Cách làm kem dâu đơn giản, người vụng về vẫn tự tin thể hiện

Bạn đang xem: Cách làm kem dâu đơn giản, người vụng về vẫn tự tin thể hiện tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Kem dâu tây là một trong những loại kem được sử dụng nhiều nhất và được nhiều người yêu thích bởi sự tươi mát, ngọt ngào xen lẫn vị chua đẹp mắt. Trẻ em đặc biệt thích ăn kem dâu tây. Bạn có thể tham khảo 2 cách làm kem đơn giản sau đây để trổ tài chăm sóc gia đình mà giá lại đảm bảo rất “hạt dẻ”.

Làm kem dâu tươi mát

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg dâu tây, rửa sạch và cắt nhỏ
  • 240ml nước
  • 200 gam đường
  • 1 quả chanh vắt lấy nước, bỏ hạt
  • Dụng cụ cần có: nồi, máy đánh trứng, máy xay sinh tố…

Sau đây là cách làm kem dâu tây bào

Bước 1: Dâu tây khi mua về bạn rửa sạch, để ráo nước rồi dùng dao cắt đôi.

Bước 2: Chuẩn bị một cái nồi, cho nước và đường đã chuẩn bị sẵn vào, bắc nồi lên bếp đun sôi ở lửa nhỏ. Trong khi đun khuấy đều tay cho đường tan hết và nấu thêm khoảng 5 phút đến khi nước đường (nước hàng) hơi đặc lại thì tắt bếp, để nguội tự nhiên.

cách làm kem dâu 2

Bước 3: Với phần nước đường đã nấu ở bước 2, bạn chia thành 2 phần bằng nhau. Trong một bước, bạn trộn đều với dâu tây đã sơ chế, sau đó cho tất cả vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau khi trộn đều, đổ hỗn hợp qua rây hoặc vải để lọc mịn hỗn hợp dâu tây.

Bước 4: Cho nước cốt chanh đã vắt vào hỗn hợp dâu tây và khuấy đều. Lúc này nêm nếm lại hỗn hợp để gia giảm lượng nước lọc và nước cốt chanh cho phù hợp với khẩu vị.

cách làm kem dâu 3

Bước 5: Bạn đổ hỗn hợp vào hộp, đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm, hoặc 1 tiếng. Sau đó, lấy hộp kem dâu tây ra, dùng máy đánh trứng đánh khoảng 10-15 phút cho đến khi hỗn hợp bông cứng.

Bước 6: Cuối cùng, bạn cho nguyên liệu vào tủ lạnh, đợi khoảng 4 tiếng là có thể thưởng thức thành phẩm của mình.

cách làm kem dâu 4

Mẹo chuyên nghiệp: Để kiểm tra lượng đường trong chất lỏng, hãy kiểm tra bằng cách thả từ từ quả trứng đã đánh vào hỗn hợp dâu tây.

  • Nếu vỏ trứng nổi trên mặt nước lớn khoảng 3cm là lượng đường và dâu phù hợp;
  • Nếu vỏ trứng nổi trên mặt nước không quá 3 cm thì cho một ít nước đã pha dâu tây vào, khuấy đều, kiểm tra lại và thêm cho đến khi đạt yêu cầu;
  • Nếu vỏ trứng nổi lên trên, bạn cần cho thêm nước dâu hoặc nước lọc vào và khuấy lại, kiểm tra lại cho đến khi đạt độ sánh.

Cách làm kem sữa chua dâu tây vừa ngon vừa đẹp mắt

cách làm kem dâu tây 5

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g dâu tây tươi
  • 100ml sữa chua không đường
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh
  • 1 muỗng cà phê đường
  • Em yêu
  • máy mài

Dưới đây là các bước

Bước 1: Chuẩn bị dâu tây

Dâu tây khi mua về cần rửa sạch bằng cách cắt bỏ cuống, ngâm qua nước muối loãng rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Dâu tây là loại trái cây có thể tích tụ nhiều thuốc trừ sâu trong quá trình sinh trưởng, vì vậy nếu bạn không chắc chắn về việc mua dâu tây trắng, hãy cẩn thận hơn trong việc sơ chế dâu tây trước khi sử dụng.

cách làm kem dâu tây 6

Bước 2: Lấy hỗn hợp dâu tây và sữa chua ra

Chuẩn bị máy xay sinh tố, cho dâu tây, sữa chua nguyên chất, mật ong và chanh đã sơ chế vào xay cùng. Tùy gia đình thích ăn gì, đồ ngọt ra sao mà có thể tăng giảm lượng mật ong cho phù hợp. Tuy nhiên khi kem đông lại thì độ ngọt đã giảm nên lúc này bạn cần làm kem ngọt hơn một chút để độ ngọt kết hợp sau.

cách làm kem dâu 7

Sau đó, bật máy xay và xay nhuyễn hỗn hợp trên.

Bước 3: Hoàn thành món kem sữa chua dâu tây

Để hoàn thành công thức làm kem dâu tây này, sau khi trộn kem sữa chua ở bước 2, bạn tiếp tục đổ hỗn hợp vào hộp kem, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh. Tùy từng loại tủ lạnh mà có khả năng làm lạnh khác nhau.

Sau thời gian trên, bạn sẽ thấy kem bắt đầu đặc lại, lúc này lấy hộp kem ra, dùng thìa đánh cho đến khi kem bông mịn. Sau khi đánh bông, nhớ làm mịn phần trên của hỗn hợp kem trước khi cho trở lại ngăn đá. Bạn lặp lại quá trình này khoảng 3-4 lần. Cuối cùng, bạn cho kem vào ngăn đá tủ lạnh thêm 2 tiếng nữa là có thể lấy ra thưởng thức.

cách làm kem dâu 8

Kem sữa chua dâu tây làm sẵn có màu tự nhiên, ngọt dịu, thơm ngon tự nhiên, ai cũng thích thú. Ngoài dâu tây, bạn có thể kết hợp sữa chua với các loại trái cây khác như dứa, chuối… để làm món kem trái cây với cách làm tương tự như trên.

cách làm kem dâu 9

Trên đây là 2 cách làm kem dâu đơn giản, thơm ngon, an toàn cho sức khỏe. Hãy lưu ngay công thức nấu ăn để trổ tài nấu nướng chiêu đãi cả nhà, nhất là trong những ngày nắng nóng sắp tới nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm kem dâu đơn giản, người vụng về vẫn tự tin thể hiện có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm kem dâu đơn giản, người vụng về vẫn tự tin thể hiện bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm kem dâu đơn giản, người vụng về vẫn tự tin thể hiện của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm kem dâu đơn giản, người vụng về vẫn tự tin thể hiện
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu thịt chó miền Bắc ngon thơm nức mũi nhìn hấp dẫn, ăn mê li

Viết một bình luận