Cách làm đùi gà rim sả ớt ngon ngọt thơm cay đưa cơm gia đình

Bạn đang xem: Cách làm đùi gà rim sả ớt ngon ngọt thơm cay đưa cơm gia đình tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Hẹn gặp lại, hôm nay Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn lại vào bếp với một món ăn mới mà ai cũng biết. Mới ở hương vị, ở vị ngon của món ăn, là sự dân dã, đây là nguyên liệu dễ tìm, nổi tiếng an toàn, bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà, nhưng ở cách chế biến thì luôn là vậy. bảo quản thực phẩm vừa ngon vừa tạo hương vị mới lạ, không phải ai cũng biết điều đó! Sau đây là cách làm món đùi gà kho tiêu sả thơm ngon. Vào bếp cùng mình ngay nhé!

Đùi gà với sả và 1 hạt tiêu

Chọn đùi gà ngâm sả ớt

Điều làm nên một món ăn ngon chính là nguyên liệu tươi ngon. Vì vậy, dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết chọn đùi gà ngon. Bạn có thể chọn mua ở chợ hoặc cửa hàng, tùy từng địa điểm mà mỗi người sẽ có cách chọn nơi mua nhưng nhất định phải chọn mua thực phẩm tươi sạch.

Độ đói của gà bạn chọn sẽ giúp bạn có đùi tươi ngon, bạn có thể sờ vào thịt xem thịt có tươi không, không có mùi lạ, không nên chọn đùi to quá sẽ bị thiu. không tiêu. gia vị. Cũng đừng chọn đùi nhỏ vì thịt sẽ ít, cần độ chính xác nhé mọi người. Người ta chọn những đùi gà có kích thước phù hợp để dễ chế biến và đảm bảo món ăn được dàn đều.

Đùi gà sả ớt 2

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ức gà: 500 g
  • Sả: 2-3 nhánh
  • Ớt: 2-3
  • Gừng: 1 nhánh
  • Hành tím: 2-3 củ
  • Tỏi: 3-4 tép
  • Nước mắm, chả, dầu hào, dầu ăn, tiêu, ngũ vị hương, mật ong

Lưu ý nguyên liệu có thể thay đổi theo số người trong gia đình, nguyên liệu trên làm cho 2, 3 người.

Chuẩn bị nguyên liệu

Đùi gà rửa sạch, chặt thành những đường sọc nhỏ trên thịt để nhanh chín và thấm gia vị, để ráo. Đối với gà mua về bạn có thể xát chanh và muối bên ngoài để khử mùi tanh của gà, nếu gà nuôi thả vườn thì không cần.

Gừng, hành tím, tỏi ta cạo sạch vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn. Về phần sả, người ta bỏ đầu và lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch rồi thái lát mỏng hoặc gia giảm nhiều ít tùy khẩu vị mỗi người.

Người ta sơ chế sả loại bỏ phần già cứng để khi nấu ta ăn thịt chanh có vị ngọt dịu và chứa chất citral có tác dụng phòng chống ung thư rất tốt. xác và cho vào máy xay sinh tố rất tốt nên đừng vứt hỗn hợp này đi.

Đối với ớt thì ai cũng có thể dùng ớt chuông hoặc ớt sừng, nếu ai ăn cay và hơi cay một chút thì có thể dùng ớt bột cho đậm đà. Chúng ta sẽ cắt bỏ cuống và những phần hư, sau đó rắc hoặc rắc đều gia vị lên thịt.

Cách làm đùi gà sả ớt

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu ban đầu xong, tiếp đến là phần quan trọng, đùi gà cay và gia vị cay sẽ làm nồi cơm của bạn dậy sóng.

Bước 1: Chiên đùi gà cho chín vàng

Để món ăn của chúng ta được ngon nhất mà đùi gà vẫn giữ được độ giòn và hương vị của thịt thì chúng ta cần chiên thịt.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi, khi chiên đùi gà các bạn biết là không cần tẩm bột trước khi chiên nhé mọi người. Thích nước mắm, tiêu rồi mới chiên nhưng lại không thích vị tanh của cá chiên nên chọn chiên gà rồi mới chạy.

Đùi gà ướp sả ớt 3

Bước 2: Làm nước luộc gà

Khi chiên gà xong, mọi người nên để gà gạn bớt dầu ăn đi, để khi ăn không bị ám mùi dầu.

Tiếp theo chúng ta sẽ làm nước chấm, món ăn của chúng ta có ngon hay không phụ thuộc vào nước chấm này.

Ta cho vào bát 1 thìa nước mắm, ½ thìa đường, ½ thìa dầu hào. ½ muỗng cà phê nước lọc.

Đầu tiên, người ta đem gà đi chiên và ướp với chút ngũ vị hương, thêm ½ thìa mật ong, thêm chút nước mắm ướt để ướp. Trong lúc chờ gà ngấm gia vị, người ta bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành tỏi băm.

Khi hỗn hợp đã chuyển sang màu vàng, tiếp tục cho chanh và ớt đã chuẩn bị vào, sau đó tiếp tục cho thịt gà đã ướp vào trộn đều, giảm nhỏ lửa để hỗn hợp ngấm đều vào thịt gà. Người ta đun khoảng 10-15 phút khi nước sệt lại. Thêm một chút hạt tiêu và mũi của bạn sẽ bị đau.

Mình đã làm xong món đùi gà sả ớt

Xếp đùi gà ra đĩa, bên dưới bày rau sống và các loại rau thơm để đĩa trông đẹp mắt hơn và rưới nước mắm sả lên trên cho đĩa đẹp mắt hơn.

Kết thúc

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm đùi gà sả ớt rồi, bày ra đĩa và thưởng thức thôi. Vị chua ngọt của thịt kết hợp với mùi thơm của nước mắm, thêm chút cay cay của hạt tiêu, món thịt kho sả rất đưa cơm cho mọi người. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm đùi gà rim sả ớt ngon ngọt thơm cay đưa cơm gia đình có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm đùi gà rim sả ớt ngon ngọt thơm cay đưa cơm gia đình bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm đùi gà rim sả ớt ngon ngọt thơm cay đưa cơm gia đình của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm đùi gà rim sả ớt ngon ngọt thơm cay đưa cơm gia đình
Xem thêm bài viết hay:  Ngồi sau xe máy của chồng, cô gái 18 tuổi bị đứt gần rời cánh tay vì áo chống nắng cuốn vào bánh xe

Viết một bình luận