thực ra lại vô cùng đơn giản. Thậm chí chỉ cần xem nhanh các bước dưới đây cũng đủ dễ thực hiện để giữ cho cả gia đình hạnh phúc. Bắt đầu làm ngay bây giờ!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300-400g gân bò
- 4 cây sả
- 2 củ cà rốt
- 2 củ cải trắng
- 200g đu đủ
- các loại hạt đã bóc vỏ
- 1 miếng gừng
- Một số dưa là lá bắp cải
- Hành lá
- Rau mùi
- gia vị
- Muối
- bột ngọt
- Dầu ăn
Cách làm gân bò kho sả
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đầu tiên là gân bò, bạn mua về rửa sạch với nước có pha chút muối. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh và cắt miếng vừa ăn.
– Sau đó, bạn chuẩn bị một nồi nước, đun sôi rồi cho gân bò vào. Sau khi chần sườn, vớt sườn ra, rửa lại với nước, để ráo.
2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác
– Với cà rốt, đu đủ, củ cải trắng, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vuông nhỏ.
– Với dưa hấu, bạn cũng gọt vỏ, rửa sạch bắp cải rồi thái miếng vừa ăn.
– Với hành lá, bạn nhặt bỏ hết phần úa, úa, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ. Với chanh, bạn gọt bỏ vỏ già, rửa sạch và đập dập. Gọt vỏ gừng, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Nếu bạn thích ăn cay thì thêm một chút tiêu.
Bước 3: Tiếp tục thực hiện món gân bò kho sả
Sau đó, bạn đổ sườn bò với khoảng 1,5 lít nước hoặc cho nước ngập mặt sườn khoảng hơn 2 đốt ngón tay. Bạn bật lửa trước, đun sôi.
– Sau đó giảm nhiệt xuống thấp. Nấu đến khi gân bò mềm thì cho hạt mắc khén vào nấu cùng. Cùng với đó, thêm sả đập dập và gừng băm nhỏ.
– Sau đó, bạn nêm thêm gia vị cho vừa ăn như gia vị, bột ngọt, muối.
– Tiếp theo, bạn cho cà rốt, củ cải, đu đủ vào nấu cùng. Nấu cho đến khi rau mềm. Sau đó, bạn cho bắp cải và mướp vào nấu cùng, nêm gia vị vừa ăn.
Cuối cùng, bạn đã hoàn thành công thức làm gân bò kho sả. Cho ngay món ăn này vào tô lớn, thêm hành lá tươi lên trên. Bạn có thể ăn với cơm hoặc bún.
Gân bò nấu sả có gân mềm, thịt thơm, không dai, nước cốt tự nhiên, quyện cùng các loại rau củ như cà rốt, củ cải mềm và đặc biệt thơm mùi sả.
Xem thêm gân bò hầm khoai tây, cà rốt
Cách chọn sườn bò ngon nhất
Để có một công thức làm gân bò ngâm sả ớt thơm ngon, bền vững thì khâu lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng, trong đó có gân bò.
Với gân bò, bạn nên chọn xương nhỏ và nhỏ, khi nướng thịt sẽ không bị nát mà có vị ngọt.
– Chọn phần gân bò có màu au chứ không phải au đỏ, có mùi thơm nhất định. Bạn cũng tránh mua sườn có mùi hắc hoặc chất bảo quản.
– Bạn dùng tay sờ vào sườn. Nếu thịt săn và chắc là miếng sườn ngon. Nếu nó không trở lại như ban đầu, điều đó có nghĩa là xương sườn đã bị bỏ lại trong một thời gian dài.
Ngoài ra còn có cách làm sườn bò hàn quốc
Ngon miệng với sườn bò nấu sả
Cũng giống như thịt bò, gân bò cũng có nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt, nó rất giàu protein. Ngoài ra còn có chất béo, vitamin B12, B5, vitamin E, K, folate… Chúng có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, duy trì cơ bắp, hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ.
Một số thực phẩm tươi sống như cà rốt, củ cải… chứa nhiều nước, vitamin A… và các chất lặt vặt khác giúp mắt sáng hơn, cải thiện quá trình trao đổi chất, làm cơ thể giảm cân, mát gan, bồi bổ cơ thể. . Cảm thấy tốt.
Kết thúc
Đã hết! Công thức làm gân bò ngâm sả đơn giản phù hợp cho bà bầu, trẻ em, người già, người mới ốm dậy. Cách làm gân bò kho sả rất dễ nhưng bạn phải bỏ chút công sức tìm hiểu. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Cùng vào bếp trổ tài ngay nhé!
Bạn thấy bài viết Cách làm sườn bò hầm sả ngon thơm nức “điếc mũi” nhà hàng xóm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm sườn bò hầm sả ngon thơm nức “điếc mũi” nhà hàng xóm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sườn bò hầm sả ngon thơm nức “điếc mũi” nhà hàng xóm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm sườn bò hầm sả ngon thơm nức “điếc mũi” nhà hàng xóm
#Cách #làm #sườn #bò #hầm #sả #ngon #thơm #nức #điếc #mũi #nhà #hàng #xóm
Video Cách làm sườn bò hầm sả ngon thơm nức “điếc mũi” nhà hàng xóm
Hình Ảnh Cách làm sườn bò hầm sả ngon thơm nức “điếc mũi” nhà hàng xóm
#Cách #làm #sườn #bò #hầm #sả #ngon #thơm #nức #điếc #mũi #nhà #hàng #xóm
Tin tức Cách làm sườn bò hầm sả ngon thơm nức “điếc mũi” nhà hàng xóm
#Cách #làm #sườn #bò #hầm #sả #ngon #thơm #nức #điếc #mũi #nhà #hàng #xóm
Review Cách làm sườn bò hầm sả ngon thơm nức “điếc mũi” nhà hàng xóm
#Cách #làm #sườn #bò #hầm #sả #ngon #thơm #nức #điếc #mũi #nhà #hàng #xóm
Tham khảo Cách làm sườn bò hầm sả ngon thơm nức “điếc mũi” nhà hàng xóm
#Cách #làm #sườn #bò #hầm #sả #ngon #thơm #nức #điếc #mũi #nhà #hàng #xóm
Mới nhất Cách làm sườn bò hầm sả ngon thơm nức “điếc mũi” nhà hàng xóm
#Cách #làm #sườn #bò #hầm #sả #ngon #thơm #nức #điếc #mũi #nhà #hàng #xóm
Hướng dẫn Cách làm sườn bò hầm sả ngon thơm nức “điếc mũi” nhà hàng xóm
#Cách #làm #sườn #bò #hầm #sả #ngon #thơm #nức #điếc #mũi #nhà #hàng #xóm