Cách làm gà nướng đất sét thơm lừng, thịt ngọt lịm hấp dẫn

Bạn đang xem: Cách làm gà nướng đất sét thơm lừng, thịt ngọt lịm hấp dẫn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bạn đã bao giờ nghe nói về gà thịt chưa? Cũng là món gà nướng, hương vị quen thuộc nhưng với cách chế biến khác lạ, độc đáo sẽ giúp mang đến cho thực khách hương vị đậm đà, tươi mới hơn. Gà rán từng là món ăn phổ biến ở phương Tây, nhưng ngày nay nó đã trở nên phổ biến ở mọi vùng miền. Cùng bật mí ngay cách làm món gà quay nồi đất đẹp mắt, thịt thơm ngon nhé.

1. Gà rán đất sét

Nếu bạn muốn thử lại món này và mong mang đến cho cả nhà một bữa ngon vào mỗi tuần rảnh rỗi thì đừng bỏ qua công thức gà rang muối này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2kg gà nguyên con
  • 1 miếng gừng
  • 10 nhánh sả
  • 4 củ hành tím
  • 1 quả chanh
  • 10 lá chanh
  • 4 nữa
  • 10g bột điều
  • 5g ớt bột
  • Dụng cụ: chày, cối, dao, thớt, đĩa, đũa, giấy bạc…

2. Gà nướng đất sét

Cách chọn gà ngon nhất để làm món gà quay

Gà nướng sẽ ngon nhất nếu bạn chọn gà thả rông, thân săn chắc, thịt chắc, ức gà nhỏ. Da gà ngọt khi ăn có màu vàng óng nổi bật, màu vàng này sẽ bị thâm ở đùi, nách, cánh, cổ… Và đặc biệt da gà ngọt không bị mẩn ngứa hay tụ máu.

Cách làm gà nướng đất sét thơm ngon

Bước 1: Chuẩn bị gà

Thịt gà tươi khi mua về bạn rửa sạch với nước, sau đó xát muối lên cả con gà và dùng một quả chanh cắt đôi chà lại lần sau để làm sạch chất bẩn và khử mùi hôi tự nhiên của thịt gà. Làm xong, rửa lại gà với nước sạch 2-3 lần rồi để ráo trước khi nấu.

3. Gà rán đất sét

Thực tế có rất nhiều cách để nấu thịt gà sạch không mùi, bạn có thể áp dụng một trong các cách sau:

  • Gà trắng và giấm: Bạn trộn muối và giấm theo tỷ lệ 1:2 rồi dùng hỗn hợp này thoa đều lên mình gà, sau đó chà xát nhiều lần cho sạch và cuối cùng rửa sạch lại với nước.
  • Làm sạch và khử mùi gà bằng chanh: Chà xát toàn thân gà với vài lát chanh và một lượng muối vừa đủ. Sau đó, bạn cũng rửa gà với nước lạnh cho thật sạch.
  • Làm sạch và khử mùi cho gà bằng gừng: Với cách này, bạn đập dập một miếng gừng với một ít rượu trắng rồi thoa đều lên mình gà, để khoảng 30 phút rồi rửa sạch với nước. .

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

  • Với chanh, bạn nhặt sạch, rửa sạch với nước, đập dập rồi cắt đôi.
  • Với hành tím khô, bạn bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi cho vào các bát khác nhau.
  • Với gừng tươi, bạn rửa sạch hoặc cạo sạch vỏ rồi đập dập và xé thành những miếng nhỏ.
  • Với lá chanh, bạn chỉ cần rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ.

Bước 3: Ướp gà

Để nướng gà bằng nồi gà, bạn dùng gừng, chanh, hành tím, lá chanh đã sơ chế ở trên cho tất cả vào bát rồi nêm 1 thìa muối, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe bột ngọt. muối. ớt bột (có thể tăng giảm lượng tiêu tùy theo khẩu vị ăn cay của gia đình). Xay xong, trộn đều các gia vị trong bát, cuối cùng cho sao biển vào.

4. Gà nướng đất sét

Khi đã có các nguyên liệu làm nước xốt, bạn cho tất cả vào bên trong con gà. Sau đó trộn muối và hạt điều để tạo màu và thoa đều bên ngoài da gà. Sau khi rửa sạch, dùng màng bọc thực phẩm hoặc muôi bọc kỹ gà lại để gia vị không bị rơi ra ngoài và giúp gà thêm hấp dẫn.

4: Phủ đất sét lên gà

Trước khi gói gà bằng niêu đất, để gà không bị bẩn bạn nên bọc cả con gà bằng 4-5 lá chuối. Sau đó, bạn bọc thêm một tờ giấy bạc rồi đến một lớp đất sét, không quá dày cũng không quá mỏng để gà nhanh chín và không bị cháy. Cuối cùng, bạn bọc một ít lá chuối bên ngoài là xong.

gà nướng đất sét 5

Bước 5: Tiếp tục làm món gà nướng đất sét

Khi nướng gà, bạn có thể dùng củi đốt thành than hoặc mua than ngoài chợ. Khi có than, bạn đốt bếp và đốt than cho đến khi than cháy hết.

Bật bếp, đặt miếng gà đã bọc vào giữa và nấu từ từ trên lửa rất thấp. Nướng theo cách này giúp gà chín kỹ và đều bên trong. Nếu bạn nướng gà ở nhiệt độ cao, bên ngoài gà sẽ rất nóng, trong khi bên trong gà vẫn còn sống.

6. Gà rán đất sét

Lưu ý: Khi nướng, bạn cần thỉnh thoảng trở gà để gà chín đều các mặt. Mất khoảng 1,5-2 giờ để làm một con gà quay.

Kết thúc

Tuy thời gian nấu hơi lâu và công đoạn làm gà đất sét phức tạp nhưng thành quả bạn nhận được sẽ vô cùng tuyệt vời. Gà xé phay không chỉ có màu sắc bắt mắt, hương vị hấp dẫn của đất sét, lá chanh, thịt gà và các loại gia vị mà còn giữ được độ tươi, ngọt của thịt gà.

Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn FOOD (https://daihocdaivietsaigon.edu.vn) Chúc các bạn thành công với món gà đất sét này ngay từ lần đầu tiên nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm gà nướng đất sét thơm lừng, thịt ngọt lịm hấp dẫn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gà nướng đất sét thơm lừng, thịt ngọt lịm hấp dẫn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gà nướng đất sét thơm lừng, thịt ngọt lịm hấp dẫn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gà nướng đất sét thơm lừng, thịt ngọt lịm hấp dẫn
Xem thêm bài viết hay:  Những người có 7 dấu hiệu này thường dễ bị ung thư tấn công

Viết một bình luận