Cách làm gà hấp xì dầu vàng nâu óng ánh, thơm nức mũi chỉ với 3 bước

Bạn đang xem: Cách làm gà hấp xì dầu vàng nâu óng ánh, thơm nức mũi chỉ với 3 bước tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Gà nướng xì dầu là món ăn ngon, dễ làm nhưng lại rất đậm đà khiến nhiều người ghiền. Nấu nước tương là phương pháp được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng. Đặc biệt, cách làm gà hầm xì dầu rất dễ làm mà thành phẩm lại thơm ngon, tốt cho sức khỏe. Từng miếng thịt gà mềm, đậm đà và thơm mùi xì dầu. Món này ăn với cơm nóng hoặc bún thì hết sốt. Nguyên liệu đơn giản, một chút khác biệt và một bữa ăn ngon cho cả gia đình. Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn xin mời bạn vào bếp.

Gà nướng xì dầu vàng ươm, da giòn ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gà: 1 con (1,5k)
  • Tỏi: 5 tép
  • Gừng: 1 miếng
  • Hành tím: 3 củ
  • Rượu trắng: 2 chén
  • Nước tương: 5 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Một số hương vị phổ biến

Cách làm món gà sốt xì dầuNguyên liệu chính cần có để làm món ăn

công cụ sản xuất

Thịt gà khi mua về bạn rửa sạch nhiều lần. Sau đó nhặt hết lông còn sót trên da, cắt bỏ tuyến dầu gây mùi hôi ở đuôi gà. Sau đó dùng muối hột chà xát bên ngoài gà để khử mùi hôi, để ráo nước. Ngoài muối hột, bạn có thể dùng rượu trắng, gừng tươi, chanh để ướp gà.

Cách làm món gà sốt xì dầuXoa gia vị lên gà, ủ 30 phút trước khi châm lửa.

Gừng các bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hành tím và tỏi bóc vỏ, cũng rửa sạch và băm nhuyễn.

Vì cả con gà được làm với nước tương nên bạn phải giữ lại. Cho gà vào tô lớn, thêm hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 5 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, chút tiêu, thoa đều lên gà. bụng gà. pha trộn . cơ thể để nấu gà. Thời gian ướp khoảng 30 phút là chuẩn nhất.

Cách làm gà sốt xì dầu ngon

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho gà ra đĩa sâu lòng, cho tất cả nước ướp vào và đổ 1 chén rượu trắng lên gà. Rắc gừng thái nhỏ lên gà rồi cho vào nồi hấp.

Bước 2: Đặt vỉ nướng lên bếp, đậy nắp và nướng gà trong 35 phút, khi hết thời gian, bạn có thể nướng thêm 5 phút nữa rồi dùng đũa kiểm tra xem gà đã chín chưa.

Bước 3: Dọn gà ra đĩa, chuẩn bị một đĩa muối tiêu chanh hoặc nước tương tỏi để ăn kèm với gà.

Công thức làm gà sốt xì dầu thơm nức góc bếp đơn giản mà ngon. Chỉ cần ngửi thôi, ai đi ngang qua cũng phải ghen tị và thèm muốn.

Hoàn thành món gà sốt xì dầu

Cuối cùng, món gà sốt xì dầu nguyên con đã hoàn thành. Thành phẩm có màu vàng nâu rất đẹp mắt và mùi thơm dễ chịu. Khi chín, chặt gà thành miếng vừa ăn. Hay để chúng ăn chỗ này xé thịt chỗ kia.

Cách làm món gà sốt xì dầuThành phẩm là gà nấu xì dầu mặn ngọt

Từng miếng gà được ủ lên men và nướng bên ngoài, thịt mềm thơm ngon tự nhiên, chấm với nước tương nên ăn là ghiền. Gà nấu xì dầu ăn nóng rất ngon. Nhớ chuẩn bị nhiều cơm trắng hoặc bánh mì, kèm theo dưa leo, salad, rau thơm để ăn kèm.

Cách làm gà sốt xì dầu ngon

Dưới đây là một số bí quyết cách làm gà ngon và chuẩn nhất, đặt hàng ngay:

Bạn cần mua gà tươi, sạch, có thể mua gà đã làm sẵn hoặc mua gà sống về sơ chế. Nếu làm gà nguyên con nên chọn gà có trọng lượng khoảng 1,5kg, thân nhỏ, thịt chắc và ít mỡ.

Trong khi nướng gà nên đậy vung kín, mở vung từ từ để hơi nóng trong nồi không bị xê dịch.

Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa để gà chín từ từ mà không bị nát da. Nếu lửa to quá gà sẽ bị khô và dai.

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ đến các bạn cách làm món gà sốt xì dầu thơm ngon rồi. Nước tương mặn ngọt được làm chỉ trong vài bước nên rất nhanh chóng. Có thể nói, hấp gà là cách giữ được hương vị của thịt gà tốt nhất. Sự đa dạng của các loại nước tương và gia vị thông thường làm cho món ăn trở nên đẳng cấp hơn. Con gái vẫn sợ trưởng thành quá sớm.

Bạn thấy bài viết Cách làm gà hấp xì dầu vàng nâu óng ánh, thơm nức mũi chỉ với 3 bước có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gà hấp xì dầu vàng nâu óng ánh, thơm nức mũi chỉ với 3 bước bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gà hấp xì dầu vàng nâu óng ánh, thơm nức mũi chỉ với 3 bước của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gà hấp xì dầu vàng nâu óng ánh, thơm nức mũi chỉ với 3 bước
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm gan lợn xào giá nhanh chóng, đơn giản nhưng ngon bá cháy

Viết một bình luận