Cách làm ếch xào nấm ăn đậm hương vị vùng quê Việt Nam

Bạn đang xem: Cách làm ếch xào nấm ăn đậm hương vị vùng quê Việt Nam tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ếch từ lâu đã được biết đến ở vùng nông thôn Việt Nam. Vì vậy, sẽ không lạ nếu hôm nay, chúng tôi giới thiệu đến các bạn một món ăn nổi tiếng được chế biến từ ếch. Đó là ếch xào nấm. Tất cả các món ăn đều được chế biến từ những nguyên liệu quen thuộc nhưng khác biệt và không thể cưỡng lại bởi hương vị và sức hấp dẫn của chúng.

Ếch có nhiều chất đạm và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Vì vậy, món ếch xào nấm vừa giúp thay đổi sở thích nấu nướng của gia đình, vừa đảm bảo đủ chất cho cả nhà, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vậy còn chờ gì nữa, hãy ra chợ và trổ tài nấu nướng của bạn với món ăn thú vị này thôi nào.

Review: Cách làm món ếch xào tía tô ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ếch: 8-10 con (đã điều chỉnh giá ếch thịt)
  • Hành khô hoặc tươi
  • Ảnh của Piper
  • Nấm sò trắng: 200 gram
  • Tỏi
  • Hành lá
  • Gia vị: gia vị, nước mắm, dầu ăn, mì chính, bột ngọt, muối, đường, giấm…
  • Rau mùi

Cách làm ếch xào nấm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nấm sò trắng đem trần qua nước nóng vì biết nấm luôn độc. Tuy lượng độc tố này không ảnh hưởng nhiều đến cơ thể nhưng ai quan tâm, vẫn đun hoặc ngâm nước nóng để loại bỏ độc tố. Sau đó cắt sợi chỉ không quá mỏng và không quá dày.

Ếch đồng rửa sạch, cạo sạch lớp da bên ngoài, bỏ đầu, tay, chân. Sau khi làm sạch, còn lại khoảng 500 gram.

Cắt ếch thành miếng vừa ăn. Bạn có thể làm sạch rượu ếch và khử mùi tanh bằng rượu gừng.

ếch xào nấm

Hành lá và lá nguyệt quế rửa sạch, thái nhỏ.

Hành lá nhặt bỏ lá già, bỏ rễ, rửa sạch rồi thái khúc dài.

Rau thơm rửa sạch để trang trí món ăn thật đẹp mắt.

Bước 2: Chiên thịt ếch trước khi đặt

Sau khi đã chắc chắn rằng các công đoạn chuẩn bị ban đầu đã được chuẩn bị chu đáo, chúng ta sẽ đến phần quan trọng nhất, đó là chế biến món ăn và chiên ếch.

Để thịt ếch giòn, chắc và trong thành phẩm, chúng ta cần chiên thịt ếch với dầu.

Đun nóng 1 chảo dầu. Cho thịt ếch vào chiên trong khoảng 4-5 phút thì vớt ra.

Bước 3: Trộn thịt ếch với nấm đông cô

Cũng chảo đó, cho lượng dầu vừa đủ vào, đợi chảo nóng thì cho một phần hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó, cho ếch vào, trộn đều, để lửa lớn nhất của bếp ga. Tiếp tục cho nấm và thịt ếch vào xào cùng.

Cho gia vị và nước mắm vào trước. Vì thịt ếch nhiều đạm, ngọt với bột ngọt hoặc bột ngọt nên bạn có thể cho ít hoặc không (tùy khẩu vị mỗi gia đình).

Thêm chút hạt tiêu cho bắt mắt và chấm với chút nước sốt sánh vàng.

Tiếp tục đảo đều để gia vị ngấm sâu vào thịt ếch. Để ý khô, cạn, cạn vì món này nếu cho thêm nước sôi để nguội vào sẽ không ngon.

Khi các nguyên liệu đã chín, thêm phần hành tây còn lại vào chảo cùng với lá nguyệt quế và hành lá xắt nhỏ. Đồng thời giảm lửa nhỏ, khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món ếch xào nấm

Cho thành phẩm ra đĩa. Nếu muốn món ăn thêm hấp dẫn, trang trí thêm vài cọng rau thơm đã chuẩn bị sẵn lên trên. Hoặc bạn cũng có thể tỉa hoa từ cà rốt, cà chua để trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt và tăng hương vị.

Ăn với cơm nóng và rau sống chấm với nước chấm là hương vị truyền thống của làng quê Việt Nam, đậm đà bản sắc của dân tộc Việt Nam.

Xem thêm: Cách làm món ếch xào rau củ tại đây

Kết thúc

Ếch xào nấm chắc chắn sẽ là một bữa ăn mang đến cho chúng ta những cảm giác khác lạ để thay đổi khẩu vị cho cả nhà và chống ngán. Đây sẽ là một hương vị mới cho mâm cơm gia đình bạn, hãy xách giỏ đi chợ về nấu cho gia đình một bữa cơm thật ngon nhé. Chúc may mắn với công thức này.

Bạn thấy bài viết Cách làm ếch xào nấm ăn đậm hương vị vùng quê Việt Nam có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ếch xào nấm ăn đậm hương vị vùng quê Việt Nam bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ếch xào nấm ăn đậm hương vị vùng quê Việt Nam của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ếch xào nấm ăn đậm hương vị vùng quê Việt Nam
Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản cua sống – cua biển được tươi ngon lâu hơn

Viết một bình luận