Cách làm chân gà rút xương chiên giòn, chiên mắm ớt ngon tuyệt

Cách làm chân gà rút xương chiên giòn
Bạn đang xem: Cách làm chân gà rút xương chiên giòn, chiên mắm ớt ngon tuyệt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Từ lâu và cho đến tận bây giờ, chân gà nói chung và chân gà rút xương nói riêng vẫn là món ăn khoái khẩu của giới trẻ, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Chúng là những nguyên liệu đơn giản, có thể mua ở nhiều nơi, rẻ tiền mà chế biến được nhiều món ăn ngon. Đặc biệt, món chân gà ngâm sả ớt đang gây sốt mạng xã hội Facebook. Thực hiện theo các công thức nấu ăn ngon từ chân gà rút xương. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món chân gà rút xương chiên giòn thơm ngon.

Nếu chọn một loại men hấp dẫn người ta ăn quanh năm xuân hạ thu đông, tôi sẽ chọn món chân gà. Vì không có gì ngạc nhiên khi chân gà được biết đến như một loại thực phẩm. Bây giờ, hãy bắt đâù.

Sơ chế chân gà và rút xương

Chân gà rút xương có hai lựa chọn cho bạn, một là mua loại đã làm sẵn bán ở siêu thị, hoặc cửa hàng chuyên về chân gà. Thứ hai là mua chân gà về rồi tự rút xương, đặc biệt nếu bạn quen tay thì rút rất nhanh nên bạn không phải lo lắng nhiều. Bạn nên làm theo bên dưới.

– Chân gà tươi rửa sạch, ngâm nước nóng, sau 30 giây vớt ra, cắt bỏ phần màng quanh chân rồi cắt bỏ móng. – Để đảm bảo độ thơm, bạn bóp chân gà với rượu trắng, chanh và muối để khử mùi hôi của chân gà. – Cho chân gà vào nồi nước lạnh ngập chân, thêm vài miếng gừng đập dập cho thơm, luộc 15 phút trước khi nước sôi. Sau 15 phút, cho chân gà vào tô nước đá lạnh ngâm 5-7 phút để chân gà giòn. Dùng dao nhỏ rạch một đường giữa các ngón chân và giữa các ngón chân. Sau đó kéo từng khớp vào da.

Sau khi có món chân gà rút xương, chúng ta hãy bắt đầu với những món chiên hấp dẫn này nhé.

Cách làm chân gà rút xương

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g chân gà
  • Thực phẩm ít béo: 100 g
  • Bột sắn dây: 100g
  • 50g tỏi
  • hành khô
  • 1 miếng gừng
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • Dầu ăn, muối, xì dầu

Cách làm chân gà rút xương chiên giòn

Bước 1: Đầu tiên sơ chế chân gà với thịt sống (Bạn có thể mua thịt gà sống ở siêu thị). Ướp thịt sống với nửa thìa nhỏ hạt tiêu trong 10 phút.

cuộn trực tiếp

Bước 2: Chân gà sau khi rút xương theo cách trên còn được ướp với ½ hạt tiêu, ½ cafe muối, ½ lượng hành, tỏi và xì dầu. Sau 15 phút rửa sạch, bạn cho giò sống vào từng đùi gà và nấu thêm 10 phút nữa.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun sôi dầu, vì là món chiên nên bạn phải tráng ngập dầu. Nhớ nhúng chân gà rút xương vào bột năng trước khi chiên nhé.

Bước 4: Vớt chân gà ra khỏi chảo, lót ra đĩa có lót giấy thấm trước khi cho chân gà vào và thưởng thức. Dùng tương ớt với nước cốt chanh và vài lá chanh tươi.

Tham khảo: Chân gà rút xương ngâm chua ngọt

Cách làm chân gà rút xương chiên nước mắm

Được biết đến là món ăn được làm từ chân gà rút xương. Món ăn này sẽ đậm đà nên thậm chí không cần chấm nước sốt. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chân gà rút xương chiên nước mắm ngon, đẹp mắt và dễ làm.

Chân gà chiên nước mắm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chân gà: 10 cái
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Bột sắn dây: 2 muỗng canh
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Vài tép tỏi
  • Đường
  • Gia vị và ớt
  • Dầu ăn
  • Nước

Cách làm chân gà chiên nước mắm

Bước 1: Rút xương ra khỏi chân gà như sau

Chân gà mua về, sơ chế sạch sẽ, chặt làm đôi. Cho vào nồi đun sôi rồi vớt ra. Sau đó dùng dao cắt ngón chân và tách rời từng khớp.

Bước 2: Trộn gà với bột năng

Sau khi chân gà đã được rút xương, bạn cho vào tô thêm bột sắn dây vào và lắc đều để chân gà bám bột.

Bước 3: Xào chân gà trước

Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho chân gà đã tẩm bột vào chiên. Vì là món chiên nên bạn cần cho nhiều dầu để chân gà được giòn và ngon. Khi chân gà có màu vàng nâu thì vớt ra để ráo dầu

Bước 4: Làm nước mắm ớt

Ớt và tỏi băm nhỏ. Bạn cho vào bát nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, nước lọc và khuấy đều cho đường tan hết thì cho tỏi, ớt băm vào.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, sau đó cho một bát hỗn hợp nước mắm ớt đã pha ở trên vào đun một lúc cho đến khi nước mắm hơi sệt lại. Lúc này, bạn cho toàn bộ phần chân gà đã chiên sơ vào đảo đều tay để chân gà chín đều.

Tương ớt nướng sả

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chân gà công nghiệp: 1kg
  • Sả: 3-4 củ (thái nhỏ)
  • 5 lá chanh, xắt nhỏ
  • ớt băm
  • Muối
  • Hạt tiêu
  • Tỏi 4 củ
  • bột chiên giòn
  • bột mì
  • Hành lá
  • Củ hành

Cách làm tương ớt

Bước 1: Chân gà rút xương

Hãy làm như trên.

Bước 2: Trộn chân gà với bột mì

Bột sắn, thêm muối và hạt tiêu, trộn đều. Sau đó cho tất cả chân gà vào, trộn đều cho bột ngấm đều chân gà.

Bước 3: Xào các nguyên liệu

Làm nóng chảo, thêm dầu. Đợi dầu ăn sôi thì cho chân gà vào chiên vàng đều. Khi chân gà đã vàng giòn thì tắt bếp. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Thêm sả và lá sả và hành tây và chiên cho đến khi vàng nâu với một ít dầu. Sau đó vớt ra và bày ra đĩa.

Bước 4: Bước cuối cùng

Đặt một chảo khác lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm, hành lá, tiêu xay vào phi thơm. Tiếp tục cho vụn bánh mì, muối, tiêu vào xào khoảng 4-5 phút cho đến khi lớp bột có màu vàng thì trút hết chân gà, sả, chanh vào đảo đều rồi tắt bếp. Đặt nó vào một cái đĩa.

Comment : Chân gà rút xương món ăn ngon

Kết thúc

Sau đây là hướng dẫn cách làm chân gà rút xương thơm ngon. Bạn thấy đấy, với một chút khéo tay vào bếp, có rất nhiều công thức sử dụng chân gà làm nguyên liệu chính. Nguyên liệu rẻ, dễ tìm, dễ mua, ăn lại ngon, vậy tại sao bạn không tự tay làm món ăn này để chiêu đãi cả nhà và thêm đa dạng cho bữa ăn gia đình. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm chân gà rút xương chiên giòn, chiên mắm ớt ngon tuyệt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chân gà rút xương chiên giòn, chiên mắm ớt ngon tuyệt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chân gà rút xương chiên giòn, chiên mắm ớt ngon tuyệt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chân gà rút xương chiên giòn, chiên mắm ớt ngon tuyệt
Xem thêm bài viết hay:  Cách trang trí hội trường đẹp [Những nguyên tắc trang trí hội trường]

Viết một bình luận