Cách làm gỏi rau càng cua tôm thịt ngon mát, lạ miệng chi tiết nhất

Bạn đang xem: Cách làm gỏi rau càng cua tôm thịt ngon mát, lạ miệng chi tiết nhất tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Rau mồng tơi là một trong những loại rau dân dã mọc ở nhiều nơi. Đặc biệt, nhiều loại thực phẩm chay tưởng chừng nhỏ bé lại có lợi ích đáng kể cho sức khỏe. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, bổ sung cải bó xôi vào chế độ ăn giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể hiệu quả hơn. Vị của các loại rau này hơi đắng và giòn nên việc kết hợp với salad rất bài bản. Ngày hè nóng bức, đi làm về mà có đĩa gỏi rau cần, tôm hùm tôm hùm, tôm thịt tươi ngon thì làm sao mà tránh khỏi cho được. Cách làm gỏi tôm hùm rất đơn giản, nhanh chóng và không mất nhiều thời gian. Trong tập hôm nay, hãy cùng vào bếp để thực hiện món ngon này nhé.

cách làm gỏi cuaLá tôm là loại rau dân dã nhưng ngon và bổ, rất thích hợp để làm gỏi

Quan trọng

Nhiều món salad có chứa các thành phần nổi tiếng và nổi tiếng. Nhưng để có món gỏi ngon thì độ tươi, ngọt của thực phẩm đóng vai trò quan trọng. Chuẩn bị nguyên liệu như sau:

  • Lá càng cua: 200g
  • Thịt xông khói: 300g
  • Cá tươi: 300g
  • Húng quế: 1 nhóm
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành phi: 1 muỗng canh
  • Đậu phộng rang: 2 muỗng canh
  • Chanh: 1 quả
  • Tỏi: 4 tép
  • ớt: 2
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh

cách làm gỏi cuaMột món ăn tuyệt vời để chuẩn bị một bát salad lạnh

công cụ sản xuất

Thịt ba chỉ, bạn nên mua loại thịt tươi, ít mỡ hơn mỡ nhiều. Sau đó, cạo sạch lông còn sót lại, dùng muối chà xát bên ngoài miếng thịt để khử mùi hôi rồi rửa sạch lại với nước.

cách làm gỏi cuaNhanh chóng chuẩn bị nguyên liệu để nấu ăn

Cũng như con tôm, bạn đem ngâm nước muối. Sau đó cắt bỏ đầu, đuôi, râu rồi lột vỏ. Hành tím nên dùng củ to, bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Bạn lấy một bộ phận mới, rửa sạch và lau khô. Tương tự, húng quế cũng được sơ chế và ngâm chua. Riêng với tỏi, bạn rửa sạch vỏ, bỏ cuống, rửa sạch rồi băm hoặc đập dập.

Xem lại: Rau càng cua: Tác dụng và cách chữa bệnh gì? Lá càng cua có vị như thế nào?

Cách làm gỏi tôm ngon

Bước 1: Đầu tiên, bắc nồi lên bếp, cho 200ml nước sôi và 1 thìa muối vào. Khi nước sôi, cho tôm vào nấu khoảng 2-3 phút, khi tôm chín vớt ra ngay. Sau đó luộc ba chỉ trong 10 phút, vớt ra cắt miếng mỏng.

Bước 2: Chuẩn bị một tô để trộn gỏi. Cho 3 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 phần tỏi ớt băm vào khuấy đều.

cách làm gỏi cuaSau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn chỉ cần trộn tất cả lại với nhau

Bước 3: Chuẩn bị một tô lớn, cho lá ghẹ, hành lá, tôm, thịt, rau thơm, hành phi vào. Sau đó, cho nước trộn gỏi vào và bóp nhẹ cho các nguyên liệu thấm gia vị. Cuối cùng cho đậu phộng rang vào đảo vài lần rồi cho ra bát thưởng thức.

Đơn giản, nhanh chóng nhưng thành phẩm món gỏi tôm hùm, tôm thịt sẽ khiến bạn bất ngờ. Món ăn này có hình thức rất ngon, đặc biệt thơm và đẹp mắt. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không thực hiện ngay thôi nào.

Bình luận: Cách làm món gỏi dưa leo thịt nguội cực ngon, cực đơn giản.

Gỏi cuối cùng là cua, tôm và thịt

Cách làm gỏi tôm thịt bổ dưỡng không hề khó chút nào. Món ăn thành phẩm có màu xanh, tươi ngon với các nguyên liệu khác nhau.

Thành phẩm là một bát salad xanh mát trong ngày hè

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị cay nồng của cua, ghẹ, thịt mềm và ngọt, các loại hạt và rau thơm ăn kèm. Đặc biệt nước mắm chua ngọt trộn gỏi rất đậm đà khiến bạn ăn hoài không ngán.

Tham khảo: Cách làm gỏi gà ghẹ xanh mềm ngọt

Chọn thịt cua tươi

Đối với cua, bạn có thể tìm thấy chúng ở sân sau nhà hoặc mua từ những người bán rau ở chợ và siêu thị. Khi đi chợ cần chú ý những dấu hiệu sau để chọn rau tươi.

Do đó, cỏ càng tươi thì lá càng xanh, bóng, nặng và không có dấu hiệu bị thối rữa. Nhóm rau nhỏ, nhỏ và có vị chua, ăn với gỏi rất ngon. Đặc biệt, không mua lá có nhiều hoa hoặc có dấu hiệu úa vàng, dập nát. Vì vậy, món salad thành phẩm sẽ bị giảm hương vị đi rất nhiều.

Kết thúc

Vậy là bạn đã học xong cách làm món gỏi rau càng cua tôm thịt ngọt ngọt mát lành rồi đấy. Món ăn có kết cấu đẹp mắt, nhìn là có thể giảm bớt cái nóng mùa hè. Sự kết hợp đúng đắn giữa các nguyên liệu mang đến cho món ăn sức hấp dẫn khó cưỡng. Chúc chị em may mắn. Và đừng quên theo dõi Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn để biết thêm nhiều công thức salad ngon và hấp dẫn nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm gỏi rau càng cua tôm thịt ngon mát, lạ miệng chi tiết nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gỏi rau càng cua tôm thịt ngon mát, lạ miệng chi tiết nhất bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gỏi rau càng cua tôm thịt ngon mát, lạ miệng chi tiết nhất của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gỏi rau càng cua tôm thịt ngon mát, lạ miệng chi tiết nhất
Xem thêm bài viết hay:  Viêm là "thủ phạm chính" gây ung thư: Cơ thể có 5 bộ phận này bị viêm, bạn cần điều trị càng sớm càng tốt

Viết một bình luận