Cách làm đậu hũ Tứ Xuyên đậm đà, béo ngậy, thơm ngon không thể cưỡng

Bạn đang xem: Cách làm đậu hũ Tứ Xuyên đậm đà, béo ngậy, thơm ngon không thể cưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Đậu phụ Tứ Xuyên hay còn gọi là Mapo Tofu, là một món đậu phụ phổ biến trong ẩm thực Trung Quốc. Món ăn này có nguồn gốc từ tỉnh Tứ Xuyên, được làm từ nguyên liệu chính là đậu hũ non, thịt băm và nhiều loại gia vị, rất nổi tiếng với vị cay đặc trưng của món ăn truyền thống Trung Quốc. Nếu biết cách làm đậu phụ Tứ Xuyên truyền thống của Trung Quốc, bạn sẽ khiến cả nhà bất ngờ với món ăn béo béo vô cùng đậm đà.

Nếu bạn đã biết đến sự nổi tiếng của món đậu phụ Tứ Xuyên nhưng chưa từng thử thì bây giờ hãy cùng trổ tài làm món đậu phụ Tứ Xuyên để giới thiệu và chiêu đãi mọi người trong gia đình nhé. Món này có thể ăn vặt hoặc ăn với cơm nóng đều được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 200 gram đậu phụ nhỏ

– 150 gram thịt ba chỉ heo

– 1 nhánh gừng tươi nhỏ

– 1 nhánh hành lá

– 3 tép tỏi

– 1 muỗng cà phê

– 1 muỗng canh dầu hào

– 1 muỗng canh dầu mè

– 1 muỗng canh nước tương

– 2 thìa cà phê ớt bột

Cách làm T2 Đậu phụ Tứ Xuyên

Mua đậu phụ Tứ Xuyên sống

Khi chọn mua thịt lợn, bạn nên chọn những miếng thịt có màu hồng nhạt, màu không quá đậm hoặc quá nhạt. Đồng thời thịt thơm và có độ dai tự nhiên.

Nếu mua thịt đã qua chế biến ở chợ hoặc siêu thị, bạn cần kiểm tra nguồn gốc và đảm bảo rằng mình mua được loại thịt tươi ngon nhất.

Hiện đậu phụ non được bán rộng rãi tại các siêu thị lớn nhỏ. Do đó, bạn có thể mua đậu hũ nhỏ được đóng gói sẵn dưới dạng hộp lớn hoặc thanh tròn dài. Bạn có thể mua bất kỳ loại đậu phụ nào, nhưng không nên mua đậu phụ thường vì chỉ có đậu phụ non mới làm ra món đậu phụ Tứ Xuyên ngon và chính hiệu nhất.

Tham khảo: Cách làm yến mạch sốt cam ngon quên lối về công thức tại nhà

Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên kiểu Trung Quốc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với thịt băm, bạn có thể mua thịt xay sẵn ở chợ hoặc cửa hàng, nhưng để đảm bảo độ tươi ngon, bạn cần mua thịt tươi và tự sơ chế rồi cạo hoặc rửa sạch tại nhà.

Lưu ý, thịt tươi sau khi mua về phải được rửa sạch bằng nước muối trung tính để loại bỏ mùi hôi tự nhiên trước khi sử dụng để nấu nướng.

Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên 3

Với đậu phụ non, bạn chỉ cần rửa sạch với nước rồi dùng khăn giấy hoặc khăn sạch thấm khô. Khi hoàn thành, cắt đậu phụ thành hình vuông nhỏ.

Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên 4

Với hành lá, bạn nhặt bỏ rễ và lá úa rồi rửa sạch, cắt bỏ phần lá rồi thái khúc nhỏ.

Với tỏi và gừng, bạn bóc vỏ rồi rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Trộn thịt xay

Bạn bắc chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào, đun đến khi dầu nóng thì cho hỗn hợp tỏi và gừng đã băm nhuyễn vào phi thơm.

Sau đó, cho tất cả sa tế, ớt bột, dầu mè, dầu hào đã sơ chế vào chảo và đảo đều.

Khi hỗn hợp trong chảo đã dậy mùi thơm thì trút thịt bằm và một thìa nước tương vào, đảo đều cho thịt chín và săn lại.

Lúc này, bạn cũng nêm nếm và có thể tăng giảm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị.

Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên 5

Bước 3: Cho đậu phụ vào xào

Rang đậu hũ non là công đoạn quan trọng trong công thức làm đậu hũ Tứ Xuyên.

Khi thịt bằm đã săn lại, cho 200ml nước lọc vào chảo, đun sôi rồi cho đậu hũ vào đảo nhẹ tay trong 10 phút trên lửa nhỏ. Chú ý đảo đậu hũ cho bớt mùi hôi và đảo nhẹ tay để đậu hũ không bị nát, nát.

Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên 6

Mẹo nhỏ: Bạn cần lật trực tiếp đậu hũ non từ thành chảo vào trong và đảo từ dưới lên để đậu hũ non không bị nát.

Xem cách làm đậu phụ tại nhà

Bước 4: Hoàn thiện đậu phụ Tứ Xuyên

Sau khi ninh nhỏ lửa đậu hũ khoảng 10 phút, bạn thấy nước sốt trong chảo hơi sệt lại thì cho thêm ít hành lá thái nhỏ và chút tiêu rồi tắt bếp.

Giờ thì chỉ việc múc đậu phụ Tứ Xuyên ra bát và mời cả nhà thưởng thức món ăn mới này thôi!

Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên 7

Tham khảo cách làm đậu phụ ngon tại nhà

Kết thúc

Bạn có thấy? Đậu phụ Tứ Xuyên thành phẩm có màu đỏ tươi bắt mắt, chỉ nhìn thôi đã muốn thưởng thức ngay. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm của miếng đậu hũ non, vị ngọt đậm đà của thịt bằm quyện với nước sốt cay ngọt rất hấp dẫn vị giác. Chúc các bạn thực hiện thành công món đậu phụ Tứ Xuyên đặc biệt này để có dịp trổ tài với bạn bè, gia đình và ai cũng sẽ phải trầm trồ khen ngợi.

Bạn thấy bài viết Cách làm đậu hũ Tứ Xuyên đậm đà, béo ngậy, thơm ngon không thể cưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm đậu hũ Tứ Xuyên đậm đà, béo ngậy, thơm ngon không thể cưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm đậu hũ Tứ Xuyên đậm đà, béo ngậy, thơm ngon không thể cưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm đậu hũ Tứ Xuyên đậm đà, béo ngậy, thơm ngon không thể cưỡng
Xem thêm bài viết hay:  Cách thái hoa chuối trắng ngần mà không thâm đen dính tay

Viết một bình luận