Cách làm kem khoai môn, hương vị lý tưởng cho ngày nắng nóng

Bạn đang xem: Cách làm kem khoai môn, hương vị lý tưởng cho ngày nắng nóng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Kem khoai môn chắc hẳn bạn đã nhiều lần thưởng thức, nhưng món kem tự làm không phải ai cũng có cơ hội trải nghiệm. Hướng dẫn cách làm kem khoai môn đơn giản sau đây sẽ mang đến cho bạn và gia đình một món kem vừa quen vừa mới bởi vị ngọt dịu và béo ngậy hơn so với những loại kem mua sẵn trước đây.

cách làm kem khoai môn 1

Cũng ý nghĩa lắm, đồ ăn thức uống mình tự làm bao giờ cũng ngon và an toàn hơn phải không nào! Vì vậy, hãy thử học cách làm kem và trổ tài nhé!

Chuẩn bị hỗn hợp kem

  • 350 gram khoai môn
  • 220ml sữa tươi không đường
  • 200ml kem chua
  • 40 g sữa đặc
  • 2 muỗng canh nước củ dền
  • 50g lạc rang
  • 100 gam đường
  • Thiết bị bao gồm: nồi hấp, dao, bếp, tủ lạnh, máy đánh trứng, máy xay sinh tố…

làm kem khoai môn 2

Cách mua khoai môn ngon, dẻo, không bị sượng:

  • Về hình dáng: củ khoai môn thường hình tròn; lớp vỏ còn dính phần lớn trong đất, cứng và lộ nhiều lỗ rỗng, còn gọi là mắt khoai; Thân cây không bị cắt và dính vào củ;
  • Về kích thước: củ khoai môn thường không to lắm, hoặc rất nhỏ nhưng cầm vừa tay, cầm trên tay có cảm giác nhẹ;
  • Không nên mua những củ khoai có vỏ nhẵn, ít lỗ, nhợt nhạt, không có cuống mới vì đó có thể là loại khoai kém chất lượng, ăn không ngon, nhũn hoặc nhũn hơn so với phần nhựa).

Cách làm kem khoai môn đơn giản

Bước 1: Khoai tây rửa sạch, đem rang chín

Khoai môn khi mua về bạn cắt bỏ hết lớp đất bám bên ngoài rồi gọt vỏ. Lưu ý, bạn không nên rửa củ khoai môn trước khi gọt mà nên lau khô và gọt khi vỏ còn dính bụi bẩn để tránh bị ngứa tay sau khi gọt.

Sau khi gọt vỏ, dùng dao cắt khoai môn thành từng miếng nhỏ, rửa sạch rồi cho vào nồi hấp cách thủy 30 phút ở nhiệt độ vừa phải. Khi rang khoai sọ, bạn cần chú ý khi khoai chuyển sang màu nâu sẫm và mềm thì tắt bếp.

cách làm kem khoai môn 3

Bước 2: Loại bỏ khoai môn

Sau khi hấp chín mềm, đợi khoai môn nguội hẳn thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với hỗn hợp 220ml sữa tươi không đường, 40g sữa đặc và 100g đường.

Khi xay khoai môn với sữa và đường, bạn phải đậy nắp máy xay để tránh bụi bẩn bắn ra ngoài, lưu ý xay từ 1-3 phút cho đến khi hỗn hợp mịn, đồng nhất và hơi đặc lại. .

cách làm kem khoai môn 4

Bước 3: Trộn hỗn hợp kem sữa khoai môn

Chuẩn bị một tô lớn, cho 200ml kem tươi vào và dùng máy đánh trứng đánh bông. Bạn đánh kem tươi ở tốc độ trung bình và đánh trong khoảng 5 phút, khi thấy kem tươi đã nở gấp đôi và có thể tạo thành chóp ở trên là được.

cách làm kem khoai môn 5

Sau khi đánh bông kem tươi, đổ hỗn hợp khoai môn và sữa ở bước 2 vào rồi tiếp tục đánh bằng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình sao cho 2 nguyên liệu quyện đều với nhau.

Sau đó, bạn thêm vào hỗn hợp 2 thìa nước ép củ dền đã chuẩn bị và tiếp tục đánh thêm một lần nữa. Bạn chỉ dừng lại khi thấy hỗn hợp đã quyện lại với nhau và có màu hồng tím đẹp mắt.

Bước 4: Đổ kem vào khuôn và để đông

Ở công thức làm kem khoai môn này, kết thúc bước 3, bạn sẽ có hỗn hợp sữa khoai môn. Trong khi đó, đổ hỗn hợp kem vào khuôn (có thể là hộp nhựa) rồi dàn đều và láng khắp hộp kem. Khi hoàn thành, bạn cho hộp kem vào ngăn đá tủ lạnh, đợi kem nguội khoảng 6-8 tiếng (hoặc qua đêm) là có thể lấy ra thưởng thức cùng bạn bè và gia đình.

làm kem khoai môn 6

Tôi đã uống hết thuốc

Sau thời gian trên, bạn lấy hộp kem khoai môn ra, múc kem ra bát nhỏ, rắc một ít hạt dẻ rang lên trên là đã có ngay một bát kem ấn tượng và thơm ngon. vui mừng. Nếu không có máy làm kem chuyên nghiệp, bạn có thể dùng thìa và tiếp tục múc kem vào các que kem cho đến khi tạo thành những viên tròn.

Kem khoai môn có kết cấu đẹp mắt, màu sắc bắt mắt, mùi thơm nhẹ và vị mát lạnh tuyệt vời, kết hợp giữa vị bùi bùi của khoai môn với vị béo ngậy của kem tươi, tất cả hòa quyện và tan chảy trong miệng. . Đảm bảo người ăn sẽ thích. Chúc các bạn thành công cách làm kem khoai môn đơn giản này để trở thành món ăn tuyệt hảo thưởng thức mỗi ngày chiêu đãi cả nhà trong mùa hè này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm kem khoai môn, hương vị lý tưởng cho ngày nắng nóng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm kem khoai môn, hương vị lý tưởng cho ngày nắng nóng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm kem khoai môn, hương vị lý tưởng cho ngày nắng nóng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm kem khoai môn, hương vị lý tưởng cho ngày nắng nóng
Xem thêm bài viết hay:  6 loại hạt tốt cho sức khỏe nên ăn mỗi ngày

Viết một bình luận