Cách làm da gà chiên giòn – khám phá “mỹ vị” mới lạ mà siêu cuốn

Bạn đang xem: Cách làm da gà chiên giòn – khám phá “mỹ vị” mới lạ mà siêu cuốn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bạn đã nghe nói đến đùi gà chiên, cánh gà chiên, ai cũng biết, nhưng da gà chiên như thế nào? Ai đó đã thử nó. Trên thực tế, đây là một món ăn nổi tiếng ở Sài Gòn. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn mua ngoài sợ không đảm bảo an toàn vệ sinh thì hãy tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!

Kiểm tra mì xào

Cách làm da gà giòn

Còn chần chừ gì mà không làm ngay món gà da giòn vì chắc chắn cả nhà sẽ thích mê cho mà xem. Từng miếng da cứ gọi là giòn sần sật, chấm với chút tương ớt thì khỏi chê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g da gà
  • 200g bột chiên giòn
  • 1 muỗng canh gừng thái nhỏ
  • 1 muỗng cà phê ớt băm
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 2 muỗng canh giấm
  • 5 muỗng cà phê tương ớt
  • 1 muỗng canh sốt cà chua
  • 50ml tinh bột sắn giảm
  • 5 muỗng canh đường trắng
  • 2 muỗng canh nước

da gà chiên giòn 2

Cách làm da gà giòn

Bước 1: Sơ chế da gà

Để da gà được sạch và chiên đạt chất lượng tốt nhất, bạn phải sơ chế theo trình tự sau:

– Rửa sạch da gà trước với chút muối hoặc rượu trắng. Nhớ rửa nhiều lần cho hết mùi tanh. Sau đó, bạn cắt ra những hình vuông nhỏ.

– Rồi ông đổ nước vào nồi, đun sôi. Thêm da gà và nấu trong 5 phút.

– Tiếp theo, bạn vớt da gà cho ngay vào tô nước đá lạnh. Ngâm một phút để da gà không bị co lại và khi chiên vẫn săn chắc.

– Tiếp theo, bạn vớt da gà ra, để ráo nước hoặc lau sạch da gà để loại bỏ nước. Nếu có nhiều thời gian, bạn nên phơi da gà dưới nắng trước khoảng 1 tiếng. Điều này cũng giúp giữ cho da giòn khi chiên.

da gà chiên giòn 3

Bước 2: Chiên da gà

– Bạn cho phần da gà đã sơ chế vào một tô lớn. Sau đó cho 200g bột mỳ vào trộn đều. Nếu bạn muốn chúng giống nhau, bạn có thể bọc chúng trong nhựa và lắc chúng.

– Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng. Tiếp theo, thêm dầu ăn. Thêm da gà và chiên cho đến khi vàng.

* Mẹo chiên da gà: Khi da gà xém vàng các bạn cho tiêu xanh vào đảo đều để da gà thấm gia vị nhất.

da gà chiên giòn 4

Bước 3: Hoàn thành món da gà chiên giòn

– Sau đó bạn trộn đều: 1 thìa cà phê gừng băm nhỏ, 1 thìa cà phê ớt, 1 thìa cà phê tỏi băm, 5 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê giấm, 2 thìa cà phê tương cà, 5 thìa cà phê tương ớt, 2 thìa cà phê nước lọc rồi trộn đều. trong cái bát lớn.

da gà chiên giòn 5

– Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó đun sôi hỗn hợp. Chờ sôi thì cho 50ml bột năng đã hòa tan vào khuấy đều. Đợi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

Cuối cùng, bạn đã có một miếng da gà chiên đẹp mắt. Vị béo của da gà quyện với gia vị và tương ớt chua ngọt rất ngon. Thưởng thức món ăn này vào ngày se lạnh thì thật tuyệt!

da gà chiên giòn 6

Xem da ếch chiên giòn: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/ech-chien-gion-nguyen-da/

Cách làm cơm da gà

Cơm gà chiên giòn là một trong những món ăn nổi tiếng của Sài Gòn mà một lần thưởng thức bạn sẽ nhớ mãi. Sau đây là công thức làm da gà chiên nước mắm thơm ngon, cùng thử nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g da gà
  • 5 củ tỏi
  • 2 quả ớt
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh
  • 2 thìa đường
  • 3g muối
  • Dầu ăn
  • cơm nóng

Cơm da gà 1

Công thức làm da gà chiên nước mắm

Bước 1: Sơ chế da gà

– Đầu tiên là da gà, bạn có thể tìm hiểu cách sơ chế ở trên. Các công đoạn chính bao gồm: làm sạch bằng muối – luộc – chần qua nước lạnh và sấy khô.

Tiếp đến, bạn xát lên da gà một chút muối để gà ngấm gia vị hơn.

Cơm chiên da gà 2

Bước 2: Chiên da gà

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó cho dầu ăn vào, rồi cho da gà vào. Chiên kỹ cho đến khi da gà có màu vàng nâu thì vớt ra.

Cơm chiên da gà 3

Bước 3: Hoàn thành món da gà chiên nước mắm

– Băm nhỏ 2 quả ớt và 5 nhánh tỏi. Sau đó trộn đường và nước cốt chanh. Trộn tất cả mọi thứ trong một cái bát.

Cơm da gà 4

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó thêm da gà chiên nhẹ và khuấy một lần nữa. Sau đó đổ hỗn hợp nước mắm vào. Nhớ để lửa nhỏ để gia vị ngấm đều.

Cơm da gà 5

– Cuối cùng, bạn bày da gà chiên nước mắm ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng.

Cơm da gà 6

Tham khảo cách làm bò da bò ngon nhất: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/da-bo-lam-mon-gi-ngon/

Cách chọn da gà chiên đúng chuẩn

Để có được món da gà chiên giòn ngon, bạn cần chọn nguyên liệu còn da gà, đảm bảo độ tươi ngon.

– Da gà bạn nên chọn có màu sáng, bóng.

– Khi sờ vào da gà có cảm giác đàn hồi, săn chắc và không bị nhão.

– Không chọn mua da gà có mùi hôi, mùi lạ.

Kết thúc

Da gà giòn, tươi nếu làm theo cách trên sẽ rất đẹp. Hương vị của chúng rất thơm ngon, ăn với cơm thường, cơm nóng đều ngon. Bây giờ là lúc để vào bếp với công thức da gà chiên giòn này!

Bạn thấy bài viết Cách làm da gà chiên giòn – khám phá “mỹ vị” mới lạ mà siêu cuốn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm da gà chiên giòn – khám phá “mỹ vị” mới lạ mà siêu cuốn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm da gà chiên giòn – khám phá “mỹ vị” mới lạ mà siêu cuốn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm da gà chiên giòn – khám phá “mỹ vị” mới lạ mà siêu cuốn
Xem thêm bài viết hay:  Tác dụng của lá mơ lông với trứng gà bạn đã biết chưa?

Viết một bình luận