Cách làm lạc rang húng lìu chuẩn đặc sản Hà Nội, “sang – xịn – mịn”

Cách làm lạc rang húng lìu 3
Bạn đang xem: Cách làm lạc rang húng lìu chuẩn đặc sản Hà Nội, “sang – xịn – mịn” tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Văn hóa ẩm thực của Hà Nội rất rộng nhưng hẳn ai cũng biết món lạc rang húng lìu. Không biết từ bao giờ, lạc rang húng lìu đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Vị béo ngậy, ngọt dịu của hạt húng quế đã chinh phục tôi ngay từ lần đầu tiên nếm thử. Nhưng mua từ nước ngoài đắt lắm mà hơn 150.000đ/kg, cùng vào bếp học cách làm lạc rang Hà Nội trứ danh nhé, bạn có muốn tìm bí quyết của món ngon này không?

Bột húng quế là gì? Bạn mua đồ ở đâu?

Vì một số bạn vẫn chưa hiểu mùi vị của húng quế nên mình sẽ giải thích một chút về phần bột.

Cách làm lạc rang húng lìu 2

Húng tây là một loại bột thơm được sử dụng làm hương liệu cho thịt nướng, quay và tạo hương vị cho các món ăn. Thành phần chính của bột húng quế là húng quế, bột quế, thảo quả, đinh hương, hồi, quế. Tùy theo tỷ lệ và cách trộn mà húng quế sẽ có nhiều hương vị hơn nhưng không quá nhiều.

Mua húng quế ở đâu: Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột húng quế tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa hay chợ, thậm chí là trên mạng.

Cách làm lạc rang húng lìu 1

Tham khảo cách làm đậu phộng rang muối ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Quả óc chó cắt sẵn: 300 gram
  • Nước lọc: 45ml
  • Trọng lượng: 200g
  • Bột húng quế: 1 muỗng cà phê
  • Muối tinh: 1 muỗng cà phê

Cách làm húng lìu Hà Nội

Nguyên liệu để làm hạt rang húng lìu nổi tiếng dễ mua nên mọi người cố gắng chuẩn bị thật tốt nhé. Ngoài ra, nếu bạn đang làm nhiều hơn 300 gram khuyến nghị ở trên, chỉ cần thêm nhiều gia vị hơn cho phù hợp.

1: Chọn đậu phộng rang

Bạn phải chọn những hạt đẹp, đều, không chọn những hạt xấu sau đó đập bỏ vỏ, đổ hạt ra bát đổ nước ấm 70 độ vào ngâm hạt, ngâm khoảng 2-3 phút cho hạt nở. như nhau. làm chín hạt. Đổ ra rổ, để khô.

Bước 2 Trộn gia vị húng quế

Bạn cho vào bát nhỏ 45 ml nước, bột húng quế, một chút muối (nếu không ăn mặn thì không cần cho thêm). Trộn đều và từ từ cho đường tan hết rồi đổ lạc đã xay vào, lắc đều cho thấm gia vị.

Ngâm hạt trong hỗn hợp trên 12 tiếng (ít nhất qua đêm), khi hạt khô thì tiếp tục chế biến.

Bước 3: Cách làm lạc rang húng lìu theo 2 cách

Có rất nhiều cách để rang các loại hạt, cả truyền thống và hiện đại, bạn có thể làm bất cứ điều gì thuận tiện cho mình.

Cách 1: Sử dụng lò nướng/nồi chiên không dầu

Khởi động nồi ở 180 độ trong 5 phút làm nóng nồi, giữ ấm trong suốt quá trình rang. Cho hạt lên khay nướng để hạt chín đều, nướng hạt trong vòng 15 phút, ở nhiệt độ 160 độ C.

Quan trọng: Không tăng nhiệt để rút ngắn thời gian rang, vì điều này sẽ làm cháy lớp vỏ bên ngoài, trong khi bên trong thì sống và chưa chín.

Cách 2: Dùng chảo với bếp gas

Đây là cách truyền thống mà người dân vẫn dùng, tuy hơi mỏi nhưng lạc rất ngon, ngọt và chín đều, mất khoảng 8-10 phút là lạc chín.

Tắt bếp, múc hạt đác ra bát, đợi hạt đác nguội là có thể thưởng thức.

Cách làm lạc rang húng lìu 4

Làm thế nào để bảo quản đậu phộng rang và húng lìu được lâu?

– Cho đậu phộng đã rang vào lọ thủy tinh khô, sạch, có nắp đậy để bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

– Không để đậu phộng vào tủ lạnh, khi đổ ra bát đậu phộng sẽ bị úng nước.

Khi làm xíu mại đậu phộng, bạn cần rửa sạch để đậu phộng giữ được trạng thái ngon nhất.

– Tránh đặt nơi có ánh nắng trực tiếp.

Tham khảo cách làm đậu phộng rang tỏi ớt

Kết thúc

Sau đây là cách làm hạt rang húng lìu cho bé ăn mãi không chán. Đây không chỉ là đặc sản của Hà Nội mà còn là nét ẩm thực vừa đẹp vừa đặc trưng của người Việt Nam nói chung và miền Bắc nói riêng. Sản phẩm sẽ quyến rũ nhiều người, mang lại cảm giác “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên”, hạt nêm ngọt ngào và đầy gia vị húng quế. Tôi tin rằng với một bài học đặc biệt như thế này, bạn sẽ thành công ngay lần đầu tiên mà không gặp trở ngại nào.

Bạn thấy bài viết Cách làm lạc rang húng lìu chuẩn đặc sản Hà Nội, “sang – xịn – mịn” có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm lạc rang húng lìu chuẩn đặc sản Hà Nội, “sang – xịn – mịn” bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm lạc rang húng lìu chuẩn đặc sản Hà Nội, “sang – xịn – mịn” của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm lạc rang húng lìu chuẩn đặc sản Hà Nội, “sang – xịn – mịn”
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm gà xào khoai tây mềm dai, bùi béo ăn lạ miệng lại hao cơm

Viết một bình luận