Cách làm cơm rang hải sản giòn ngon, đậm vị chỉ với 3 bước cơ bản

Bạn đang xem: Cách làm cơm rang hải sản giòn ngon, đậm vị chỉ với 3 bước cơ bản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cơm chiên hải sản là một gợi ý hay nếu bạn đang băn khoăn không biết hôm nay ăn gì. Sự kết hợp giữa cơm chiên vàng ươm, tôm mực và các loại rau bổ dưỡng, ăn một lần là mê ngay. Đặc biệt cách làm cơm chiên cá rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo một vài bước quan trọng và bạn sẽ có tất cả những lợi ích của tinh bột, vitamin và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

Cơm chiên hải sản phổ biến từ các nhà hàng cao cấp đến căn bếp quen thuộc của mỗi gia đình. Cùng tôi học bí quyết làm cơm chiên ngon nhé.

Cách làm cơm chiên
Cách làm cơm rang cực dễ, đọc ngay bài viết này

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cơm nguội: 1 bát khoảng 500g
  • Cá tươi: 200g
  • Tôm khô: 20g
  • Thịt heo: 100g
  • Trứng gà: hai quả trứng
  • Cà rốt: tất nhiên
  • Hành lá: 3 cây
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: tất nhiên
  • Dầu ăn, nước mắm, tiêu, gia vị, đường, bột ngọt.

Cách làm cơm chiên

Nguyên liệu cần có để làm món ăn

công cụ sản xuất

Hải sản

Đầu tiên, khi mua tôm về, bạn rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ, rút ​​chỉ lưng rồi cắt thành từng khúc.

Mực làm sạch bụng, cắt bỏ mắt, rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Bạn cần cắt tôm và mực theo cùng một cách để chúng chín đều.

Để có món cơm rang thơm ngon, đúng vị, bạn cần ngâm các nguyên liệu trong khoảng 10-15 phút. Công thức ướp mực như sau: ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, chút tiêu, trộn đều.

Cách làm cơm chiên
Ướp tôm, mực để các nguyên liệu thấm đều gia vị

Các thành phần khác

Muốn cơm chín đều thì nên dùng đũa đánh tơi cơm. Đồng thời cho 1/3 thìa hạt nêm, một ít bột ngọt và đường vào, đánh đều đến khi gạo ngấm gia vị.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành tây bỏ rễ, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ. Tỏi và hẹ bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Tham khảo: Cách làm cơm chiên bò vàng ươm, ngon cơm không cưỡng lại được

Cách làm cơm hải sản ngon

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, thêm tỏi băm nhỏ và chiên cho đến khi có mùi thơm. Số hải sản trên được đặt trên đảo trong cùng nhiệt độ cao.

Bước 2: Tiếp đến, bạn cho cà rốt, tôm khô băm nhỏ vào đảo đều. Nêm nếm gia vị và bày ra đĩa riêng

Cách làm cơm chiên
Nấu cơm chiên hải sản ngon dễ làm

Bước 3: Bắc chảo mới lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, chiên cơm trên lửa lớn. Bạn cho trứng gà vào và dùng chày trộn đều để cơm có màu trứng đẹp mắt, không bị vón cục. Hạ nhỏ lửa, đảo đều tay cho đến khi cơm chín mềm, vàng giòn mà không bị khô.

Bước 4: Cho hỗn hợp hải sản và rau củ đã xào ở trên vào chảo cơm chiên, trộn đều khoảng 2-3 phút là xong. Nêm nếm lại gia vị, bày cơm ra đĩa trang trí và thưởng thức.

Cách làm cơm chiên
Hải sản giòn, mềm và thập cẩm

Quy trình làm món cơm chiên từ rong biển rất đơn giản, dễ làm mà không tốn thời gian. Tùy theo sở thích mà bạn có thể biến tấu, thay đổi nguyên liệu để nấu món ăn này. Còn chần chừ gì mà không thử ngay công thức cơm chiên vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe này để chiêu đãi cả nhà nhé.

Anh ấy đã hoàn thành món cơm chiên hải sản

Chỉ sau 15-20 phút chuẩn bị là bạn đã có món cơm chiên thơm ngon ai cũng phải thích. Cơm vàng, giòn và thơm ngon, trong khi hải sản tươi, mềm và không béo. Món này nếu ăn với đồ chua hoặc tương ớt thì phải gọi là “không nước mắm”.

Cách làm cơm chiên
Chiêu đãi người thân món cơm chiên hải sản thơm ngon

Chọn hải sản làm cơm chiên

Ngoài cơm nguội và trứng, hải sản chính là thứ khiến món ăn vừa ngon vừa đậm đà. Vì vậy, hải sản tươi ngon và an toàn, vị tươi ngon và đậm đà. Nếu không khéo lựa chọn, bạn sẽ dễ mua phải cá ươn. Thậm chí đổ hóa chất để làm sạch tôm, tép.

Khi mua tôm nên chọn những con có màu vàng cam tự nhiên, vỏ trong suốt, không bị thâm hay có mùi lạ. Đặc biệt nếu bạn mua được những con tôm còn sống, khỏe mạnh thì món ăn sẽ tươi ngon. Với tôm khô, bạn nên ưu tiên chọn những địa chỉ tốt nhất trên thị trường. Đặc biệt, cửa hàng bán khô cá, hải sản với chất lượng tốt nhất và được người dùng đánh giá cao.

Nhưng thịt này, rất hiếm khi bạn có thể mua thịt này. Vì vậy, khi mua mực, bạn nên để ý kỹ phần da bên ngoài. Nếu chấm nhỏ bên ngoài mực to, có màu đỏ sẫm và nhấp nháy liên tục là mực còn tươi. Khi nói đến thịt nguội, hầu hết thời gian thực phẩm của họ có chất lượng rất thấp.

Tham khảo: Cách làm cơm rang ngon như nhà hàng

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ đến các bạn cách làm cơm hải sản thơm ngon rồi. Cơm chiên là món ăn dân dã nhưng khi kết hợp với các loại thực phẩm khác nhau sẽ tạo nên hương vị tuyệt vời nhất. Nếu bạn đang không biết nấu món gì cho bữa sáng cho cả nhà. Sau đó, bạn chắc chắn nên thử công thức này.

Bạn thấy bài viết Cách làm cơm rang hải sản giòn ngon, đậm vị chỉ với 3 bước cơ bản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cơm rang hải sản giòn ngon, đậm vị chỉ với 3 bước cơ bản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cơm rang hải sản giòn ngon, đậm vị chỉ với 3 bước cơ bản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cơm rang hải sản giòn ngon, đậm vị chỉ với 3 bước cơ bản
Xem thêm bài viết hay:  Tái chế lõi giấy vệ sinh để trang trí ngôi nhà của bạn 2022

Viết một bình luận