Cách làm hến xào xúc bánh đa quyện ngon hấp dẫn

Bạn đang xem: Cách làm hến xào xúc bánh đa quyện ngon hấp dẫn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trong món nghêu chiên, phần quan trọng nhất của món ăn sau đó chính là bánh tráng thơm ngọt. Buổi tối lên cơn thèm ăn vặt “điên cuồng” thì bạn hãy nhanh chóng trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé. Từng miếng cua chiên ngọt ngọt, cay cay, ăn kèm với bánh tráng là ngon nhất mà không gì có thể so sánh được. Trên đây là 2 cách làm bánh đa cua chiên đầy đủ và đơn giản, bạn nên học ngay nhé!

Nghêu chiên cuốn bánh tráng 1

Cách làm hến xúc bánh tráng

Hến tươi thơm, cùng với rau răm càng làm cho chiếc bánh tráng giòn thêm nổi bật. Món này có thể ăn riêng hoặc ăn với cơm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g thịt xông khói
  • 3-4 củ hành nâu
  • củ hành
  • Một ít hành lá
  • 1 ít rau răm
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh tinh bột sắn
  • 1/3 muỗng cà phê đường
  • 1/3 muỗng cà phê tiêu
  • bánh vừng

Nghêu chiên cuốn bánh tráng 2

Cách làm hến xúc bánh tráng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là ốc hương, bạn mua về ngâm với nước vo gạo hoặc nước vo gạo sạch, cắt thêm chút hạt tiêu để ốc nhả hết chất bẩn. Bạn ngâm khoảng 1-2 tiếng rồi giặt sạch. Đặt nồi lên bếp, đun sôi rồi thả hến vào luộc chín. Sau đó, bạn vớt ngay hến ra, cho vào tô nước lạnh để hến không bị nhũn. Nếu không muốn tự làm, bạn có thể mua hến đã làm sẵn ở siêu thị. Nhưng dùng hến tươi tự tay chăm sóc thì càng ngon.

– Với hành tây, hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

– Với hành lá, rau răm bạn rửa sạch, để ráo.

Nghêu chiên cuốn bánh tráng 3

Bước 2: Tiếp tục làm hến xúc bánh tráng

– Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho một thìa dầu ăn vào. Tiếp theo, thêm hành nâu vào chảo.

Nghêu chiên cuốn bánh tráng 4

– Sau đó, bạn cho ốc và hành tây vào chảo đảo đều. Hạt nêm và gia vị như đường, dầu hào, bột canh. Lưu ý, bạn để lửa thật to để ốc không bị bung ra và ngấm gì.

Nghêu chiên cuốn bánh tráng 5

– Bạn luộc cua đến khi riêu ra nước. Đợi ốc hơi khô lại thì cho hành ngò vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Nghêu chiên cuốn bánh tráng 6

– Cuối cùng, bạn cho ghẹ đã chiên ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu, trộn đều. Khi ăn, bạn cho bánh tráng và bẻ thành từng miếng nhỏ để ăn cùng ốc là đẹp nhất.

Cách làm hến xào sả ớt

Cá chiên sả ớt cuốn bánh tráng được coi là một trong những đặc sản của miền Trung, đặc biệt là xứ Huế mộng mơ. Du khách đến đây sẽ bị mê hoặc bởi lượng thịt hến ăn cùng với mùi thơm phức của bánh tráng. Giờ thì học công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • trọng lượng 1kg
  • 100 g sả bằm
  • 1-2 nhánh gừng
  • 1-2 quả ớt
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành tím
  • rau răm
  • Rau mùi
  • 3 bánh gạo
  • 100 g đậu phộng rang

Các loại gia vị:

  • gia vị
  • bột ngọt
  • Dầu ăn
  • Súp cá
  • Hạt tiêu
  • Ớt bột (nếu ăn cay nhiều)

Công thức hến xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế ngao tươi

Với ốc hương, bạn mua về ngâm ngay vào nước vo gạo, thêm chút muối và tiêu băm nhỏ để ốc nhả hết cát bẩn bên trong. Thời gian tưới khoảng 1-2 giờ. Sau đó vớt ra giặt thường xuyên.

– Sau đó, bạn bắc một nồi nước lên, cho ít gạch cua vào và đun sôi. Bạn cho hến vào, đợi đến khi hến sôi, thịt hến bắt đầu tách khỏi vỏ thì dùng tăm xiên qua.

Nghêu xào sả ớt 1

– Tiếp theo, bạn dùng rây lọc bỏ phần thịt và cho vào một bát khác. Bạn rửa lại một chút với nước lạnh, nhưng khi ốc nguội.

Bánh tráng tôm chiên sả ớt 2

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Với hành và tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

– Với rau răm, rau mùi, bạn nhặt hết những lá úa rồi rửa sạch. Nếu muốn, bạn có thể ngâm trong nước muối loãng. Vì vậy, bạn cắt nó.

Nghêu chiên bánh chanh ớt 3

Với ớt, bạn bỏ cuống và thái miếng nhỏ. Với chanh, bạn gọt bỏ lớp vỏ già bên ngoài, loại bỏ phần ngọt bên dưới, rửa sạch và nạo thật nhuyễn.

– Với gừng, bạn gọt vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

– Với các loại hạt, bạn rang chín, tách bỏ vỏ.

Nghêu xào sả ớt 4

Bước 3: Tiếp tục cách làm hến xúc bánh tráng

– Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi băm.

– Tiếp đến, bạn cho gừng, chanh, ớt bột vào xào cùng. Sau đó, bạn thêm hỗn hợp trên và xào trên lửa lớn.

– Bạn cũng nêm thêm gia vị cho vừa ăn: 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm. Xào khoảng 8-10 phút cho chín thì tắt bếp.

– Cuối cùng, bạn cho hành ngò và ngò rí đã thái nhỏ vào nồi, đảo đều. Sau đó, bạn bẻ bánh tráng thành từng miếng nhỏ và ăn ngay với ốc nhé!

Nghêu rang muối ớt 5

Lưu ý khi làm bánh đa cua chiên

– Khi luộc ốc chú ý nếu ốc nhiều quá thì phải luộc lại nhiều lần rồi vớt sang bên kia nồi. Thịt hến sau khi luộc cần thời gian để nguội trước khi vớt ra. Lưu ý nếu không có thời gian thì đừng để nước cạn sau khi đun. Điều này khiến thịt hến nhanh chóng bị thối rữa.

– Nếu mua bánh tráng làm sẵn thì nên dùng giấy báo bọc lại hoặc nướng sơ qua cho bánh mềm mịn.

Hướng dẫn làm ghẹ rang bánh tráng 1

Kết thúc

Nghêu chiên cuốn bánh tráng thật ngon và lạ mắt phải không nào? Có món này ăn vặt hay nhậu thì tuyệt vời, cảm giác như cả một miền ký ức tuổi thơ chợt ùa về. Chị em muốn học cùng lúc để cả nhà vui lòng. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm hến xào xúc bánh đa quyện ngon hấp dẫn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm hến xào xúc bánh đa quyện ngon hấp dẫn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm hến xào xúc bánh đa quyện ngon hấp dẫn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm hến xào xúc bánh đa quyện ngon hấp dẫn
Xem thêm bài viết hay:  Cách gói bánh chưng bằng khuôn và không cần khuôn cho ngày Tết cổ truyền

Viết một bình luận