Cách làm ếch xào bạc hà ngon đơn giản mà có tới 3 công thức

Bạn đang xem: Cách làm ếch xào bạc hà ngon đơn giản mà có tới 3 công thức tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Lá bạc hà không chỉ được sử dụng trong đồ uống mà còn rất hấp dẫn để thêm vào thực phẩm tươi sống. Đặc biệt, phải kể đến món ếch xào bạc hà. Bên cạnh cách làm thông thường, bạn có thể học thêm 3 cách mới để làm món ếch chiên giòn thơm ngon không kém nhé!

ếch xào bạc hà 1

Cách làm ếch xào lá bạc hà

Chỉ cần thêm vài nhánh bạc hà, tỏi và hạt tiêu là bạn đã biến thịt ếch thành món ếch rang bạc hà thơm ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g thịt xông khói
  • 1 lá bạc hà
  • 1 nắm rau
  • 1 củ tỏi
  • gia vị
  • Hạt tiêu
  • Dầu ăn
  • Muối
  • Súp cá

Công thức ếch xào lá bạc hà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với ếch, bạn mua về, bỏ đầu, bỏ hết da, loại bỏ nội tạng để đảm bảo an toàn thực phẩm.

– Sau đó, bạn rửa thịt ếch nhiều lần với rượu trắng để loại bỏ mùi tanh. Rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.

Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch và cạo vỏ. Với lá bạc hà chúng ta làm lá, rửa sạch và giã nát.

ếch xào bạc hà 2

Bước 2: Ướp thịt ếch

– Bạn cho thịt ếch vào một tô lớn, sau đó thêm ít tỏi băm, một thìa bột năng, một chút muối, mắm và tiêu.

– Sau đó, trộn đều, ướp trong vòng 20 phút cho thấm đều gia vị.

Ếch chiên bạc hà 3

Bước 3: Tiếp tục thực hiện món ếch xào bạc hà

– Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho một ít dầu ăn vào. Tiếp theo, thêm tỏi băm nhỏ và nấu cho đến khi có mùi thơm.

– Bạn trút thịt ếch đã ướp ở trên vào đảo đều cho đến khi thịt gần chín thì rắc bạc hà và rau xanh lên trên. Bạn có thể thêm gia vị cho vừa ăn.

– Cuối cùng, cho ếch xào bạc hà ra bát và ăn ngay với cơm nóng nhé!

ếch xào bạc hà 4

Tham khảo: Cách làm ếch chiên nước mắm thơm “điếc” mũi

Cách làm Ếch kho đậu phộng

Thịt ếch giàu đạm rất tốt cho trẻ biếng ăn. Nếu lo lắng các bé không thích mùi vị này, mẹ hãy kết hợp với món ếch xào bạc hà và đậu phộng kiểu mới nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 con ếch
  • lá bạc hà
  • Rau mùi, hành lá, rau răm
  • hành khô
  • tỏi khô
  • Bột nghệ
  • Đậu phộng chiên
  • Muối
  • Đường
  • gia vị
  • Hạt tiêu
  • Dầu ăn

Công thức ếch xào đậu phộng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với ếch, bạn rửa sạch hết da, bỏ hết nội tạng. Sau đó rửa lại nhiều lần với muối, rượu trắng để loại bỏ mùi tanh. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

– Bạn cho thịt ếch vào tô lớn, thêm chút bột ngọt, hành tỏi băm, đường, muối, gia vị, tiêu vào. Trộn đều và để 20 phút cho ngấm gia vị.

Ếch chiên giòn 1

– Với lá bạc hà, rửa sạch và giã nát. Với hành lá bạn cũng làm tương tự.

Bước 2: Tiếp tục thực hiện món ếch xào đậu phộng

– Bạn bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào. Sau đó băm nhỏ hành và tỏi và xào cho đến khi có mùi thơm.

– Tiếp theo, bạn cho thịt ếch vào và tiếp tục xào cho đến khi thịt ếch vàng và săn lại.

– Tiếp theo cho bạc hà và hành lá vào đun khoảng 2 phút thì tắt bếp. Cho lá ngò, lá om

– Cuối cùng, bạn bày ếch xào bạc hà ra đĩa, rắc đậu phộng rang lên trên. Ăn kèm với tương ớt nữa nhé!

Ếch nướng bạc hà 2

Cách làm ếch chiên giòn bạc hà

Chỉ cần rắc thêm một ít bột năng lên trên thịt ếch là bạn đã có món ếch chiên xù thông thường mà trông ngon mắt. Mới nghe thôi nhưng cũng thú vị phải không các bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g đùi ếch
  • 1 lá bạc hà
  • Vài trang lá xanh
  • Hành và tỏi băm nhỏ
  • 1 quả ớt tươi
  • bột chiên giòn
  • Muối
  • gia vị
  • Hạt tiêu
  • Dầu ăn
  • đậu nành

Công thức ếch chiên giòn

Bước 1: Sơ chế và chiên thịt ếch

– Với ếch, bạn mua về, bỏ da và bỏ hết nội tạng. Sau đó, bạn rửa thịt ếch với rượu trắng để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, sơ chế, để khô và cắt thành miếng vừa ăn.

– Tiếp theo, bạn cho thịt ếch và ½ gói bột mỳ khô vào. Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho thịt ếch vào chiên vàng. Sau đó, vớt ra, thấm bớt dầu.

Ếch chiên giòn bạc hà 1

– Với bạc hà, rửa sạch, thái khúc nhỏ, chần qua nước có pha chút muối, vớt ra ngâm nước đá.

– Với phần lá xanh, bạn cũng thái thành từng khúc nhỏ. Nếu thích ăn cay, bạn có thể rắc thêm ớt tươi.

Ếch chiên giòn bạc hà 2

Bước 2: Tiếp tục thực hiện món ếch xào bạc hà

– Bạn đổ dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi, cho lá bạc hà vào xào cho thơm. Sau đó nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, đổ ếch đã xào vào.

– Bạn cho lá măng tây và ớt vào lắc đều, nêm gia vị vừa ăn.

– Cuối cùng, bạn bày ếch chiên ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng nhé!

Kết thúc

Nếu bạn muốn giới thiệu với cả nhà một hương vị mới thì món ếch xào bạc hà là tuyệt nhất. Thịt ếch không chỉ thơm ngon tự nhiên mà việc cho thêm lá bạc hà khiến món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng. Tôi chắc chắn rằng cả gia đình sẽ thích nó. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm ếch xào bạc hà ngon đơn giản mà có tới 3 công thức có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ếch xào bạc hà ngon đơn giản mà có tới 3 công thức bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ếch xào bạc hà ngon đơn giản mà có tới 3 công thức của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ếch xào bạc hà ngon đơn giản mà có tới 3 công thức
Xem thêm bài viết hay:  Tôm hùm hấp với gì ngon nhất? Những nguyên liệu làm tôm hùm hấp

Viết một bình luận