Cách làm bao tử cá basa xào sa tế cay ngọt hấp dẫn vô cùng

Bạn đang xem: Cách làm bao tử cá basa xào sa tế cay ngọt hấp dẫn vô cùng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Có rất nhiều cách chế biến món ăn ngon, đẹp mắt mà có thể bạn chưa biết. Hôm nay món ngon chia sẻ với các bạn cách làm món tê tê xào sa tế thơm ngon trên đầu lưỡi, nhai kỹ có vị ngọt.

Hình dạng bụng cá ba sa tượng trưng cho vị thơm, ngọt, bùi. Khi kết hợp với gia vị sa tế tê tê sẽ khiến món ăn càng thêm ngon. Không chỉ là một món ăn ngon, bao tử cá ba sa còn là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng, giàu chất đạm và chất béo thiết yếu.

Comment: Món ăn đẹp mắt nhất từ ​​bao tử cá basa mà bạn chưa biết

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bao tử cá basa: 200gr
  • sa tế
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành lá: 4-5 nhánh
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng tươi: 1 nhánh
  • Gia vị muối, tiêu, đường, nước mắm, giấm (hoặc rượu trắng), ớt sừng, dầu ăn, dầu hào.

Cách làm bụng cá basa nướng sa tế

1: Chuẩn bị bụng cá

Để món ăn thơm ngon và bổ dưỡng, bạn nên mua vịt tươi, đỏ tươi thay vì dùng ba chỉ đông lạnh. Cách điều trị như sau:

  • Khi mua bao tử cá, nếu bạn không lộn từ trong ra ngoài thì dùng ngón tay cẩn thận lộn từ trong ra ngoài từng bao tử.
  • Rửa sạch bụng cá với nước và bóp với chút muối.
  • Tiếp theo, bạn đập dập củ gừng. Cho gừng đập dập và 1 thìa rượu trắng (hoặc rượu trắng) bóp vào bụng cá khoảng 1-2 phút cho cá ra hết chất nhờn và mùi tanh.

cách làm bao tử cá basa chiên sa tế

  • Rửa bao tử cá ba sa 2-3 lần với nước sạch rồi cho ra rổ để ráo nước.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Hành tây bạn bóc sạch lớp vỏ ngoài, cắt bỏ rễ rồi thái múi cau. Lưu ý để tránh cay mắt, bạn có thể cho hành vào một chậu nước có pha chút muối rồi cho hành xuống. Sau đó, bạn ngâm hành trong nước khoảng 10 phút để hành không bị cháy.

Hành lá nhặt, rửa sạch rồi cắt khúc 2cm.

Tỏi bóc vỏ, đập dập.

Bước 3: Rửa sạch bụng cá ba sa

Bạn chuẩn bị một chiếc đĩa lớn để mổ bụng cá basa. Cho vào bụng cá 2 thìa sa tế (nếu muốn cay hơn có thể tăng lượng sa tế), 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa gia vị, 1 thìa dầu hào.

Trộn đều và bóp bụng cá basa với gia vị, sau đó để khoảng 10-15 phút cho ngấm.

Bước 4: Cách làm bụng cá chiên sa tế

Đặt chảo lên bếp trên lửa lớn. Cho 2 thìa dầu ăn và tỏi băm vào chảo.

Khi tỏi đã dậy mùi thơm thì trút vào bụng cá ba sa vừa đun nóng, xào chung. Đảo liên tục trên lửa lớn cho đến khi bụng cá bắt đầu se lại thì cho hành tây vào xào.

Hành và bụng cá chín thì cho hành lá vào đảo đều và nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Cho bụng cá chiên ra đĩa, rắc tiêu lên trên là xong.

Tốt nhất là ăn khi còn nóng với cơm trắng hoặc uống một chút bia, rượu.

Tham khảo: Cách làm móng tay xào sa tế cay

Yêu cầu bánh cá basa chiên sa tế

Món cá ba sa chiên giấm khi hoàn thành phải đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Hãy tìm những màu bổ sung, bao gồm màu đỏ tươi của bụng cá sa tế, màu trắng của hành tây, màu xanh của hành lá. Mùi thơm của món ăn xộc lên mũi kích thích vị giác.
  • Bụng cá chín đều, nêm nếm gia vị vừa phải, vị đậm đà nơi đầu lưỡi nhưng nếu nhai kỹ sẽ thấy thịt cá giòn, nhiều thịt và thơm ngon.
  • Hành chín tới, miếng không bị nát, ăn có vị ngọt tự nhiên, không ngấy.

Kết thúc

Cách làm bụng cá chiên sa tế thật dễ phải không các bạn? Từ những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm cho đến cách chế biến đơn giản, dễ hiểu chắc chắn sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng nhất mỗi ngày. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm bao tử cá basa xào sa tế cay ngọt hấp dẫn vô cùng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bao tử cá basa xào sa tế cay ngọt hấp dẫn vô cùng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bao tử cá basa xào sa tế cay ngọt hấp dẫn vô cùng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bao tử cá basa xào sa tế cay ngọt hấp dẫn vô cùng
Xem thêm bài viết hay:  'Điểm mặt' những bệnh truyền nhiễm hay gặp trong mùa bão, lũ và những biện pháp phòng ngừa

Viết một bình luận