Cách làm chè khúc bạch thanh mát, bổ dưỡng giải nhiệt mùa hè

Bạn đang xem: Cách làm chè khúc bạch thanh mát, bổ dưỡng giải nhiệt mùa hè tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhìn thì có vẻ phức tạp nhưng quy trình làm trà Khúc Bạch lại rất đơn giản. Cùng học cách làm món chè thơm ngon, bổ dưỡng để cả nhà giải nhiệt trong những ngày nắng nóng này nhé. Bạn là tín đồ của những món ăn vặt, đặc biệt là chè các loại? Chắc hẳn bạn cũng đã từng thường xuyên thưởng thức một tách trà mát lạnh và sảng khoái đúng không?

Chè khúc bạch thực chất là một loại chè kết hợp thạch với các loại hạt, trái cây như nhãn, vải, hạnh nhân, kiwi… Trong những ngày hè nóng nực mà ở nhà có thể thưởng thức món chè khúc bạch này. . Còn gì bằng một tách trà mát lạnh sảng khoái. Để thực hiện mong muốn này, bạn hãy học cách tự pha trà Khúc Bạch đơn giản và thưởng thức ngay tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm được trà Khúc Bạch, nhiều người thắc mắc không biết trà Khúc Bạch bao gồm những nguyên liệu gì và mua giá bao nhiêu.

Nguyên liệu phổ biến nhất để nấu chè khúc bạch là kem sữa tươi (whipping cream), sữa tươi, bột trà xanh, gelatin, hạnh nhân, nhãn, vải… Đặc biệt, để nấu một nồi chè cho cả nhà. Để thưởng thức, bạn phải:

  • 250ml sữa tươi
  • 250ml sữa chua
  • 15 gram bột gelatin
  • 150g đường trắng hoặc đường cát trắng
  • 2g bột trà xanh
  • 20g hạnh nhân
  • Nhãn hoặc vải của sự lựa chọn của bạn
  • Nước
  • 6 nhánh lá dứa.

Cách pha trà khúc bạch 2

Với những nguyên liệu pha trà Khúc bạch trên đây, bạn có thể dễ dàng tìm mua ở chợ hay siêu thị. Do đó, khi nhận thiết bị pha trà Khúc Bạch, bạn không phải lo lắng quá nhiều.

Xem cách làm sữa chua ngon tại nhà: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-sua-chua/

Cách pha trà Khúc Bạch đơn giản tại nhà

Như đã nói, quy trình pha trà Khúc Bạch rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Cho sữa tươi và gelatin vào

Bạn cho khoảng 15g bột gelatin vào tô, thêm 150ml sữa tươi đã chuẩn bị vào, khuấy đều cho bột tan hết rồi để khoảng 15 phút cho bột nở ra.

Cách pha trà khúc bạch 3

2: Làm chè thạch

Trong khi chuẩn bị một tô khác, bạn cho 100ml sữa tươi, 60g đường và kem sữa vào khuấy đều cho tan. Sau đó, bạn chia hỗn hợp thành hai phần bằng nhau, cho ra hai bát riêng để pha trà trắng và trà xanh.

Pha trà trắng

Bạn dàn đều 1 bát hỗn hợp trên lên nồi hấp ở lửa nhỏ. Khi sôi, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì cho 1/2 hỗn hợp gelatin đã trộn với sữa tươi ở bước 1 vào, tiếp tục khuấy trong 10 phút cho hỗn hợp hòa quyện.

Sau khi hấp chín, đổ hỗn hợp vào khuôn qua rây để hỗn hợp được mịn. Xong, đậy khuôn, cho vào tủ lạnh 4 tiếng cho thạch đông lại.

Làm thạch trà xanh

Trong cách nấu chè khúc bạch này, ngoài thạch trắng, bạn sẽ cho thêm thạch xanh để tạo màu đẹp mắt cho món chè của mình.

Để làm phần thạch trà xanh, bạn cũng làm tương tự như phần trà trắng ở trên, nhưng thêm hỗn hợp nước trà xanh đã pha vào để tạo màu. Sau khi hấp chín, đổ hỗn hợp vào khuôn qua rây rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh đợi 4 tiếng cho thạch đông lại.

Cách pha trà khúc bạch 4

Bước 3: Nấu nước đường chè khúc bạch

Đầu tiên, bạn cho 1 lít nước vào nồi cùng với 90g đường phèn hoặc đường cát trắng, khuấy đều cho đường tan hết. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp đun với lửa lớn.

Trong lúc chờ nước đường sôi, bạn rửa sạch lá dứa, để nguyên một bó và lau khô, khi nước sôi cho lá dứa vào rồi bắc nồi ra ngay.

Cách pha trà khúc bạch 5

Bước 4: Làm vải và chiều dài

Để món canh ngon và đẹp mắt nhất, bạn cần dùng nhãn hoặc vải tươi. Sau khi mua về, bạn rửa sạch, tách cùi hoặc vải, bỏ hạt. Sau đó cho cả quả vải hoặc cùi vải vào nồi đun với nước đường lần 3 để nước đường có mùi thơm dịu.

Bước 5: Hoàn thành trà khúc bạch

Khi thạch đã nguội, lấy ra khỏi ngăn đá và dùng dao cắt thành những miếng vuông nhỏ.

Cách pha trà khúc bạch 6

Sau đó, bạn chuẩn bị những bát nhỏ, cho thạch vào bát, thêm một ít cùi nhãn hoặc vải thiều rồi đổ nước đường vào. Cuối cùng, rắc hạnh nhân lên trên, nhưng bạn cũng có thể thêm hạt kiwi, cây xô thơm hoặc húng quế để thu hút sự chú ý. Nếu thích uống lạnh, bạn có thể cho thêm đá vào mỗi ly trà.

Cách pha trà Khúc Bạch 7

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã có ngay một bát chè ngọt mát giải nhiệt mùa hè rồi. Chúc bạn thành công với cách nấu chè khúc bạch này nhé!

Xem cách làm sinh tố bơ ngon: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-sinh-to-bo/

Cách làm chè khúc bạch phô mai

Ngoài cách nấu chè khúc bạch truyền thống ở trên, bạn cũng có thể biến tấu món ăn này với cách nấu chè khúc bạch. Chỉ cần thêm một chút phô mai, món chè của bạn sẽ rất ngọt ngào và béo ngậy.

Cách pha chè khúc bạch 8

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1,1 lít sữa tươi không đường
  • 250g kem phô mai
  • 200ml kem chua
  • 35g bột gelatin
  • 8 gam bột thạch
  • 5g bột ca cao
  • 5g bột trà xanh
  • 50 gram lá dứa
  • 100g hạnh nhân miếng
  • 300g rau xanh tươi
  • 1/2 quả dưa hấu
  • 1 hộp lon
  • 250g đường cát
  • 300g đường phèn
  • 10ml nước vani

Cách pha chè khúc bạch 9

Xem cách làm sinh tố xoài https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-sinh-to-xoai/

Cách làm chè khúc bạch phô mai

Bước 1: Bạn cho 1,1 lít sữa tươi không đường, 250 gam đường bột và 8 gam đường bột vào tô, khuấy đều cho tan hết rồi để ngâm trong 10 phút, sau đó hòa tan 35 gam bột gelatin và 80ml nước lọc. ngâm. Để thêm 15 phút cho bột gelatin nở đều.

Cách pha trà Khúc Bạch 10

Bước 2: Bạn cho hỗn hợp bột thạch và sữa tươi đã ngâm ở bước 1 vào nồi, đặt lên bếp đun sôi với lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi sữa nóng và bột thạch tan hết. .

Sau đó, cho 250g cream cheese vào, tiếp tục đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì đổ hỗn hợp gelatin đã trộn ở bước 1 vào, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp, cho 200ml whipping cream vào khuấy đều. Nếu hỗn hợp có vẻ quá đặc, hãy nhớ thêm nước nóng.

Bước 3: Đổ các nguyên liệu thu được ở bước 2 vào ba lần rây khác nhau qua rây để trộn đều. Sở dĩ làm ba khuôn khác nhau là để xử lý ba màu khác nhau.

Đầu tiên, bạn hòa tan 5g bột matcha và 15ml nước lọc, sau đó đổ vào khuôn thứ nhất, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp có màu đồng nhất.

Sau đó, bạn làm tương tự với bột ca cao để tạo màu thạch anh tím cho khuôn thứ hai. Nhưng khuôn thứ ba, để lại màu trắng sữa cần thiết. Như vậy chúng ta sẽ có ba khuôn thạch với ba màu khác nhau: xanh matcha, nâu cacao và trắng sữa.

Cách pha chè khúc bạch 13

Ở cách làm phô mai này, sau khi pha màu, bạn cho ba bảng trộn vào tủ lạnh, để khoảng 3-4 tiếng cho hỗn hợp cứng lại.

Bước 4: Bạn đổ vào nồi 1,5 lít nước cùng 300 gam đường phèn, 50 gam lá dứa, bắc nồi lên bếp đun sôi ở nhiệt độ cao trong 5 phút. Khi nước đường chín, vớt lá dứa ra, cho nước vải vào rồi tắt bếp đợi nước đường nguội hẳn.

Cách pha chè khúc bạch 14

Bước 5: Hoàn thành bát chè trắng

– Bạn lấy bơ ra khỏi tủ lạnh, cắt thành từng miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa.

– Rang hạnh nhân trên chảo rồi cho vào một bát khác.

– Tránh ghi nốt, tách nốt rồi tách nốt.

– Gọt vỏ dưa hấu, cắt miếng vừa ăn, để riêng.

Cách pha chè khúc bạch 16

Khi ăn, bạn múc mỗi thứ một ít ra bát, sau đó rưới siro đường lên trên, rắc thêm chút hạnh nhân lên trên là bạn đã có một bát trân châu trắng phô mai thơm ngon, sảng khoái.

Quy trình pha trà Khúc Bạch trên đây thật đơn giản phải không nào? Vị chè ngọt dịu, hơi đậm kết hợp với vị thanh mát của long nhãn và dưa hấu sẽ khiến bạn và gia đình hài lòng.

Cách pha chè khúc bạch 17

Kết thúc

Chúc bạn thành công với cách làm chè khúc bạch trên đây. Cùng tìm hiểu và trổ tài chiêu đãi cả nhà món trà đá này trong những ngày hè oi bức nhé các bạn!

Bạn thấy bài viết Cách làm chè khúc bạch thanh mát, bổ dưỡng giải nhiệt mùa hè có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chè khúc bạch thanh mát, bổ dưỡng giải nhiệt mùa hè bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chè khúc bạch thanh mát, bổ dưỡng giải nhiệt mùa hè của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chè khúc bạch thanh mát, bổ dưỡng giải nhiệt mùa hè
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt nai nướng thơm ngon như ngoài hàng

Viết một bình luận