Cách nấu xôi gấc ngon bằng nồi cơm điện dẻo thơm, đỏ tưng bừng

Bạn đang xem: Cách nấu xôi gấc ngon bằng nồi cơm điện dẻo thơm, đỏ tưng bừng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhiều bạn hay hỏi mình nấu xôi ngon bằng nồi cơm điện có khó không? Nhiều gia đình không có nồi để nấu xôi nhưng vẫn thích ăn xôi, vậy có bí quyết gì không? Thú thật là từ ngày biết nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện, người nấu cơm nào cũng nghĩ mình dùng nồi cơm điện cho nhanh và dễ.

Tuy nhiên chất lượng xôi vẫn rất ngon, dẻo, thơm và có màu đỏ của gấc rất đẹp mắt. Nhưng tôi thấy, nấu xôi bằng nồi cơm điện rất dễ và ngon. Mình thường nấu món này cho cả nhà ăn sáng, thêm ít nước, hành phi và cốc sữa đậu, xôi đúng loại ngoài hàng. Ăn một bát xôi thế này bạn có thể no cả ngày.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nếp: Mình đong 1 lon, khi nấu lấy 1 bát to.
  • Gấc tươi: 1 quả
  • Dừa
  • Cơm dừa nạo sẵn
  • đường trắng

cách nấu xôi bằng nồi cơm điện 2

Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

Bước 1: Ngâm gạo cho mềm

Ngâm nếp là công đoạn quan trọng và cần thiết khi nấu xôi. Ngâm gạo lứt trong nước có pha chút muối và ngâm qua đêm (tương đương 6-8 tiếng).

Nếu không ngâm mà đem gạo đi nấu ngay thì xôi sẽ không nở, không đẹp như ý muốn. Tôi thường dưỡng ẩm trước khi đi ngủ và dậy sớm nấu bữa sáng.

Cách nấu xôi bằng nồi 3 ngăn

Bước 2: Sơ chế quả gấc

Gấc để nấu xôi gấc, bạn biết cách chọn những quả gấc chín đỏ. Dùng dao cắt đôi quả gấc rồi múc hết hạt và ruột gấc cho vào một chiếc bát. Pha vào bát 1 thìa rượu trắng, nửa thìa muối rồi trộn đều.

Gạo ngâm xong vớt ra để ráo nước rồi cho phần thịt gấc + hạt gấc vào, dùng tay bóp cho màu đỏ của gấc dàn đều trong từng hạt gạo. Khi nấu không cần lọc hạt.

cách nấu xôi bằng nồi cơm điện 4

Bước 3: Đồ xôi gấc bằng nồi cơm điện

Phần được chờ đợi nhất là đây. Bạn đổ nước vào nồi cơm điện, nấu đến khi sôi thì cho hơi vào (có sẵn, tặng kèm nồi khi bạn mua nồi). Dàn đều cơm dày trên khay nhựa. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể đun sôi nước bên ngoài và đổ vào nồi cơm điện.

Sau khi đổ xôi vào nồi, dùng đũa chọc những lỗ nhỏ trên nồi để hơi bốc lên dễ dàng giúp hơi nóng tỏa đều khắp xôi. Khi nấu xôi ngon bằng nồi cơm điện bạn nhớ thường xuyên đảo để xôi chín đều.

Bước 4: Cho nước cốt dừa và đường vào xôi

Khi xôi gần chín, nở đều và đẹp mắt thì đổ nước cốt dừa và đường vào. Đảo đều tay cho đến khi xôi ngấm đều, lúc này xôi sẽ có mùi dầu, rất thơm. Nghe là muốn ăn ngay.

Cách nấu cơm thường ngon với 7. cơm chín

Lưu ý: Lượng đường rắc lên xôi tùy thuộc vào khẩu vị của bạn có thích hay không. Nếu bạn không thích nó, bạn không thể cho nó đi. Sau khi đảo đều, đậy nắp nồi và hấp khoảng 10-12 phút cho nước cốt dừa thấm vào nếp thì tắt bếp.

Thành phẩm xôi nước cốt dừa

Khi xôi chín, cho xôi ra đĩa, rắc dừa nạo lên khi còn nóng. Món này ngon nhất khi ăn nóng. Tôi lấy mỗi người một đĩa, rắc hành phi, rau thơm, dưa leo, thịt chín, pate và các thứ khác. Trông giống hệt xôi ngoài hàng nhưng đẹp và sạch sẽ. Học cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện tử để trổ tài nấu nướng tại nhà ngay từ bây giờ.

cách nấu xôi bằng nồi cơm điện 5

Kết thúc

Xôi là món ăn phổ biến, được phục vụ trong các bữa tiệc lớn và ngày Tết với hy vọng mang lại may mắn và phước lành. Đọc bài viết trên chắc hẳn mọi người sẽ thấy rằng, cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện không hề khó, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là ai cũng có món cơm ngon.

Trong các loại xôi thì mình thích nhất là xôi gấc này, ngọt thơm mùi nước cốt dừa, nấu rất ngon. Những điều này làm cho món xôi trở nên ngon và thú vị.

Bạn thấy bài viết Cách nấu xôi gấc ngon bằng nồi cơm điện dẻo thơm, đỏ tưng bừng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu xôi gấc ngon bằng nồi cơm điện dẻo thơm, đỏ tưng bừng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu xôi gấc ngon bằng nồi cơm điện dẻo thơm, đỏ tưng bừng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu xôi gấc ngon bằng nồi cơm điện dẻo thơm, đỏ tưng bừng
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm cá hồi áp chảo sốt mật ong bằng 3 công thức siêu ngon

Viết một bình luận