Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu chuẩn ngon xịn bất ngờ

Bạn đang xem: Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu chuẩn ngon xịn bất ngờ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Đối với bất kỳ tín đồ ăn vặt nào, khô gà tái chanh luôn là một trong những món ăn có thể làm xốn xang trái tim bất cứ ai. Món ăn này tuy mới xuất hiện nhưng đã xuất hiện trên thị trường và nhanh chóng trở thành món khoái khẩu của nhiều người. Không biết chiên gà sả ớt bằng nồi chiên không dầu có dễ không nhỉ?

Ngoài ra, khô gà lá chanh còn được sử dụng trong nhiều món ăn khác như một nguyên liệu làm tăng hương vị món ăn, đặc biệt dùng khô gà với mì gói được xem là “trend” của giới trẻ hiện nay. NgONAZ tin rằng, nếu biết cách làm khô gà bằng nồi chiên không khí, bạn sẽ có thể tự tay chế biến và thưởng thức món ngon này ngay tại nhà.

Khô gà với 1 con.  máy sấy

Trong thời gian chờ đợi, hãy cùng học cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản để trổ tài ngay tại nhà vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhé. Một bữa ăn cân bằng, ngon miệng, mịn màng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g thịt gà
  • 100 gram tỏi
  • 100 gram hành tím
  • 5 nhánh sả
  • 100g gừng tươi (1 củ)
  • 1 củ hành tây
  • 4 quả ớt
  • 100 gram lá chanh
  • 4 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
  • 1 muỗng canh bột nêm
  • 1 muỗng canh bột cà ri
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 4 muỗng canh nước mắm
  • 1 hạt điều nhỏ
  • 1 chút muối, tiêu xay
  • Các dụng cụ cần thiết bao gồm: dao, thớt, nồi, chảo, đĩa, tô, đũa, chiên không dầu…

khô gà với 2 .  máy sấy

Chọn mua ức gà khô

Để có món khô gà lá chanh ngon, bạn cần mua ức gà ngon, thơm và không quá béo. Tốt nhất nên mua thịt gà ở những cửa hàng uy tín, thịt đảm bảo chất lượng và đáng tin cậy.

Ngoài ra, khi mua gà, bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Kiểm tra màu sắc thịt phải tươi hồng, không chọn những miếng thịt có màu tái nhợt hoặc trông như vết thương, sẹo đen vì có thể thịt gà đã được bảo quản lâu ngày và không còn tươi.
  • Bề mặt của ức gà phải khô, mềm khi chạm vào và tan tự nhiên.

Tham khảo: Phần nào của ức gà | Giá ức gà bao nhiêu?

Cách làm khô gà bằng nồi chiên tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Ức gà sau khi mua về cần khử sạch mùi tự nhiên của thịt rồi ngâm qua nước muối loãng khoảng 5-10 phút. Sau đó vớt gà ra, rửa sạch với nước và để ráo.

Tiếp theo, bạn chuẩn bị một cái nồi, chuẩn bị 1 củ hành tây xắt mỏng, sả băm nhuyễn, 2/3 số gừng và 3/4 số lá chanh đã chuẩn bị. Xong, bạn cho phần ức gà đã chuẩn bị ở trên vào, thêm 500ml nước rồi bắc nồi lên bếp đun sôi với lửa nhỏ cho đến khi thịt gà chín, thịt chuyển sang màu trắng đục. Khi đó, tắt bếp và vớt gà ra để nguội.

Khô gà với 3 cái.  máy sấy

Khi gà đã nguội, bạn tiến hành chặt thành từng miếng vừa ăn. Số gừng còn lại băm nhuyễn cùng 1/3 số tỏi và 100g hành tím. Đồng thời cho hỗn hợp ớt sừng và sả băm vào.

Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp nước luộc gà

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun ở lửa lớn. Khi dầu nóng, cho hỗn hợp hành, gừng, tỏi, ớt, sả đã băm nhỏ vào chảo.

Khi hỗn hợp này chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì vớt ra cho vào chảo gia vị gồm 1 thìa ngũ vị hương, 2 thìa ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa cà phê bột cà ri, 1 thìa dầu hào, 4 thìa nước mắm, 1 thìa. loại hạt điều và 100ml nước luộc gà ở bước 1. Sau đó cho viên chả vào đun trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sốt sôi. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Khô gà với 4 cái.  máy sấy

Vậy là xong, bạn đã hoàn thành phần nước sốt đặc biệt làm nên món ăn ngon trong quá trình làm khô gà và nồi chiên không khí.

Bước 3: Tiếp tục làm khô gà lá chanh

Bạn cho thịt gà đã chặt vào chảo sốt đã chuẩn bị ở bước 2 và đảo đều trên lửa nhỏ cho đến khi gà ngấm sốt. Sau đó bạn vớt gà ra khay, đợi thịt nguội rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 3-5 tiếng.

Khô gà 5 con.  máy sấy

Sau thời gian trên, bạn lấy khay gà ra, bỏ bớt đồ ăn rồi cho vào nồi chiên cùng với số lá chanh còn lại. Sau khi chiên, bật bếp chiên ở nhiệt độ 100 – 120 độ C, tiếp tục sấy khô gà trong 10 phút.

Khô gà 6 cái.  máy sấy

Sau 10 phút trên nếu gà chưa đạt độ khô như mong muốn thì tiếp tục sấy thêm 5-10 phút ở nhiệt độ cũ tùy theo điều kiện. Bạn rang khô gà cho khô nhưng vẫn mềm và thơm.

Tương tự như vậy, quá trình làm khô gà trong nồi chiên không khí đã kết thúc. Bây giờ bạn chỉ cần vớt gà ra khỏi nồi, đợi nguội rồi cho vào lọ thủy tinh để bảo quản dùng dần.

Làm khô gà trong nồi chiên không khí 7

Sau khi nướng khô gà lá chanh

Món khô gà tái chanh được làm bằng nồi chiên không dầu sẽ có màu vàng đẹp mắt và mùi thơm đặc trưng khó cưỡng. Món này chấm tương ớt, uống thêm ly trà quất, trà sữa, trà chanh hay lon bia đều ngon.

Kết thúc

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu đơn giản, nhanh chóng chiêu đãi bạn bè và gia đình.

Bạn thấy bài viết Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu chuẩn ngon xịn bất ngờ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu chuẩn ngon xịn bất ngờ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu chuẩn ngon xịn bất ngờ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu chuẩn ngon xịn bất ngờ
Xem thêm bài viết hay:  Ăn thịt lợn chưa nấu chín có nguy cơ nhiễm giun sán

Viết một bình luận