Cách làm kem đậu xanh ngọt ngào, thơm dịu, béo bùi dễ ăn

Bạn đang xem: Cách làm kem đậu xanh ngọt ngào, thơm dịu, béo bùi dễ ăn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Hầu hết kem và kem đậu xanh là món ăn yêu thích của nhiều người, từ người lớn đến trẻ em bởi hương vị ngọt, béo, thơm rất dễ ăn. Nếu bạn cũng mê kem thì đừng bỏ qua công thức làm kem xanh dưới đây và nhân cơ hội trổ tài để chiều lòng cả nhà nhé. Con bạn chắc chắn sẽ thích món kem tự làm của bố mẹ chúng.

>> Hướng dẫn: 3 cách làm kem trứng béo ngậy cực dễ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 50 gram đậu xanh đã bóc vỏ
  • 50 gram đậu xanh nguyên hạt
  • 400ml sữa tươi có đường
  • 50ml sữa đặc
  • 100 gam đường
  • 160ml nước cốt dừa
  • Dụng cụ cần có: nồi, cốc, thìa, máy xay sinh tố, khuôn làm kem…

làm kem xanh 2

Cách chọn mua đỗ xanh ngon

  • Với đậu xanh, khi mua nên chọn đậu xanh còn tươi, màu vàng tươi, chắc hạt và có mùi thơm của đậu xanh (không lẫn đậu xanh để lâu). .
  • Với đậu xanh nguyên hạt, khi mua nên chọn đậu xanh còn hạt, không bị côn trùng làm hỏng, không bị dập nát, đặc biệt không thấy đốm đen ở bụng đậu.
  • Bạn tuyệt đối không mua đậu xanh bị hư, mốc hay teo tóp và có sâu bọ.

Cách làm kem xanh đơn giản tại nhà

1: Sơ chế đậu xanh

Với đậu xanh để nguyên vỏ, bạn cần vo qua một lần nước rồi cho vào tô nước ngâm khoảng 1-2 tiếng cho đậu xanh mềm và nở ra.

Sau khi ngâm, vớt đậu xanh ra rổ, để cho ráo nước.

làm kem xanh 4

2: Nấu và xay đậu xanh

Bạn chuẩn bị một chiếc nồi, cho tất cả đậu xanh đã ngâm vào nước vừa đủ ngập mặt đậu. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp đun với lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi thì hạ nhỏ lửa và nấu đậu trong vòng 10 phút, trong thời gian này bạn kiểm tra xem đậu xanh đã chín chưa. Nếu chín thì vớt ra, để ráo nước, để lại khoảng một muỗng canh trong nồi. Sau đó cho 30g đường vào nồi, trộn đều, nấu khoảng 5 phút cho đường tan và ngấm vào đậu xanh.

Đối với đậu xanh đã ngâm nở, cho vào nồi cùng lượng nước vừa đủ, bắc nồi lên bếp đun đến khi đậu mềm. Sau đó, bạn vo sạch hết nước, cho đậu xanh đã nấu chín vào máy xay sinh tố cùng với 2 thìa sữa tươi và 70g đường còn lại. Xay xong, mở máy xay để xay nhuyễn những hạt đậu xanh này.

làm kem xanh 5

Bước 3: Nấu hỗn hợp sữa đậu xanh

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc nồi, bắc nồi lên bếp, cho 400ml sữa tươi, 160ml nước cốt dừa, 50ml sữa đặc vào đun sôi trên lửa lớn và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

làm kem xanh 6

Để làm kem, đun sôi hỗn hợp rồi đổ toàn bộ phần đậu xanh đã tách vỏ ở bước 2 vào trộn đều và tiếp tục đun đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp. phòng bếp.

Bước 4: Đổ hỗn hợp kem vào khuôn

Khuôn kem đã chuẩn bị, rửa sạch và lau khô. Lúc này, bạn mở nắp từng khuôn, cho một ít đậu xanh đã nấu chín và một ít đường xuống dưới, sau đó đổ hỗn hợp đậu xanh sữa đã nấu ở bước 3 vào cho đến hết khuôn kem. Lưu ý không nên đổ đầy, khi đậy nắp sẽ tràn khuôn.

làm kem xanh 7

Lặp lại thao tác trên cho đến khi sử dụng hết các khuôn. Sau đó, bạn đậy kín tô, cho vào ngăn đá tủ lạnh 4 tiếng để kem cứng lại.

Tôi đã uống hết thuốc

Sau 4 tiếng kem đã đông, bạn có thể mời cả nhà thưởng thức món kem xanh của mình. Để lấy kem ra khỏi khuôn dễ dàng hơn, bạn nên ngâm khuôn kem vào nước ấm khoảng 4-6 giây. Sau khi múc hết kem, bạn cho ra đĩa rồi cho lại vào ngăn đá tủ lạnh 5 phút để phần trên của kem cứng lại.

làm kem xanh 8

Từng viên kem có màu vàng tươi, trong veo, ngọt dịu và thơm lừng, trên thành cốc có những đường vân đẹp mắt. Nếu ai đó được thưởng thức món kem an toàn và tốt cho sức khỏe này trong những ngày nắng nóng, căng thẳng và mệt mỏi sẽ cảm thấy sảng khoái hơn rất nhiều, tinh thần phấn chấn trở lại nhanh chóng. . Ngoài ra, đậu xanh còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như:

  • Giàu chất chống oxy hóa, giảm sự hình thành, phát triển và hoạt động của các gốc tự do trong cơ thể;
  • Ngăn ngừa tổn thương do các gốc tự do gây ra, chống đột quỵ, say nắng khi nhiệt độ tăng cao đột ngột;
  • Tốt cho sức khỏe tim mạch vì nó chứa các chất dinh dưỡng làm giảm cholesterol xấu.
  • Cung cấp nhiều tinh bột kháng và chất xơ rất có lợi cho hệ tiêu hóa.

Kết thúc

Vậy thì hãy thử công thức làm kem ngon đơn giản này để trổ tài chiêu đãi những người thân yêu nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm kem đậu xanh ngọt ngào, thơm dịu, béo bùi dễ ăn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm kem đậu xanh ngọt ngào, thơm dịu, béo bùi dễ ăn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm kem đậu xanh ngọt ngào, thơm dịu, béo bùi dễ ăn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm kem đậu xanh ngọt ngào, thơm dịu, béo bùi dễ ăn
Xem thêm bài viết hay:  Thông tin về ca bệnh tổn thương phổi cấp do thuốc lá điện tử

Viết một bình luận