Cách làm gân bò xào cải chua ngon – món ăn chống ngán không thể bỏ qua

Bạn đang xem: Cách làm gân bò xào cải chua ngon – món ăn chống ngán không thể bỏ qua tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Đánh bại dạ dày đang gầm gừ. Bò nướng dưa cải là món ăn không thể bỏ qua. Bạn đang nghĩ gì về ngày hôm nay? Bạn muốn tận hưởng khoảng thời gian thư giãn bên gia đình mà vẫn có một bữa ăn ngon mà không mất nhiều thời gian chuẩn bị? Vậy tại sao bạn không học cách làm gân bò xào dưa chua mềm mà ngon ngay sau đây nhỉ?

Từng miếng thịt bò giòn sần sật hòa quyện với dưa cải xào tạo nên món ăn rất ngon với cơm. Học nấu ăn với tôi ngay bây giờ.

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị vào bếp, chị em mình xách rổ ra chợ chuẩn bị nguyên liệu: – Thăn bò: 300 – 400g – Dưa chuột để nguội: 100g – Gừng tươi: 1 củ – Sả: 2-3 cây – Tỏi, hành lá . – Tất cả gia vị: dầu ăn, nước mắm, xì dầu, dầu hào, gia vị, tiêu, bột ngọt, đường.

Thịt bò xào bắp cải

Súp bắp cải và thịt bò nướng là một bữa ăn đơn giản và dễ làm. Nhưng nó thể hiện sự trưởng thành, khôn ngoan và dũng cảm của các bà nội trợ. Tự tay vào bếp nấu những bữa ăn ngon cho gia đình bạn sẽ có những phút giây hạnh phúc bên những người thân yêu.

Cách chuẩn bị nguyên liệu

Gân bò khi mua về bạn bắt đầu luộc trong nước nóng khoảng 15 phút. Khi đun nhớ cho thêm chút muối, 3-4 lát gừng tươi, vài nhánh sả đập dập. Sau khi luộc khoảng 15 phút, vớt gân bò ra tô nước đá lạnh để gân mềm ra. – Để nguội rồi cắt miếng vừa ăn. Cho thịt bò nêm đường, bột ngọt, chút tiêu, tỏi và gừng băm vào trộn đều. – Tỏi, gừng bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. – Dưa cải rửa sạch, vắt bớt nước cho bớt chua rồi để ráo. Sau đó cắt từng khúc vừa ăn từ 2-3cm. – Hành tây bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc.

Công thức làm sườn bò kho dưa cải

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho tỏi, ớt, gừng băm vào phi thơm. Bước 2: Thêm thịt bò và xào trong 3-4 phút. Tiếp theo, nêm một thìa cà phê đường, một thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê hạt nêm, dầu hào. Bước 3: Sau đó cho dưa chua đã cắt nhỏ vào đảo đều, thêm hành lá và nêm nếm gia vị vừa ăn.

Thịt bò xào bắp cải

Bước 4: Sau khi sơ chế, bày món ăn ra đĩa trang trí và thưởng thức khi còn nóng. Chỉ với 4 bước là bạn đã có món thịt bò xào dưa cải thơm ngon, đậm đà hương vị. Món ăn tuy đơn giản nhưng chắc chắn bạn sẽ chiếm được cảm tình của mọi người.

Chọn thịt bò xào mướp ngon

Thịt bò ngọt thường có màu hồng. Khi mua, bạn cần cẩn thận để không bỏ phí thịt bò kém chất lượng. Đặc biệt: đường gân có màu nhạt như vàng, xanh, nhạt thường không phải là mới. Hoặc từ những con bò đã được tiêm kháng sinh. – Khi sờ vào nếu thấy gân săn chắc, trơn bóng nghĩa là gân tươi, ngon. Trên thực tế, nếu nó bị nhão, mềm hoặc khô và có mùi hôi thì bạn không nên mua.

Kết thúc

Bò nướng dưa cải là món ăn đơn giản, dễ làm rất thích hợp cho những ngày cuối năm này. Đồng thời, đây là món ăn rất bổ dưỡng, giải nhiệt, giảm stress. Bạn đang muốn bổ sung vào thực đơn phong phú của gia đình mình dịp Tết sắp tới? Đừng ngại bỏ túi lựa chọn dễ dàng nhất tại đây. Còn rất nhiều cách chế biến thịt bò khác, bạn không nên bỏ qua món ngon mỗi ngày nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm gân bò xào cải chua ngon – món ăn chống ngán không thể bỏ qua có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gân bò xào cải chua ngon – món ăn chống ngán không thể bỏ qua bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gân bò xào cải chua ngon – món ăn chống ngán không thể bỏ qua của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gân bò xào cải chua ngon – món ăn chống ngán không thể bỏ qua
Xem thêm bài viết hay:  Cháy chung cư mini ở Hà Nội: Cả đêm chuyển nạn nhân đi cấp cứu

Viết một bình luận