Cách làm nước sốt bánh tráng trộn đơn giản càng ăn càng mê

Bạn đang xem: Cách làm nước sốt bánh tráng trộn đơn giản càng ăn càng mê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bánh tráng chiên là món ăn lành mạnh được nhiều người “mê tít”, đặc biệt là giới trẻ Sài Gòn. Món ăn này không chỉ lấy cảm hứng từ những nguyên liệu tươi ngon, mà thành phần bí mật còn nằm ở loại nước sốt vô cùng đặc biệt. Món ăn này có nguồn gốc từ vùng Tây Ninh, sau đó phổ biến ở Sài Gòn và lan ra cả nước. Đến bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào bạn cũng có thể tìm thấy món bánh tráng trộn. Công thức súp gạo rất đơn giản. Nếu bạn muốn tự làm tại nhà thì đừng bỏ qua công thức ngon tuyệt này nhé.


Bánh tráng trộn là món ăn được nhiều người yêu thích

Chuẩn bị nguyên liệu

Bánh tráng ngon hay dở phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, có hai điểm chính quyết định sự hấp dẫn của món ăn này. Đó là chất lượng của nguyên liệu và hương vị nhất quán của nước sốt.

cách làm bánh tráng trộn
Một thành phần thiết yếu cho một món súp ngon thần thánh

Lưu lại nguyên liệu bên dưới để bắt tay vào làm ngay nào.

  • Hành lá 6 cây
  • Ớt cay: 2
  • Tỏi: 3 tép
  • Nước tương: 3 muỗng canh
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Dầu điều: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Nước lọc: 3 muỗng canh

Nguyên liệu đã sẵn sàng, chúng ta cùng bàn về cách làm món súp thập cẩm ngon nhất nhé.

công cụ sản xuất

Làm sạch và xử lý sơ bộ nguyên liệu là một phần quan trọng của quy trình chế biến nhanh, sạch và an toàn. Xin đừng bỏ qua bước này.

Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Hành tây phải để ráo nước rồi mới cắt để không bị nát.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn

Ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Cách làm cơm trộn ngon

Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, thêm hành lá và tỏi băm nhỏ và nấu cho đến khi có mùi thơm.

Bước 2: Để lửa vừa, cho tiêu và ớt vào đảo đều. Sau đó cho 2 thìa tương ớt, 3 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 3 thìa nước lọc vào và lắc đều.

Bước 3: Đun đến khi hỗn hợp sôi thì cho một thìa dầu điều vào để tạo màu hấp dẫn. Lúc này bạn chỉ cần khuấy thêm khoảng 2-3 phút là hỗn hợp sẽ đặc lại. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho ra bát.

cách làm bánh tráng trộn
Với bát súp thập cẩm, bạn có thể trộn trực tiếp. Hoặc dùng làm nước chấm

Cách làm bánh xèo thơm ngon, dễ làm trong ba bước đơn giản. Vậy là bạn đã có nước sốt thần thánh biến hóa món bánh tráng trộn.

Review: Cách làm sốt BBQ ngon, dễ, rẻ

Nước chấm bánh tráng đã hoàn thành

Súp thành phẩm có màu đỏ đẹp mắt. Công thức rất đơn giản nhưng hương vị thì không thể cưỡng lại được. Khi thưởng thức bánh tráng trộn, bạn có thể chấm hoặc rưới nước mắm đã pha lên trên. Bánh có vị mặn ngọt, nước sốt đậm đà, hơi cay nơi đầu lưỡi nhưng ăn một lần là thích.

cách làm bánh tráng trộn
Nhìn màu nước sốt thôi là chảy cả nước miếng rồi, chúc may mắn

Ban đầu, bánh tráng trộn là một bịch bánh tráng với muối tôm và một bịch nhỏ dầu ớt. Sau đó, loại men này rất phổ biến, ngày càng có nhiều cách chế biến. Riêng bịch bánh tráng thì không thay đổi, còn lại từ nước chấm cho đến nguyên liệu ăn kèm cũng phong phú và đẹp mắt. Vào những ngày nghỉ, thật tuyệt khi được nấu ăn một mình và vui chơi cùng cả gia đình. Công thức làm bánh tráng trộn đã được hướng dẫn ở trên, vào bếp làm thử ngay bạn nhé.

Tham khảo: Cách làm nước sốt bánh mì ngon hơn tiệm cực đơn giản

Kết thúc

Đó là lý do tại sao tôi chia sẻ với bạn cách làm bánh xèo. Bánh canh đầy hương vị, đậm đà với bánh tráng, càng ăn càng cuốn. Không mất nhiều thời gian và bạn đã có một món ăn nhẹ rất sảng khoái ngay lập tức. Chúc bạn may mắn và đừng quên theo dõi kiến ​​thức vào bếp để biết thêm nhiều công thức nấu canh nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm nước sốt bánh tráng trộn đơn giản càng ăn càng mê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nước sốt bánh tráng trộn đơn giản càng ăn càng mê bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước sốt bánh tráng trộn đơn giản càng ăn càng mê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nước sốt bánh tráng trộn đơn giản càng ăn càng mê
Xem thêm bài viết hay:  Uống nước ép rau có tác dụng gì? Cách làm nước ép rau má ngon

Viết một bình luận