Cách làm gỏi gà măng cụt thanh mát chuẩn vị miền Tây

Bạn đang xem: Cách làm gỏi gà măng cụt thanh mát chuẩn vị miền Tây tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Khi nhắc đến món gỏi đặc sản của miền Tây sông nước, thực khách thường nghĩ đến sự mộc mạc, giản dị. Những món ăn nổi tiếng phải kể đến như: gỏi bông điên điển tôm thịt, gỏi bồn bồn, gỏi đu đủ, gỏi củ hũ dừa… người dân vùng cửa sông rất thích ăn. Đó là gỏi gà măng cụt xanh. Vị chua ngọt tự nhiên của măng cụt sống, ngọt mềm của gà tạo nên bữa ăn ngon, bổ dưỡng mà không ngán. Công thức làm món gỏi gà măng cụt nhìn có vẻ đơn giản. Hãy thử làm theo công thức mà Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn chia sẻ dưới đây.

Cách làm gỏi gà măng cụt ngon chuẩn vị miền Tây dễ làm

Chuẩn bị nguyên liệu

Trong ẩm thực Nam Bộ, có thể nói chả giò là món dễ ăn, hợp khẩu vị của nhiều người. Hương vị thơm ngon của món ăn dân dã chủ yếu được làm từ rau củ quả vườn nhà. Vì vậy, món ăn không chỉ giải khát, giải nhiệt mà còn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Thế nào, không thể bỏ qua món măng cụt sống chua chua.

cách làm gỏi măng cụtMón chính nên chuẩn bị

Để làm món gỏi gà măng cụt miền Tây, bạn cần mua những nguyên liệu sau:

  • Thịt gà ta: 500g
  • Măng cụt: 1kg
  • Các loại thảo mộc
  • Đậu phộng rang: 2 muỗng canh
  • ớt: 2
  • Chanh: 1 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 5 củ
  • Gia vị thông thường: nước mắm, dầu ăn, đường, muối

công cụ sản xuất

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một bát nước muối loãng, sau đó cho măng cụt vào ngâm. Sau đó dùng dao tách lớp vỏ bên ngoài để lấy phần thịt bên trong. Sau đó, bạn rửa sạch, lau khô và cắt khoanh tròn để làm bông hoa cho đẹp.

cách làm gỏi măng cụtCách chuẩn bị nguyên liệu đơn giản

Cho măng cụt vào tô, thêm 1 lít nước, ½ thìa đường, ½ thìa giấm rồi ngâm măng cụt vào tủ lạnh cho giòn.

Thịt gà khi mua về bạn rửa sạch, dùng muối xát bên ngoài để khử mùi hôi. Sau đó cho 1 ít muối, 1 củ hành tím đập dập vào nước đun sôi cho đến khi gà chín. Khi thịt gà đã nguội, bạn có thể xé nhỏ để trộn thịt với gỏi.

Các loại hạt bạn rang chín, bóc vỏ và giã vài lần. Rau thơm chọn những lá non, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, bỏ cuống, rửa sạch, cắt khúc.

Cách làm gỏi gà măng cụt ngon

Bước 1: Đầu tiên, bạn pha nước mắm chua ngọt để trộn gỏi. Công thức như sau: 2 thìa nước mắm, 1 thìa rưỡi chanh, 1 thìa rưỡi đường, tỏi băm và tiêu trộn đều.

cách làm gỏi măng cụtBát nước mắm trộn gỏi chua ngọt

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 4 thìa dầu ăn đun nóng rồi phi thơm hành tím giòn. Tiếp tục vớt măng cụt ra để ráo, cho tất cả các nguyên liệu gồm thịt gà, măng cụt, rau thơm, nước mắm chua ngọt vào trộn đều để khoảng 5 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Nêm nếm gia vị vừa ăn, cuối cùng bày gỏi gà măng cụt ra đĩa, rắc mắc khén, hành phi lên trên và thưởng thức.

cách làm gỏi măng cụtGỏi gà măng cụt siêu dễ chỉ với vài bước

Vậy là chỉ với vài bước là bạn đã có món salad chuẩn tây rồi.

Hoàn thành món gỏi gà măng cụt

Cách làm gỏi gà măng cụt thơm ngon, mặn ngọt rất dễ thực hiện phải không các bạn? Món ăn nhanh chóng hoàn thành chỉ trong vài phút. Món ăn có kết cấu đẹp mắt, thanh mát, chỉ nhìn thôi cũng đủ ứa nước miếng.

Khi ăn bạn cảm nhận được vị chua ngọt của măng cụt, thịt gà mềm kết hợp với các loại rau thơm tạo nên hương vị đẹp mắt nhất.

cách làm gỏi măng cụtCuối cùng là món gỏi gà măng cụt vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe, giải nhiệt hoàn hảo

Măng cụt là một trong những loại trái cây độc đáo của miền Tây. Khi ăn quả có vị chua chua đặc trưng, ​​ăn hoài không chán. Nhưng măng cụt, hơi chín để trộn chua chua, ngọt ngọt, hơi ngọt làm gỏi là ngon nhất.

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ đến các bạn cách làm món gỏi gà măng cụt mát lạnh cực ngon. Món ăn không chỉ có hương vị độc đáo mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Rảnh rỗi làm món gỏi cho cả nhà, đảm bảo ai ăn là mê ngay. Chúc chị em may mắn. Và đừng quên theo dõi Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn để biết thêm nhiều công thức salad ngon cùng mình nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm gỏi gà măng cụt thanh mát chuẩn vị miền Tây có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gỏi gà măng cụt thanh mát chuẩn vị miền Tây bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gỏi gà măng cụt thanh mát chuẩn vị miền Tây của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gỏi gà măng cụt thanh mát chuẩn vị miền Tây
Xem thêm bài viết hay:  Mướp đắng kỵ gì nhất? Có chất gì? Ai không nên ăn mướp đắng (ngonaz)

Viết một bình luận