Cách làm chả cá thu béo ngọt, bổ dưỡng tại nhà ai cũng thích mê

Bạn đang xem: Cách làm chả cá thu béo ngọt, bổ dưỡng tại nhà ai cũng thích mê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Như chúng ta đã biết, chả cá như cá thu, cá hồi, chả cá, cá rô phi… được xem là món ăn truyền thống trong ẩm thực Việt Nam. Các món ăn từ cá không chỉ thơm ngon, mềm ngọt mà còn bổ dưỡng, có thể bảo quản lâu để ăn dần. Vì vậy, nhiều chị em thích làm chả cá để dành trong tủ như một “cứu cánh” cho những ngày bận rộn. Nắm được các cách làm chả cá thu đơn giản, bạn sẽ có thể tự tay chế biến cho cả nhà thưởng thức mà không cần mua ngoài vừa tốn kém lại không an toàn.

Trong số các loại chả cá kể trên, chả cá thu được rất nhiều người yêu thích. Nó có lớp vỏ bên ngoài vàng ươm nhìn bằng mắt, bên trong mềm và thơm, cùng với vị ngọt của cá thu trứ danh luôn khiến người ăn mãi không thôi.

Nếu bạn cũng là “fan” của cá thu thì đừng bỏ qua công thức đơn giản mà ngon dưới đây. Vào bếp ngay!

Review: Cách làm món chả cá trứ danh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 700 gram cá thu

– 1 quả trứng gà

– 1/2 muỗng cà phê bột nở

– 1/2 muỗng cà phê bột khoai tây

– 1 củ hành tím

– Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, 200ml dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và các gia vị khác.

Cách làm bánh cá thu2

Chọn mua đậu tươi để làm lạp xưởng

Điều đặc biệt của món chả cá là nguyên liệu cá sử dụng phải tươi thì món chả cá mới dai và ngon. Do đó, quyết định mua cá thu đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Tốt nhất là mua cá thu tươi, không phải cá thu đông lạnh. Ngoài ra, khi chọn mua cá thu, bạn nên chú ý đến những đặc điểm sau:

– Chọn cá thu có mắt sáng, mắt trong, không cong;

– Chọn cá thu có thịt bóng, da còn nguyên vẹn, không trầy xước, bong tróc;

– Thịt cá thu săn chắc, không bị mềm, khi ấn vào vẫn thấy mềm.

Tham khảo giá cá thu hiện tại: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/gia-ca-thu/

Cách làm chả cá thu ngon

1: Sơ chế cá

Khi mua cá thu nguyên con, bạn tiến hành làm sạch như bình thường, sau đó xát muối lên mình cá để loại bỏ chất nhờn và mùi tanh. Nếu cẩn thận, bạn có thể ngâm cá trong nước vo gạo 10 phút hoặc ngâm giấm 5 phút để khử mùi tanh.

Sau khi bắt về, bạn làm sạch cá và lọc lấy thịt, bỏ da, xương, đầu và đuôi cá, có thể để dành nấu nước chua rất ngon. Với 700 gam cá đầu tiên, sau khi lọc phi lê sẽ thu được khoảng 500 gam thịt cá.

Cách làm bánh cá thu 3

Khi lọc được cá thu, bạn cắt thành từng miếng nhỏ để dễ thấm gia vị và xay bánh nhanh hơn.

Cách làm 4 .  bánh cá thu

Bước 2: Ướp cá thu

Khi cá thu đã cắt để ráo nước, bạn cho vào tô, thêm 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh dầu ăn, nửa thìa cà phê hạt tiêu, nửa thìa cà phê bột năng. 1 củ hành tây màu nâu nhạt. Sau đó, bạn trộn đều các thứ để thịt cá thấm đều gia vị.

Trong công thức làm bánh cá thu này, cá sau khi rửa sạch, cho vào túi ziplock buộc kín, cho vào tủ lạnh 4-5 tiếng hoặc qua đêm để cá luôn lạnh khi nướng. như vậy chả cá mới mịn, mềm và chắc.

Cách làm chả cá thu 5

Bước 3: Tiếp tục xay chả cá

Sau khi cá thu đã được để tủ lạnh trong thời gian cần thiết, bạn vớt ra và cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Đầu tiên, bạn cần để máy ở tốc độ trung bình, cho 1 lòng trắng trứng vào.

Cách làm bánh cá thu 7

Khi thịt cá đã được băm nhỏ, tăng tốc độ máy xay lên cao, tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn, đặc quánh và có màu trắng đẹp mắt.

Cách làm chả cá thu 8

Ghi chú: Trong quá trình xay không nên xay liên tục sẽ khiến máy xay bị nóng, dễ hư hỏng. Bạn chỉ nên xay 2-3 phút/lần, cho máy nghỉ 20-30 giây giữa các lần xay.

Sau khi xay xong, bạn dùng khuôn có lưới chắn thực phẩm đổ hỗn hợp chả cá vào, dàn mỏng và để khoảng 10 phút cho chả cá se lại. Nếu không thích làm chả cá nguyên con như thế này, bạn có thể viên thành từng viên nhỏ.

Xem cách làm cá rô phi phá lấu: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-cha-ca-ro-phi/

Bước 4: Chiên chả cá

Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu đã cạn, cho cá thu vào chiên vàng đều các mặt. Lưu ý nên dùng chảo lớn hơn kích thước của chả cá vì khi chiên chả cá sẽ nở ra.

Cách làm bánh cá thu9

Anh ấy đã hoàn thành chiếc bánh cá

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bánh cá thu đơn giản nhất rồi đó. Chả cá vàng óng bên ngoài, trắng trong và mùi thơm hấp dẫn khiến bất cứ ai cũng phải mê mẩn. Ngoài ra, tính nhất quán và hương vị sẽ khiến bạn tự hỏi rốt cuộc mình sẽ ăn gì. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm chả cá thu béo ngọt, bổ dưỡng tại nhà ai cũng thích mê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chả cá thu béo ngọt, bổ dưỡng tại nhà ai cũng thích mê bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chả cá thu béo ngọt, bổ dưỡng tại nhà ai cũng thích mê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chả cá thu béo ngọt, bổ dưỡng tại nhà ai cũng thích mê
Xem thêm bài viết hay:  Cách trang trí phòng thờ chuẩn nhất, trang trọng, tinh tế

Viết một bình luận