Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu với da giòn rụm ai cũng mê

Bạn đang xem: Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu với da giòn rụm ai cũng mê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cách làm thịt heo chiên giòn không dầu không khó, bạn có thể trổ tài để chiều lòng cả nhà bất cứ lúc nào nếu muốn.

Thịt heo quay là món ăn phổ biến trong đời sống được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khi thực hiện món ăn này bằng nồi chiên không dầu, không phải ai cũng làm được món heo quay có da giòn như ý muốn. Thịt ba chỉ nướng không có lớp da bóng và mịn, bạn sẽ không cảm nhận được hương vị tự nhiên của món ăn này. Vì vậy, hãy học nhanh cách làm thịt quay bằng nồi chiên không dầu với hướng dẫn món ăn tròn vị sau đây.

Giờ thì cùng chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp thôi nào!

Tham khảo: Cách làm món cá lăng chiên muối ớt ngon không phải ai cũng biết

Thành phần cần thiết cho ba người

  • 500g thịt xông khói (thịt xông khói ngọt)
  • 1 củ gừng tươi
  • 3 củ hành tím
  • 1 gam hoa hồi
  • Gia vị: muối, tiêu, giấm, ngũ vị hương…

Cách làm thịt quay bằng nồi chiên không dầu 2

Cách làm thịt quay bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Luộc thịt heo

Với cách làm này, bạn không cần chiên giò sống trong nồi chiên mà nên luộc sơ qua một chút, đây là một trong những mẹo hữu ích giúp món ăn của bạn tròn vị hơn.

Trước khi luộc, bạn cần sơ chế thịt thật kỹ. Đặc biệt, cạo sạch phần lông còn sót lại trên da, sau đó rửa thường xuyên với nước, có thể ngâm qua nước muối loãng để loại bỏ mùi tự nhiên, sau đó vớt ra rổ để ráo nước và cắt miếng vừa ăn.

Sau khi sơ chế ban đầu, bạn cho thịt xay vào nồi cùng 300ml nước, thêm 3 lát gừng tươi, 1 nhánh tiêu và 3 nhánh hành tím rồi bắc lên bếp đun sôi ở nhiệt độ cao. Bạn đun đến khi nước trong nồi sôi thì hạ nhỏ lửa và ninh thịt như vậy trong vòng 7 phút.

Cách làm thịt quay bằng 3. Nồi chiên không dầu

Lưu ý: Trong quá trình đun, bạn phải lót da heo dưới đáy nồi. Sau khi luộc chín, tắt bếp và vớt thịt ra để nguội.

Bước 2: Ướp thịt với gia vị

Sau khi thịt heo chín và để nguội, bạn cho tất cả vào tô lớn, thêm 1 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê ngũ vị hương và 1 thìa cà phê tiêu. Sau khi trộn đều, bạn dùng tay xoa đều hỗn hợp gia vị này lên khắp các mặt của miếng thịt để gia vị thấm đều. Đồng thời, bạn dùng giấy hoặc khăn sạch thấm khô nước còn đọng lại trên bề mặt da heo.

Cách làm thịt quay bằng 4. Nồi chiên không dầu

Bước 3: Bọc da heo và chà giấm

Khi làm món thịt ba chỉ chiên giòn không mỡ này, khâu rang da heo đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bước này sẽ giúp da heo nở đều và giòn hơn.

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho 2 thìa giấm và 1 thìa muối vào đánh đều cho các gia vị tan hết.

Tiếp theo, bạn dùng que nhọn hoặc tăm vẽ một vết tương tự lên da heo. Sau đó dùng cọ nhúng vào hỗn hợp giấm ở trên và quét lên vùng da đã sơn.

Cách làm thịt quay bằng nồi chiên không dầu 6

Cuối cùng, dùng máy sấy tóc để làm khô phần trên của da heo. Sau khi lau khô, tiếp tục quét thêm một lớp hỗn hợp giấm và muối, sau đó lau khô lại. Cứ như vậy, bạn lặp lại quá trình trên từ 4-5 lần.

Cách làm món thịt quay bằng 5. Nồi chiên không khí

Những nguyên liệu trên rất quan trọng giúp món chả chiên luôn có lớp da săn chắc khiến người ăn mê mẩn mỗi khi thưởng thức. Nếu áp dụng phương pháp này, bạn sẽ có thể nấu được món heo quay như bạn bè và gia đình mình.

Bước 4: Tiếp tục thực hiện món ba chỉ chiên giòn bằng nồi chiên không dầu

Trước khi cho vào nồi chiên không khí, dùng một miếng giấy bạc đủ lớn để quấn quanh từng miếng thịt heo, lưu ý không buộc chặt mà chừa phần da heo.

Cách làm món heo quay bằng nồi chiên không dầu 7 ngăn

Tiếp theo, làm nóng nồi chiên không khí ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút, sau khi nhiệt độ trong lò đạt mức ổn định thì cho thịt heo đã bọc giấy bạc vào nồi chiên và tiếp tục nướng ở nhiệt độ cao. 180 độ C trong khoảng 30 phút.

Sau 30 phút nấu trong giấy bạc, bỏ giấy bạc ra và cho thịt vào nồi chiên tiếp tục nấu ở nhiệt độ cũ trong 15 phút.

Cách làm thịt quay bằng nồi chiên không dầu 8.

Kết thúc

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm chả chiên bằng nồi chiên không dầu rồi đó. Bây giờ bạn chỉ cần lấy thịt ra, thái miếng vừa ăn, bày ra đĩa ăn kèm rau sống, rau thơm, dưa leo và nước mắm tỏi ớt là có thể mời cả nhà thưởng thức. Dĩ nhiên, món thịt heo quay thơm phức, da đẹp, thịt mềm, đậm đà này sẽ khiến cả nhà bạn bất ngờ vì thành phẩm có hương vị không thua gì nhà hàng.

Cách làm thịt quay bằng nồi chiên không dầu 9.

Cách làm thịt quay bằng nồi chiên không dầu 10.

Thịt heo chiên với cơm nóng, bún hay bánh cuốn đều ngon. Chúc các bạn thành công thực hiện món bò nướng bằng nồi chiên không dầu này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu với da giòn rụm ai cũng mê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu với da giòn rụm ai cũng mê bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu với da giòn rụm ai cũng mê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu với da giòn rụm ai cũng mê
Xem thêm bài viết hay:  Cô gái 27 tuổi suy đa tạng, nguy kịch vì món ăn nhiều người Việt yêu thích

Viết một bình luận