Cách làm cút lộn xào me chua ngọt càng ăn càng ghiền

Bạn đang xem: Cách làm cút lộn xào me chua ngọt càng ăn càng ghiền tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Biết cách làm cút lộn xào me sẽ là cơ hội để bạn trổ tài với mọi người trong gia đình, chiêu đãi cả nhà một bữa ngon miệng, càng ăn càng ghiền.

Như chúng ta đã biết, cút lộn xào me là món ăn dân dã được rất nhiều người yêu thích. Vị chua ngọt dễ ăn, cảm giác lạ miệng, hương vị của món ăn này là điều mà bất cứ ai cũng không thể cưỡng lại. Không chỉ vậy, cút lộn xào me còn rất giàu chất dinh dưỡng.

Nếu bạn cũng là một “fan cuồng” của món ăn này, ngoài ra, bạn cũng muốn trổ tài làm một bữa ăn đơn giản mà đủ dinh dưỡng và ngon miệng cho cả nhà, càng ăn càng trổ tài. Hướng dẫn nhanh cho tôi bên dưới.

Giờ thì cùng vào bếp và trổ tài thôi nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 30 quả trứng cút
  • 30 gram me chín
  • 3 tép tỏi
  • 1 rau răm
  • 1 muỗng canh bột năng
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 4 thìa đường
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê muối

Cách làm cút lộn xào me 2

Cách chọn mua trứng cút ngon

Trứng cút cũng giống như trứng vịt, nếu để lâu sẽ không còn thơm ngon như lúc đầu nên để món ăn ngon nhất, bạn nên chọn mua trứng cút tươi. Và để làm được điều này, bạn cần suy nghĩ về những điều sau:

  • Trứng cút ngâm nước, vớt bỏ phần trứng nổi, chỉ lấy phần trứng ngọt bên dưới.
  • Khi soi trứng cút dưới nắng hoặc ánh đèn, nếu thấy có sự khác biệt rất nhỏ và rõ ràng trên mặt trên của quả trứng cút thì đó là trứng mới.

Cách làm cút lộn xào me đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với me chín, bạn cho vào tô có 100ml nước nóng vừa đun, sau đó dùng thìa dầm nhuyễn để thịt me không lẫn trong nước. Nếu không có me chín, bạn cũng có thể dùng me vắt sẵn, loại me này có bán rộng rãi trên thị trường. Sau khi xay xong, bạn cho bát nước cốt me qua rây để lấy nước cốt me.

Cách làm cút lộn xào me 3

Với tỏi, bạn chỉ cần bóc vỏ, rửa sạch và cạo sạch vỏ. Rau răm nhặt bỏ gốc, rễ và lá già, chỉ lấy phần ngọn non rồi rửa thật sạch với nước rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Cách làm cút lộn xào me 4

Sau đó, cho ra đĩa, thêm 2 thìa nước ấm và 1 thìa bột sắn dây khô. Sau đó, dùng thìa khuấy đều cho đến khi bột sắn dây tan hoàn toàn trong nước.

Lời khuyên tốt nhất:

  • Bột sắn dây đã pha ở trên dùng để tạo độ bóng đẹp cho món trứng cút xào me. Tuy nhiên, nếu không, không có vấn đề.
  • Khi làm cút lộn xào me, bạn không cần lọc hạt me.

2: Luộc trứng cút

Đầu tiên, bạn cho trứng vào nồi, thêm nước ngập hết trứng (hoặc chỉ ngập 2/3 quả trứng cút).

Tiếp đến, bạn cho vào nồi một thìa cà phê muối rồi bật bếp đun với lửa lớn cho đến khi nước trong nồi sôi lên. Tại thời điểm này, hãy nhớ giảm nhiệt và nấu trứng như vậy trong 15-20 phút.

Sau thời gian trên, trứng cút chín, bạn chỉ cần tắt bếp, vớt trứng ra đợi nguội (hoặc ngâm trứng vào nước lạnh để trứng nhanh nguội hơn).

Cuối cùng, khi bóc trứng, bạn phải cẩn thận và nhẹ nhàng để trứng cút được chắc, không bị nứt, vỡ. Bạn cứ bóc từng quả trứng cho đến khi hết 30 quả.

Cách làm cút lộn xào me 5

Bước 3: Hoàn thành món chim cút xào me

Bạn bắc chảo lên bếp ở lửa vừa, khi chảo nóng thì cho một thìa dầu ăn vào. Tiếp tục đun cho đến khi dầu trong chảo sôi nhẹ thì trút phần tỏi đã sơ chế vào phi.

Khi tỏi đã chuyển sang màu vàng đẹp mắt và có mùi thơm khác lạ thì đổ nước cốt me vào nửa chén nước lọc, tiếp tục đun sôi.

Khi nước cốt me trong chảo sôi lên thì bắt đầu nêm 4 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh đường, vừa đun vừa khuấy cho gia vị tan hết. Sau đó, bạn hạ nhiệt độ, nêm nếm gia vị rồi cho bát nước bột năng vào và bắt đầu rót.

Cuối cùng, bạn cho trứng cút vào chảo, tiếp tục xào ở lửa vừa cho đến khi nước sốt me trong chảo hơi sệt lại thì tắt bếp.

Cách làm cút lộn xào me 6

Xuất khẩu:

  • Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm một ít ớt bột hoặc ớt băm nhỏ.
  • Trong khi chế biến, bạn cần khuấy đều tay để nước sốt me không bị dính chảo.
  • Nêm nếm xem nước sốt me đã vừa vị chưa trước khi cho trứng cút vào để người nấu dễ dàng hơn.

Sản phẩm hoàn thiện

Khi ăn, bạn bày trứng cút trộn sốt ra đĩa, trang trí với vài cọng rau răm để mời cả nhà thưởng thức. Trứng cút lộn xào me có màu sắc đẹp mắt, mùi thơm dịu, khi ăn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt rất hấp dẫn.

Cách làm cút lộn xào me 7

Chúc bạn thực hiện thành công món chim cút xào me chiêu đãi cả nhà trong dịp đặc biệt!

Bạn thấy bài viết Cách làm cút lộn xào me chua ngọt càng ăn càng ghiền có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cút lộn xào me chua ngọt càng ăn càng ghiền bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cút lộn xào me chua ngọt càng ăn càng ghiền của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cút lộn xào me chua ngọt càng ăn càng ghiền
Xem thêm bài viết hay:  Kích hoạt báo động đỏ cứu chủ quán bị kẻ lạ mặt đâm nhiều nhát để cướp tài sản

Viết một bình luận