Cách làm đuôi bò hầm ngải cứu ngọt thanh

Bạn đang xem: Cách làm đuôi bò hầm ngải cứu ngọt thanh tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cách làm thịt bò khô gần đây được nhiều người tìm hiểu. Vì món ăn này mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng nên người gầy, người mới ốm dậy hay người muốn khỏe mạnh đều có thể bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày.

Thịt bò hầm với một chút gia vị truyền thống làm cho món ăn thơm, mềm và dai với nhiều nước sốt. Tất cả hòa quyện để tạo nên sự hấp dẫn đẹp mắt nhất và làm mới hương vị. Vậy thì hãy nhanh tay vào bếp chiêu đãi cả nhà món ngon này nhé.

Xem thêm: Cách làm món đuôi bò hầm đậu xanh

Cách làm món bò hầm

Từ xa xưa, đuôi bò được nhiều người chọn làm món ăn bổ dưỡng cho người mới ốm dậy. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm soát để gia đình tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đuôi bò: 1 cái
  • Đắng: 1 nhóm
  • Thuốc bắc: 2 gói
  • Gừng: 2 nhánh
  • Sả: 3 cái
  • 1 củ hành và tỏi mỗi thứ
  • Gia vị: Muối, rượu trắng, nước mắm, gia vị, bún sợi to, tiêu xay…

Phương pháp chế biến đắng đuôi bò

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu trên, bạn tiến hành như sau:

1: Sơ chế đuôi bò

Đuôi bò cạo sạch lông, rửa sạch, bóp với chút gừng và muối khoảng 2-3 phút cho bớt mùi hôi rồi rửa lại với nước.

làm đuôi bò hầm khổ qua

Cắt đuôi bò thành miếng vừa ăn, cho vào nồi nước có gừng băm, rượu trắng, sả đập dập đun sôi 5 phút.

Vớt đuôi bò ra rửa sạch với nước trước khi tắm.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.

Mướp đắng nhặt bỏ cuống già, lá úa rồi rửa sạch, để ráo nước.

Bước 3: Đuôi bò Marita

Cho đuôi bò vào tô lớn, thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mì chính, một chút hạt tiêu vào trộn đều. Ướp trong 35-40 phút.

Bước 4: Tiếp tục nấu đuôi bò mướp đắng

Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tỏi rồi cho đuôi bò vào xào nhanh tay.

Tiếp tục cho 1 lít nước rồi cho các vị thuốc trên vào đun trong 2-3 tiếng. Trong quá trình đun nhớ khuấy thường xuyên để nước mắm được trong và ngọt.

Lúc này bạn cho khổ qua vào, dùng đũa chọc cho khổ qua ra hết nước.

Đun khoảng 3-4 phút cho khổ qua chín thì tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món đuôi bò hầm ngải cứu

Bạn đổ nước đắng nấu đuôi bò ra bát khi còn nóng. Có thể ăn kèm với các loại rau thơm như xà lách, giá, v.v.

Vị bùi bùi của dầu đuôi bò, vị đăng đắng của thịt và vị thuốc bắc sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo. Vì vậy, việc lao vào bếp làm và phục vụ cả nhà những lúc rảnh rỗi để gắn kết các thành viên trong gia đình là rất hữu ích.

Xem thêm: Cách làm món đuôi bò bí đỏ

Lưu ý cách nấu đuôi bò hầm

Khi sơ chế đuôi và thưởng thức món bò luộc chua cay bạn cần chú ý những điều sau:

  • Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng nồi áp suất để ninh đuôi bò và đảm bảo món ăn chín đều.
  • Không thưởng thức món ăn này với rượu, trà xanh hay nước hoa cúc vì có thể gây ra các bệnh về dạ dày, đầy bụng, khó tiêu.
  • Tùy theo số lượng và kích cỡ của miếng thịt bò mà bạn có thể nấu trong thời gian dài hay ngắn.
  • Trong quá trình nấu, bạn nên kiểm tra lượng nước trong nồi, nếu thấy nước sắp cạn cần bổ sung ngay để tránh bị cháy nồi.

Kết thúc

Cách chế biến đuôi bò đắng không quá khó nhưng lại có hương vị rất riêng, tạo nên món ăn ngon khó cưỡng. Hy vọng với cách làm trên, bạn có thể tự chuẩn bị tại nhà để chăm sóc gia đình những lúc rảnh rỗi. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ăn mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm đuôi bò hầm ngải cứu ngọt thanh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm đuôi bò hầm ngải cứu ngọt thanh bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm đuôi bò hầm ngải cứu ngọt thanh của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm đuôi bò hầm ngải cứu ngọt thanh
Xem thêm bài viết hay:  Bảo quản baking soda chú ý quan trọng giúp giữ sản phẩm lâu nhất

Viết một bình luận