Cách làm hến xào xúc bánh tráng ngon chuẩn toàn đặc sản

Bạn đang xem: Cách làm hến xào xúc bánh tráng ngon chuẩn toàn đặc sản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nghêu chiên cuốn bánh tráng được coi là món ăn chính trong bữa ăn của người dân xứ Huế và xứ Quảng. Hến có vị ngọt tự nhiên, nhưng tính lạnh nên khi ăn kèm với rau răm, hến càng thêm đậm đà. Đặc biệt khi thưởng thức từng miếng bánh tráng trộn với bún ta cảm thấy rất “phê”. Bạn có thể học ngay hai cách làm hến xào xúc bánh tráng ngon, đơn giản để chiêu đãi cả nhà.

Nghêu chiên cuốn bánh tráng 1

Cách làm hến xúc bánh tráng

Ốc xào bánh tráng gây chú ý từ những con ốc tươi ngon đến từng cọng rau xanh mướt, thêm gia vị tê tê ăn cùng bánh tráng đẹp mắt. Mỗi khi muốn làm một hương vị mới cho cả nhà, bạn phải trổ tài ngay nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 100-200 g cá
  • 3-4 củ hành nâu
  • củ hành
  • Một ít hành lá
  • 1 ít rau răm
  • 1 muỗng canh tinh bột sắn
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1/3 muỗng cà phê đường
  • 1/3 muỗng cà phê tiêu
  • bánh tráng

Nghêu chiên cuốn bánh tráng 2

Cách làm hến xúc bánh tráng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là hành tím và hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

– Với rau răm, hành lá, bạn cũng rửa sạch rồi vò sơ qua.

Nghêu chiên cuốn bánh tráng 3

– Với ốc, bạn ngâm vào nước vo gạo để rửa sạch, thêm chút tiêu băm nhỏ để ốc nhả hết chất bẩn. Sau đó, bạn rửa sạch và luộc cho đến khi hến mở hết cỡ.

– Bạn đem ốc đi lọc thịt. Để nguội một chút, sau đó rửa sạch bằng nước sạch. Vớt ốc ra, để ráo.

Lưu ý: nếu bạn mua hến tươi về tự nướng thì thịt hến sẽ thơm và đậm đà. Và nếu không thể tự làm ở nhà, bạn có thể mua hến đã làm sẵn ở cửa hàng.

Bước 2: Tiếp tục làm hến xúc bánh tráng

– Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp, sau đó cho một thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, thêm hành tím xắt nhỏ và nấu cho đến khi có mùi thơm.

Nghêu chiên cuốn bánh tráng 4

– Sau đó, bạn cho ốc và hành tây vào chảo đảo đều. Bạn cho bột canh, dầu hào, đường vào đun trên lửa lớn. Nấu cho đến khi hến chắc và ngấm gia vị.

Nghêu chiên cuốn bánh tráng 5

– Đầu tiên cho hến ra nước, đảo đều cho đến khi nước bốc hơi hết, thịt hến hơi khô lại thì cho rau răm vào đảo đều rồi tắt bếp để hến không còn mùi nồng. mùi hôi.

Nghêu chiên cuốn bánh tráng 6

– Cuối cùng, bạn cho ốc ra tô và ăn kèm với bánh tráng, rất đẹp mắt.

Yêu cầu thành phẩm bánh tráng ghẹ

Hến cuốn bánh tráng có vị ngọt, ngon của hến quyện với mùi thơm của hành phi thơm, đậu phộng rang thơm, vị cay cay của rau húng, ớt, rau răm ăn với từng miếng bánh tráng. mọi thứ đều hoàn hảo.

Khi thưởng thức, bạn có thể nếm thử hến cùng với tất cả các nguyên liệu khác. Nhưng trên hết, cách trình bày cũng phải mạch lạc và bắt mắt.

Cá chiên cuốn bánh tráng có thể ăn kèm với bánh tráng chiên vàng. Đây là một trong những nét độc đáo của người Huế, đơn giản, rẻ tiền và rất bình dân.

Nghêu chiên cuốn bánh tráng 7

>> Hướng dẫn: Cách làm tôm hùm chiên giòn ngon

Cách làm hến xào giấy bạc Hội An

Ngoài cố đô Huế, Hội An cũng nổi tiếng với món ghẹ rang bánh tráng. Nếu bạn muốn thay đổi một điều gì đó mới mẻ hơn, hãy thử phương pháp dưới đây!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g thịt xông khói
  • 50g lạc rang
  • 10g hành tây
  • 2 cây sả
  • 1-2 quả ớt
  • 1 bánh tráng
  • Hành tây hoặc Hành tây
  • rau răm
  • Dầu ăn
  • gia vị
  • Hạt tiêu

Cách làm mì xào giấy bạc Hội An

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là phần thịt sò lông, bạn rửa sạch và để ráo nước. Bạn có thể mua thịt hến tươi ngay tại cửa hàng. Nếu có nhiều thời gian thì ngâm ốc trong nước vo gạo hoặc nước sạch có thêm ít tiêu bằm để ốc nhả hết bùn đất. Sau đó luộc khoảng hai phút, đợi nguội rồi rửa lại bằng nước sạch để ốc không bị rụng.

Nghêu xào bánh tráng Hội An 1

– Với chanh, bạn rửa sạch, đập dập và vắt lấy nước.

– Với hành tây hoặc hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch và cắt múi cau.

– Với ớt, bạn cũng rửa sạch và cắt múi cau.

Với rau răm, bạn nhặt bỏ lá già, rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Các loại hạt rang, bóc vỏ, ép lấy nước.

Hến xúc bánh tráng Hội An 2

Bước 2: Ướp hến

– Bạn ướp thịt bò với một ít gia vị, hạt tiêu và ½ phần sả băm nhỏ lên trên. Trộn đều và ướp khoảng 15-20 phút cho đến khi thịt mềm.

Bước 3: Tiếp tục cách làm hến xào giấy bạc Hội An

– Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Tiếp theo, đổ sả và hành tây vào chảo.

– Bạn cho phần hải sản đã sơ chế ở trên vào đảo đều cho đến khi hỗn hợp thịt ba chỉ vào, nêm gia vị vừa ăn. Sau đó thêm rau răm và ớt cho đẹp mắt.

Nghêu xào bánh tráng Hội An 3

– Cuối cùng, bạn bày ghẹ rang ra đĩa, rắc đậu phộng, hành phi lên trên và thưởng thức nhé!

Kết thúc

Vậy là các chị em đã nghĩ ra cách làm món ghẹ rang bánh tráng thơm ngon rồi. Có món ăn này cũng là một món ăn tuyệt vời trong những ngày hè nóng bức. Mỗi “kiến thức” đồng thời là một tuyệt chiêu, thỉnh thoảng bạn hãy thể hiện khả năng của mình để cả nhà hài lòng nhé. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm hến xào xúc bánh tráng ngon chuẩn toàn đặc sản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm hến xào xúc bánh tráng ngon chuẩn toàn đặc sản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm hến xào xúc bánh tráng ngon chuẩn toàn đặc sản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm hến xào xúc bánh tráng ngon chuẩn toàn đặc sản
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm cá trê nướng muối ớt đi kèm công thức nước chấm thần thánh

Viết một bình luận