Cách làm giò ngan xào ngon mới lạ nhưng hấp dẫn cho bữa cơm

Bạn đang xem: Cách làm giò ngan xào ngon mới lạ nhưng hấp dẫn cho bữa cơm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngỗng quay có thể là một món ăn lạ đối với nhiều gia đình. Vậy cách làm giò xào có khó hay không? Câu trả lời là không! Công thức cho món ruột này rất đơn giản và dễ làm.

Cũng giống như những món nem rán thông thường, món nem rán rất thích hợp cho những ngày se lạnh. Đặc biệt trong dịp Tết, nhiều gia đình thường làm món ăn này để mùa xuân mới thêm vui vẻ, dễ chịu. Vậy hãy cùng học cách chế biến món nghêu xào qua bài viết tiếp theo nhé!

Xem ngay món ngan nướng tỏi: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-ngan-rang-chay-toi/

Cách làm ngỗng quay

Đảm bảo với cách làm ngỗng quay dưới đây, chị em nào cũng có thể trổ tài thành công một món ăn vô cùng đẹp mắt:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt đùi ngỗng: 1kg
  • Ba chỉ heo: 200gr
  • Ba chỉ heo: 200gr
  • Nấm đông cô: 100gr
  • Mộc nhĩ: 100gr
  • Gừng: 1 miếng
  • Gia vị nấu ăn: bột nêm, mì chính, nước mắm, tiêu, dầu ăn.

Công thức cho ngỗng quay

Phần 1: Thành phần cơ bản

Nấm hương và mộc nhĩ ngâm nước ấm 10 phút để hai nguyên liệu nở ra. Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Cắt bỏ phần dưới của nấm và cắt thành từng miếng nhỏ. Đặt sang một bên để thoát nước.

ngỗng nướng

Gọt vỏ gừng, bắt đầu và thái nhỏ.

2: Sơ chế đùi ngỗng

Đùi ngỗng rửa sạch với nước rồi dùng muối trắng và giấm xát lên da nhiều lần. Đây là một bước hữu ích để giữ cho thịt ngan không có mùi hôi.

Tiếp theo, lọc thịt đùi, bỏ xương. Thịt ngỗng cắt miếng dày vừa phải.

3: Xếp tai và mũi heo

Rửa sạch tai heo với nước lạnh. Sau đó dùng kéo sắc cạo phần lông tai còn sót lại và ráy tai bên trong cho sạch. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Mũi heo cũng cạo sạch da và bụi bẩn rồi rửa sạch với nước lạnh.

Ngâm tai và mũi heo vào nước muối pha loãng 30 phút cho sạch.

Tiếp theo, chần sơ tai và mũi heo trong nồi nước nóng, rửa lại bằng nước lạnh rồi thái miếng mỏng. Xả lại với nước lạnh để thịt không bị thâm và tăng độ giòn khi ăn.

Bước 4: Trộn thịt

Đặt một chảo lớn lên bếp và đun nóng với khoảng 4 muỗng canh dầu.

Trộn đều gừng thái nhỏ, sau đó cho thịt ngan, tai, mũi lợn vào xào với lửa lớn. Ngỗng và tai heo trộn đều.

ngỗng nướng

Cho nước mắm, mì chính, bột nêm vào, trộn đều cho gia vị ngấm vào thịt.

Bước 5: Bảo quản thịt

Cho nước lọc vào chảo sao cho nước ngập mặt thịt. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi gần cạn nước trong nồi.

Cho nấm hương, mộc nhĩ vào nồi trộn đều, nấu đến khi nước trong nồi sệt lại.

Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi rắc thêm chút tiêu xay cho thơm. Tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành món ngỗng quay

Để nguội nồi hơi và đổ vào khuôn để làm xúc xích. Nếu thời tiết lạnh, bạn có thể để ngoài trời từ 6 đến 8 tiếng để keo đông kết. Trời nóng thì đợi thịt nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Điều này sẽ giúp thịt nhanh khô và không bị hư.

Ngỗng nướng rất ngon

Khi ngỗng nguội, bạn có thể lấy ra và thưởng thức. Ăn cho đến khi cắt và sau đó làm lạnh. Để mâm cơm thiên nga thêm bắt mắt, hấp dẫn, bạn có thể chế biến thêm các món ăn khác như sau:

  • Một bát canh nóng hổi: canh xương nấu rau, canh mồng tơi nấu riêu cua…
  • Một bát đồ chua: dưa cải, dưa muối…
  • Một bát rau sống.
  • Một bát nước mắm tỏi ớt

Xem thêm: Cách làm thiên nga nướng húng quế lạ miệng

Kết thúc

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết cách làm món thiên nga xào lăn thơm ngon, tăng thêm hương vị cho mâm cơm ngày Tết. Món ăn thành công sẽ có vị ngọt của thịt nai, vị ngọt của tai heo, hương vị và màu sắc đẹp mắt của các loại nấm. Bữa tối gia đình sẽ thực sự đẹp. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm giò ngan xào ngon mới lạ nhưng hấp dẫn cho bữa cơm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm giò ngan xào ngon mới lạ nhưng hấp dẫn cho bữa cơm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm giò ngan xào ngon mới lạ nhưng hấp dẫn cho bữa cơm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm giò ngan xào ngon mới lạ nhưng hấp dẫn cho bữa cơm
Xem thêm bài viết hay:  Cách gấp phi tiêu bằng giấy 3, 4, 8 cánh, Naruto dễ nhất

Viết một bình luận