Cách làm gà xào nấm hương thơm bùi, thịt dai ngon chứ không hề bở

Bạn đang xem: Cách làm gà xào nấm hương thơm bùi, thịt dai ngon chứ không hề bở tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Gà xào nấm đông cô là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt gà, vị thơm ngọt của nấm đông cô mang đến một món ăn không thể cưỡng lại. Ngoài ra, với hương vị thơm ngon, thịt gà được chiên vàng, giòn, mềm ngọt tự nhiên, ăn cùng cơm nóng chắc chắn sẽ đánh bay nồi cơm nào. Công thức làm món gà xào nấm đông cô tưởng chừng đơn giản nhưng thực ra không khó chút nào. Bài viết hôm nay Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn hãy cùng món ăn và bắt tay vào chế biến nhé.

Chiêu đãi cả nhà món gà xào nấm đông cô ngọt mềm ai cũng sẽ thích mê.

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt gà và nấm đông cô là những thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Với món gà xào nấm đông cô, bạn hãy chế biến món ăn theo tỷ lệ sau:

  • Nấm hương khô: 200g
  • Sữa gà: 300g
  • Tỏi: 3 tép
  • Gừng: một củ nhỏ
  • Dầu hào: 3 muỗng canh
  • Ngô: 1 muỗng canh
  • Hành lá: 2 cây
  • Nấm đông cô tươi: 100g
  • Rượu trắng: 2 muỗng canh
  • Một số hương vị phổ biến

cách làm gà xào nấm đông côNguyên liệu chính của gà rán là nấm đông cô

công cụ sản xuất

Thịt gà: Khi mua về bạn rửa sạch, xát muối cho hết mùi hôi rồi rửa lại một lần nữa. Sau đó cắt thịt thành miếng vừa ăn. Ướp thịt với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa hạt tiêu trong 20-30 phút cho thấm gia vị.

cách làm gà xào nấm đông côSơ chế nguyên liệu là khâu quan trọng nhất

Gừng: bạn cạo sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi đem giã nhỏ.

Tỏi: bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

Nấm đông cô khô: Bạn rửa sạch, ngâm nước ấm cho nở mềm rồi vắt ráo nước. Sau đó, bạn cắt chân, rửa thường xuyên bằng nước sạch rồi vắt khô.

Nấm đông cô tươi: Bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch và thái miếng vừa ăn.

Cách làm gà xào nấm ngon

Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, thêm tỏi băm và gừng và nấu cho đến khi có mùi thơm.

cách làm gà xào nấm đông côCông thức làm món gà xào nấm đông cô ngon, thơm ai ăn cũng thích

Bước 2: Phi thơm tỏi và gừng, sau đó cho thịt gà vào xào nhanh trên lửa lớn, sau đó cho nấm hương tươi vào xào khoảng 2-3 phút thì cho nấm đông cô khô vào. 3 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, 2 thìa rượu và si-rô ngô cho đến khi mịn.

Bước 3: Trộn gà và nấm đã xào cho thấm gia vị, sau đó cho hành lá vào và tắt bếp.

cách làm gà xào nấm đông côChỉ với những nguyên liệu đơn giản, một chút chuẩn bị, bạn sẽ có ngay một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng

Chỉ vậy thôi là chúng ta đã có ngay món gà xào nấm thơm ngon, hấp dẫn rồi. Công thức làm món gà xào nấm đông cô không chỉ đơn giản lại đầy đủ chất dinh dưỡng mà bạn có thể ăn hoài mà không lo bị béo.

Hoàn thành món gà xào nấm đông cô

Thịt gà xanh mượt khi ăn kèm với hành lá, vài lát ớt và một chút tiêu sẽ có độ giòn đẹp mắt. Nước sốt cũng vậy, ngấm vào từng miếng ức gà mềm ngọt, không bị khô chút nào.

cách làm gà xào nấm đông côGà rán thơm, dai và rất ngon

Đặc biệt, món ăn cuối cùng phải đảm bảo thịt gà mềm, ngọt và thơm ngon tự nhiên. Nấm được nhai kỹ, nêm nếm vừa miệng, dậy mùi thơm của tiêu xay không thể cưỡng lại được. Món này ăn với cơm, cơm trắng hoặc bún nóng là ngon nhất. Đảm bảo bữa cơm có gà rán thì đảm bảo cả nhà “đấm” cơm luôn.

Cẩn thận khi sử dụng nấm đông cô

Nấm đông cô là loại nấm quen thuộc với mọi người. Loại nấm này ít calo nhưng lại chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, nấm đông cô có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt là tác dụng tích cực đối với hệ tim mạch, kháng khuẩn, chống oxy hóa, phục hồi làn da,… Để ăn và sử dụng nấm đông cô tốt cho sức khỏe, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Không nên ăn nấm ngay sau khi ăn. Vì nấm là vị thuốc bổ âm nên uống lạnh sẽ rất lạnh, gây cảm giác khó chịu.

Khi sơ chế không nên dùng đồ nhôm để đảo nấm vì hoạt chất trong nấm dễ phản ứng với nồi nhôm khiến nấm bị chảy nước.

Khi chọn mua nấm đông cô, việc đầu tiên cần làm là chọn nấm ở địa chỉ uy tín, để đảm bảo nấm chất lượng.

Kết thúc

Bạn thấy đấy, cách làm gà xào nấm thơm ngon rất dễ đúng không? Thịt gà và nấm đông cô là những nguyên liệu đa năng nổi tiếng và dễ chế biến. Món ăn thì không lạ nữa nhưng lần nào ăn cũng rất thích, không thấy ngán hay ngấy gì cả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm món ăn tròn vị. Phải có bí quyết và biết lượng gia vị thì món ăn mới ngon và đậm đà. Hãy lưu ngay và đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm gà xào nấm hương thơm bùi, thịt dai ngon chứ không hề bở có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gà xào nấm hương thơm bùi, thịt dai ngon chứ không hề bở bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gà xào nấm hương thơm bùi, thịt dai ngon chứ không hề bở của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gà xào nấm hương thơm bùi, thịt dai ngon chứ không hề bở
Xem thêm bài viết hay:  Vụ cháy chung cư mini: Nữ bệnh nhân nhảy từ tầng 9 và nhiều người khác đã qua cơn nguy kịch

Viết một bình luận