Cách làm thịt nướng Hàn Quốc ngon chuẩn vị, vừa ăn vừa nướng

Bạn đang xem: Cách làm thịt nướng Hàn Quốc ngon chuẩn vị, vừa ăn vừa nướng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Món ăn đã trở nên phổ biến, được yêu thích ở nhiều quốc gia. Đặc biệt, nếu nói đến hương vị vừa thơm vừa mềm để nâng tầm vị giác thì không thể không kể đến thịt nướng Hàn Quốc. Từng miếng thịt nướng thơm phức được đặt trên đĩa nóng hổi, ​​chấm một thìa nhỏ vào nước sốt đậm đà, đảm bảo ai ăn cũng mê ngay. Đặc biệt, công thức làm món thịt nướng Hàn Quốc ngon đơn giản, không hề khó chút nào. Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy xem làm thế nào chúng ta có thể làm điều này.

Thịt viên chiên kiểu Hàn thơm ngon, mềm ngọt khó cưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để chuẩn bị cho bàn ăn món nướng Hàn Quốc nóng hổi, ​​bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt lợn: 1 kg
  • Hành lá: 5 cây
  • đường: 40g
  • Vừng rang: 30 g
  • Dầu mè: 35ml
  • Tương đậu Doenjang: 100g
  • Tương ớt Gochujang: 100g
  • Nước tương: 60ml
  • Tỏi băm: 10g
  • Ớt bột Hàn Quốc: 1 thìa cà phê
  • Rau sống: xà lách, mè, bạc hà
  • kim chi hàn quốc

cách làm thịt nướng hàn quốcNguyên liệu chính cần có để làm món ăn

công cụ sản xuất

Cật heo khi mua về bạn làm sạch, cắt bỏ phần lông còn sót lại rồi rửa sạch. Sau đó dùng muối hột chà xát bên ngoài miếng thịt để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch và cắt thịt thành những miếng có độ dài và độ dày bằng nhau.

Hành lá nhặt bỏ rễ, bỏ lá úa, rửa sạch. 4 miếng cắt khúc ngâm nước lạnh cho bớt hăng. Cắt 1 cọng còn lại thành miếng nhỏ và đặt sang một bên. Các loại rau nhặt, rửa sạch rồi ngâm với nước muối hơi loãng. Sau đó lấy nó ra và để khô.

cách làm thịt nướng hàn quốcCách nhanh chóng và dễ dàng để chuẩn bị thức ăn

Hầu hết các món nướng của Hàn Quốc không được làm nóng và nướng. Nhưng thông thường, họ sẽ để nguyên từng miếng thịt, chiên vàng giòn, cuộn với rau xanh và thấm đẫm nước sốt. Ví dụ, nếu bạn muốn chạy bacon, bạn có thể tham khảo phương pháp đơn giản này. Đầu tiên bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho 1 thìa cafe siro ngô, 1 thìa cafe dầu mè, 1 thìa cafe ớt bột Hàn Quốc, 2 thìa cafe xì dầu, 3 thìa cafe tương ớt, 4 thìa cafe dầu hào vào trộn đều rồi cho gia vị vào. thịt xông khói.

Cách làm thịt nướng hàn quốc

Bước 1: Để có món thịt nướng Hàn Quốc ngon, đầu tiên bạn làm hành chua ngọt. Vì vậy, khi chế biến món ăn, bạn cho 20g đường cát, 15g mè rang, 20ml dầu mè, 60ml nước tương, một ít ớt bột Hàn Quốc vào trộn đều. Sau đó cho hành lá đã sơ chế vào.

cách làm thịt nướng hàn quốcLàm sốt cay để hành nguội, hơi mềm để tăng vị

Bước 2: Một nguyên liệu quan trọng nữa là nước sốt thần thánh. Cho hành khô băm nhỏ vào bát, thêm 10g tỏi băm, 100g tương đậu, 100g tương ớt Gochujang, 15ml dầu mè, 20g đường, 15g mè rang rồi trộn đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

Bước 3: Chuẩn bị vỉ nướng, xếp thịt đã chiên và sốt, rau sống, hành khô thái nhỏ lên bàn. Bây giờ bạn sẽ có đủ thành viên để nướng.

cách làm thịt nướng hàn quốc Bát nước chấm ngọt chuẩn Hàn

Cách làm thịt nướng Hàn Quốc thật dễ đúng không? Món ăn không chỉ thơm, mềm, ngon mà còn rất bổ dưỡng. Đặc biệt, nếu muốn thưởng thức đồ nướng xung quanh bạn, bạn cần ăn nóng và ngon.

thịt nướng Hàn Quốc

Thịt xông khói được nướng theo tiêu chuẩn Hàn Quốc, chỉ nhìn thôi đã ứa nước miếng rồi. Chị em chuẩn bị vỉ nướng điện, xếp từng miếng thịt ba chỉ lên bếp. Khi thịt chín, trải một lớp lá vừng, thêm ít kim chi, hành tím băm nhuyễn, chấm thịt vào nước sốt thần thánh. Đảm bảo cả nhà ăn hoài không ngán.

cách làm thịt nướng hàn quốcTuyệt đỉnh thịt nướng kiểu Hàn khó cưỡng

Nếu đã nghiền món này bởi rượu Soju Hàn Quốc thì khó ai có thể từ chối.

Kết thúc

Dưới đây là cách làm món thịt nướng Hàn Quốc mềm, ngon ngọt với kim chi truyền thống của xứ sở kim chi. Vào những ngày mưa se lạnh, được làm một đĩa thịt quay thơm phức thì còn gì bằng. Chúc chị em may mắn. Và đừng quên cho xem xong nội dung và tiếp tục theo dõi Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt nướng Hàn Quốc ngon chuẩn vị, vừa ăn vừa nướng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt nướng Hàn Quốc ngon chuẩn vị, vừa ăn vừa nướng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt nướng Hàn Quốc ngon chuẩn vị, vừa ăn vừa nướng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt nướng Hàn Quốc ngon chuẩn vị, vừa ăn vừa nướng
Xem thêm bài viết hay:  Bảo quản baking soda chú ý quan trọng giúp giữ sản phẩm lâu nhất

Viết một bình luận