Cách làm ếch chiên rơm giòn rụm, thơm ngon cuốn hút hội sành ăn

Bạn đang xem: Cách làm ếch chiên rơm giòn rụm, thơm ngon cuốn hút hội sành ăn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi nghe đến món ếch xào cỏ. Tuy nhiên, đây là món ếch xào sả ớt hay còn gọi là ếch tiềm ẩn. Đây là một trong những món ăn nổi tiếng của miền Tây với thịt ếch chiên giòn, thoang thoảng mùi sả. Vì vậy, Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn cho thấy đây là món ăn đưa cơm cho mọi người và là món nhậu ngon.

Ếch xào lăn không khó nhưng đòi hỏi người lái phải cẩn thận trong từng công đoạn, đặc biệt là khâu sơ chế ban đầu và làm sạch thịt ếch. Có như vậy mới đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và làm cho mâm cơm gia đình thêm phong phú, đặc sắc. Vậy cách làm món ếch chiên xù như thế nào, hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Món ăn muốn ngon và hấp dẫn thì khâu chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Vì vậy, để món ếch chiên xù thu hút, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt ếch sơ chế 600g
  • 150g chanh
  • 50g bột chiên giòn
  • 100ml rượu trắng
  • Gừng: 1 miếng
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu, nước mắm, gia vị…

Cách làm ếch xào măng

Khi đã có đủ nguyên liệu, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây để thực hiện món ếch hầm thuốc bắc thơm ngon, hấp dẫn.

Bước 1: Sơ chế ếch

Chọn mua ếch làm sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian bảo trì. Do người dân không biết mổ ếch, bỏ nội tạng, đùi và xương sống.

Rửa thịt ếch với nước cho sạch. Vì thịt ếch có mùi tanh và trong, chống tanh nên muốn món ăn thành phẩm thơm ngon, đậm đà thì không thể bỏ qua món ngon. Vì vậy, bạn lấy rượu trắng và gừng giã nhỏ bóp cùng với thịt ếch. Vắt vài lần cho hết mùi tanh, sau đó rửa sạch với nước và để ráo.

Ếch chiên giòn

Bước 2: Sơ chế tỏi và rửa sạch thịt ếch

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.

Khi ếch đã ráo nước, chặt ếch thành từng miếng vừa ăn, cho vào tô.

Tiếp đến, bạn cho 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn vào bát thịt ếch. Hạt tiêu và hạt nêm mỗi loại ½ thìa cà phê; và 1 muỗng canh nước mắm. Trộn đều và đun nhỏ lửa trong 30 phút cho ếch thấm gia vị.

Bước 3: Bước sơ chế chanh

Rửa sạch cây sả đã chuẩn bị với nước, loại bỏ các lá bên ngoài, rửa sạch lại.

Đợi sả ráo nước thì tiếp tục thái dọc sả thành những sợi nhỏ.

Tiếp theo cho 50g bột năng cùng với sả đập dập vào. Tiếp tục trộn cho đến khi bột bao phủ sả.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho sả đã tẩm bột vào chiên đến khi vàng giòn thì tắt bếp.

Ếch chiên giòn

Vớt sả ra đĩa có lót giấy thấm.

Bước 4: Chiên nhanh ếch

Làm nóng chảo khác với lượng dầu vừa đủ. Khi dầu nóng, cho thịt ếch đã ướp muối vào chiên.

Ếch chiên giòn

Lúc này, bạn nhớ vặn nhỏ lửa và lật đều các mặt để thịt ếch có màu vàng nâu và không bị cháy.

Bước 5: Hoàn thành món ếch xào măng

Lấy một miếng sả trải dưới đáy đĩa. Sau đó cho thịt ếch đã chiên lên trên là hoàn thành món ếch chiên xù.

Thành phẩm đạt chuẩn với thịt ếch chiên giòn, bên trong mềm và giữ nguyên hương vị. Bên ngoài có vị mặn, cay, cay, tính ấm tuyệt vời.

Để món ăn thêm đậm đà, bạn có thể thưởng thức với tương ớt hoặc muối tiêu chanh. Ăn với cơm nóng hay lai rai cùng bạn bè cũng rất tuyệt.

Kết thúc

Trên đây là chi tiết cách làm món ếch xào măng đơn giản mà thành phẩm lại vô cùng đẹp mắt, lôi cuốn người ăn cho đến miếng cuối cùng. Vậy thì các bạn hãy lưu ngay công thức này để trổ tài trong buổi sinh hoạt gia đình gần nhà nhé. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm ếch chiên rơm giòn rụm, thơm ngon cuốn hút hội sành ăn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ếch chiên rơm giòn rụm, thơm ngon cuốn hút hội sành ăn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ếch chiên rơm giòn rụm, thơm ngon cuốn hút hội sành ăn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ếch chiên rơm giòn rụm, thơm ngon cuốn hút hội sành ăn
Xem thêm bài viết hay:  Cách luộc bánh chưng ngon mềm lá xanh và nhanh nhừ

Viết một bình luận