Cách làm gà nấu chao ngon thơm bùi béo ăn một lần nhớ mãi

Bạn đang xem: Cách làm gà nấu chao ngon thơm bùi béo ăn một lần nhớ mãi tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Gà xào lăn là món ăn thanh mát, bổ dưỡng được coi là đặc sản của miền Tây Nam Bộ. Món ăn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon độc đáo mà còn bởi rất giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Mới đầu ăn sẽ không quen nhưng ăn vài bữa là ghiền. Ngoài ra, cách làm gà rán thập cẩm thơm ngon cũng vô cùng đơn giản ai cũng có thể làm được. Trong tập hôm nay, hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn tìm hiểu và thử công thức nấu cháo gà thơm ngon hấp dẫn này nhé.

Gà chiên giòn ngon, ăn với cơm nóng

Chuẩn bị nguyên liệu

Dưới đây là công thức làm gà rán cho gia đình 5 người, các bạn tham khảo và điều chỉnh sao cho phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình nhé.

  • Thịt gà ta: 1 con (1,5kg)
  • Trọng lượng: 500g
  • Trọng lượng: 200g
  • Sa tế: 4 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Sữa đặc: 4 muỗng cà phê
  • Nấm đông cô: 50g
  • Tỏi băm: 3 muỗng canh
  • Sả băm: 2 muỗng canh
  • Ớt: 1 quả
  • Một số hương vị phổ biến.

Cách làm gà rán thập cẩm Nguyên liệu làm gà rán thập cẩm thơm ngon

Chọn mua nguyên liệu

mua gà

Để tiết kiệm thời gian nấu nướng, bạn cũng có thể mua gà đã làm sẵn. Hoặc mua một con gà sống và giết nó ở chợ. Thịt gà tươi sẽ có những đặc điểm sau:

  • Thịt gà ngọt thường có lớp da mỏng, mịn, vàng đều màu, không bị tụ máu hay bầm tím.
  • Thịt gà màu hồng tươi, sung sức, khi dùng tay ấn xuống có vết lõm nhưng lành ngay.
  • Gà ngọt có thân hình nhỏ gọn, thịt săn chắc, ức hẹp.
  • Thịt gà không có mùi khó chịu. Nếu thịt nhão hoặc chảy nước nghĩa là gà đã để lâu.

mua khoai môn

  • Với khoai môn, bạn chọn nguyên liệu như sau:
  • Chọn những củ khoai tây hình quả trứng, tròn đều. Bên ngoài vỏ hơi sần sùi, có nhiều râu và chất bẩn vẫn còn bám trên vỏ.
  • Củ càng nhiều mắt thì càng nhiều thịt và hương vị thơm ngon.
  • Không mua khoai sọ có dấu hiệu mốc, nứt, tách, héo.

Công cụ sản xuất

Thịt gà khi mua về bạn làm sạch. Loại bỏ những chiếc lông còn sót lại trên da gà và cắt bỏ phần mỡ gần đuôi. Sau đó dùng muối hột chà xát bên trong và bên ngoài con gà. Sau đó rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

Cách làm gà rán thập cẩm Khâu chuẩn bị đầu tiên là tẩm ướp gia vị cho gà

Trước khi sơ chế, bạn cho thịt gà vào tô, thêm 2 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa sả băm, 2 thìa hành tím băm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê hạt nêm. , 200g bột ngọt và trộn đều. mặc dù. Thời gian luộc gà khoảng 30 phút.

Khoai môn khi mua về bạn gọt vỏ, cắt miếng vuông dày, rửa sạch rồi để ráo nước. Lưu ý sau khi cắt nên ngâm ngay vào bát nước để khoai môn không bị thâm đen.

->> Xem thêm: Cách làm gà cầy ngon đậm đà hương vị Tây Nam Bộ

Cách làm món gà rán thơm ngon

Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho tỏi băm, hành tím và sả vào phi thơm.

Bước 2: Tiếp tục cho thịt gà đã chiên vào đảo đều trên lửa lớn trong 5 phút. Sau đó cho nước xâm xấp mặt thịt, nêm 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê bột ngọt, đun khoảng 15 phút.

Cách làm gà rán thập cẩm Phi thơm hành tỏi rồi cho thịt gà vào xào

Bước 3: Đun sôi thì cho khoai môn vào đun khoảng 7 phút thì cho sữa đặc, sa tế, nước mắm, nấm đông cô vào. Đun sôi trong 3 phút và thêm cho vừa ăn.

Cách làm gà rán thập cẩm Hoàn thành các bước cuối cùng của cách nấu gà

Như vậy là bạn đã học xong cách làm gà xé phay thơm ngon rồi đấy. Bạn chỉ cần mua nguyên liệu về là có thể trồng ngay.

Tôi đã hoàn thành gà thuốc

Gà rán thơm ngon, bổ dưỡng là đặc sản của ẩm thực Tây Nam Bộ. Một món ăn ngon, độc đáo với cách làm đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Cách làm gà rán thập cẩm Thành phẩm là món gà ngọt, mọng nước và thơm

Từng miếng thịt gà mềm ngọt, được nấu cùng các nguyên liệu hòa quyện làm tăng hương vị. Món này ăn với cơm nóng rất ngon. Nào các cô gái, hãy xắn tay áo lên và trổ tài cùng các thành viên đáng yêu của chúng ta nào.

->> Xem thêm: 99+ Bánh Sinh Nhật Hàn Quốc Siêu Dễ

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ chính xác cách làm gà rán thập cẩm thơm ngon cho các bạn rồi. Chỉ với vài bước, từ những nguyên liệu tươi ngon, bạn sẽ có ngay món gà thơm ngon, đậm đà và bổ dưỡng. Chúc chị em may mắn. Và đừng quên tiếp tục đồng hành cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn để chiêu đãi cả nhà nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm gà nấu chao ngon thơm bùi béo ăn một lần nhớ mãi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gà nấu chao ngon thơm bùi béo ăn một lần nhớ mãi bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gà nấu chao ngon thơm bùi béo ăn một lần nhớ mãi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gà nấu chao ngon thơm bùi béo ăn một lần nhớ mãi
Xem thêm bài viết hay:  99+ Hình nền Tết Quý Mão 2023 đẹp, Full HD điện thoại, máy tính

Viết một bình luận