Cách làm gân bò dầm cóc – món ngon ngày Tết không thể thiếu

Bạn đang xem: Cách làm gân bò dầm cóc – món ngon ngày Tết không thể thiếu tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cuối năm, nếu bạn muốn mời bạn bè, gia đình tụ họp thì tất nhiên món ăn ngon là vô cùng quan trọng. Không mất nhiều thời gian chuẩn bị, công thức đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và phần gân bò sẽ rất quan trọng. Vị chua chua, cay cay của ếch non kết hợp với gân bò giòn sần sật của nước mắm ớt chắc chắn sẽ làm say lòng thực khách. Quy trình làm món gân bò rất đơn giản, cùng vào bếp thôi nào các chị em.

thịt bò

Tham khảo: Cách làm ếch xào chua cay – đừng bỏ qua 2 mẹo “phê”

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt bò xay là món ăn rất được ưa chuộng hiện nay. Từ gian bếp của các bà nội trợ, đến các nhà hàng, quán bar cao cấp đều dễ dàng tìm đến và mua sắm. Món ăn có hương vị hài hòa, là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết.

thịt bò

Để làm món ngon này, bạn xách rổ ra chợ mua những nguyên liệu: – Thịt bò: 500g – Ếch: 6-7 quả nhỏ – Tỏi: 4 củ – Chanh: 1 quả – Ớt sừng: 4 quả – Gừng: 1 củ – Xà lách: 1 bó nhỏ

– Sả: 1-2 tép nhỏ – Hạt nêm đường, nước mắm

công cụ sản xuất

Mỗi món ngon thể hiện sự kết hợp của ẩm thực Việt Nam. Nếu bạn cũng là một tín đồ trà thực sự, chắc chắn bạn biết tầm quan trọng của việc chế biến sớm nếu? Các nguyên liệu làm sạch không chỉ an toàn khi ăn mà còn giúp đẩy nhanh quá trình làm bò viên. Đặc biệt nếu bạn muốn vào bếp cùng gia đình thì hãy tận dụng bước này để lên kế hoạch cho chồng con phụ giúp. Sẽ là một trải nghiệm, một nơi hạnh phúc, ấm áp cho gia đình phải không nào?

thịt bò

Chuẩn bị sườn bò thật kỹ

– Gân bò khi mua về bạn sơ chế, trụng qua nước sôi trong mười lăm phút. Khi luộc bạn nên cho vài lát gừng tươi và hai nhánh chanh để thịt bò thơm. – Sau khi luộc chín, để nguội rồi thái thành từng lát mỏng vừa ăn.

Sơ chế rau củ

– Ếch mua về, lột da, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cắt đôi mỗi con ếch. Nếu mua ếch lớn, bạn tiến hành tách từng con ra thành từng miếng nhỏ và loại bỏ hạt. – Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ – Ớt sừng cũng làm tương tự, sau khi rửa sạch, cắt khúc. – Gừng tươi gọt vỏ, đập dập – Vắt lấy nước cốt cho vào một bát khác.

Xem thêm: Cách làm món nầm bò nướng thơm ngon

phương pháp sản xuất thịt bò

Bước 1: Bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 6 thìa nước mắm và 3 thìa đường vào khuấy đều và đun đến khi sôi thì tắt bếp. Bước 2: Cho hỗn hợp tỏi, ớt, gừng băm nhỏ vào tô lớn, thêm nước mắm đã pha với đường và nước cốt chanh vào khuấy đều.

thịt bò

Bước 3: Cuối cùng cho thịt bò băm vào trộn đều. Vậy là món ăn đã hoàn thành chỉ với vài bước đơn giản phải không nào?

thịt bò

Giá trị dinh dưỡng của món ăn

Thịt bò không chỉ là món ăn ngon, lạ miệng. Nó còn giúp các thành viên trong gia đình có thể gắp và ăn từng miếng gân bò mỏng thơm ngon. Đặc biệt, đây còn được biết đến là món ăn có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mọi người. Đặc biệt như sau: – Trong thành phần của bắp cải có chứa nhiều chất dinh dưỡng như collagen, protein, chất béo, kẽm, magie, sắt và các loại vitamin. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà gân bò còn có tác dụng làm đẹp da, chắc xương, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, để món ăn phát huy được chất lượng, đồng thời đảm bảo an toàn cho người sử dụng, bạn phải đảm bảo gân bò được nấu chín hoàn toàn.

Xem thêm: Cách làm gầu bò nướng tuyệt hảo

Kết thúc

Cách làm ếch rất dễ chỉ với ba bước. Như vậy, bạn sẽ có một mâm cơm ngày Tết vừa ngon vừa đẹp mắt. Thật tuyệt vời khi được vào bếp nấu ăn cho gia đình, bạn bè và khách phải không? Chúc bạn thành công với công thức trên. Đặc biệt nếu bạn muốn tìm thêm nhiều cách làm bò ngon thì đừng bỏ qua chuyên mục món ngon mỗi ngày cùng mình nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm gân bò dầm cóc – món ngon ngày Tết không thể thiếu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gân bò dầm cóc – món ngon ngày Tết không thể thiếu bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gân bò dầm cóc – món ngon ngày Tết không thể thiếu của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gân bò dầm cóc – món ngon ngày Tết không thể thiếu
Xem thêm bài viết hay:  Măng khô nấu gì ngon? TOP 10 món ngon từ măng khô dễ làm

Viết một bình luận