Cách làm gà hấp giấy bạc ngon ngọt thơm phức đổi gió bữa cơm

Bạn đang xem: Cách làm gà hấp giấy bạc ngon ngọt thơm phức đổi gió bữa cơm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt gà là món ăn phổ biến trong mâm cơm của một gia đình Việt. Các nguyên liệu không chỉ được biết đến với hương vị thơm ngon mà còn có thể dễ dàng chế biến thành các món ăn khác nhau. Nếu bạn đã chán món gà rán béo ngậy, hãy thử công thức gà rán này. Nguyên liệu và cách làm không hề phức tạp nhưng hương vị thành phẩm lại thơm ngon, ngọt ngào và tuyệt vời. Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn mời bạn thử ngay nếu không sẽ hối hận đấy, cả nhà sẽ thích mê.

Chiên gà trong giấy bạc là cách dễ dàng để giữ được hương vị của gà

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt gà: 1 con (2-2,5kg)
  • Hoa hồi: 3-4 cái
  • Nấm đông cô: 3-4 cái
  • Gừng: 1 miếng
  • Tỏi: 5 tép
  • Hành lá: 2 cây
  • Rượu trắng: 1 chén nhỏ
  • Một lượng lớn
  • gia vị thông thường

Cách làm gà nướng giấy bạc Nguyên liệu cần có để làm món gà hấp

Công cụ sản xuất

Giai đoạn sơ chế ban đầu là các bước làm sạch thực phẩm, cắt và sơ chế nguyên liệu. Như vậy, bước này không chỉ giúp món ăn ngon, sạch, an toàn mà còn giúp quá trình thực hiện nhanh hơn rất nhiều. Bạn làm như sau:

Thịt gà: Trước khi rửa, xát muối để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch và lau khô. Bạn có thể để nguyên con đem đốt hoặc băm nhỏ.

Hành lá: cắt gốc, nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, thái khúc dài

Gừng: Gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ

Nấm đông cô: trộn với một ít rượu trắng, ngâm mềm rồi cắt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo nước.

Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.

Đó là phần chuẩn bị ban đầu, sau đó chúng ta bắt tay vào làm gà bọc giấy bạc nhé.

Cách làm gà kho mặn ngọt

Bước 1: Ướp gà với gia vị

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một bát nhỏ, cho 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa gia vị, một chút muối, tiêu, tỏi băm vào. Sau đó đeo bao tay và dùng tay trộn đều hỗn hợp bên trong và bên ngoài con gà. Để gà ngấm trong 25-30 phút.

Cách làm gà nướng giấy bạcTrộn nước sốt gà

Bước 2: Làm nóng gà và giấy bạc

Trong lúc chờ gà ngấm gia vị, chuẩn bị giấy bạc, vỉ hấp và muối tiêu chanh để chấm.

Đầu tiên, trải giấy bạc lên đĩa sâu lòng, cho thịt gà, nấm, gừng, hành, sao vào. Sau đó dùng giấy bạc bọc gà lại và hấp trong vòng 40 phút.

Cách làm gà nướng giấy bạcCách làm gà nướng giấy bạc cực đơn giản

Bước 3: Thưởng thức

Sau 40 phút hấp, mở giấy bạc ra và dùng tăm xiên vào gà để kiểm tra xem gà chín chưa. Giờ chỉ việc lấy gà ra và thưởng thức thôi.

Tham khảo: Cách làm gà hầm hành thơm ngon, đẹp mắt

Mình đã hoàn thành món gà hấp giấy bạc

Gà bọc giấy bạc thơm, nóng hổi, ​​miếng gà ngon và đẹp mắt khó cưỡng. Cách làm gà nướng giấy bạc đơn giản, dai dai. Tuy nhiên, thành phẩm rất đáng để chờ đợi.

Cách làm gà nướng giấy bạcThành phẩm là món gà thơm ngon, nóng hổi

Gà ngon, thịt ngọt, mọng nước, ẩm, không khô. Đặc biệt khi ăn bạn sẽ thấy rất thơm mùi tiêu, gừng, hành và cay cay. Từng miếng thịt gà có vị mặn ngọt tự nhiên, được nêm nếm bằng muối, tiêu, chanh.

kinh nghiệm mua gà thịt

Mua gà không khó nhưng với gà nóng, bạn nên chọn mua gà tươi, thịt gà ngọt tự nhiên và bổ dưỡng. Điều quan trọng khi chọn mua gà tươi là phải xem xét kỹ từ da, thịt cho đến màu sắc, mùi vị.

Vì vậy, gà ngọt có da mỏng, màu vàng nhạt, không có dấu hiệu tím tái hay tụ máu. Thịt gà bên trong thường tươi có màu hồng nhạt, khi khô không dính tay.

Nếu thịt mềm, nhão và có mùi hôi chứng tỏ gà đã bị ươn, hết hạn sử dụng hoặc để lâu ngày. Nếu chế biến không những không ngon mà còn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của cả gia đình.

Kết thúc

Chỉ với 3 bước là bạn đã hoàn thành xong công thức món gà bọc giấy bạc. Không như gà rán, không đậm đà như gà rán hay gà rán, nhưng gà rán sẵn sàng thổi bay cái bụng đói. Chúc mọi người ngon miệng với công thức này nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm gà hấp giấy bạc ngon ngọt thơm phức đổi gió bữa cơm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gà hấp giấy bạc ngon ngọt thơm phức đổi gió bữa cơm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gà hấp giấy bạc ngon ngọt thơm phức đổi gió bữa cơm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gà hấp giấy bạc ngon ngọt thơm phức đổi gió bữa cơm
Xem thêm bài viết hay:  Gia tăng ca bệnh cúm B trái mùa

Viết một bình luận