Cách làm chân gà ngâm mắm ớt chua ngọt đậm vị hấp dẫn tại nhà

Bạn đang xem: Cách làm chân gà ngâm mắm ớt chua ngọt đậm vị hấp dẫn tại nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chân gà ngâm tương ớt chua ngọt là một trong những món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người, từ phái đẹp cho đến đấng mày râu. Nhìn chung, món ăn này muốn đạt được hình thức đẹp mắt và hương vị ổn định, người sản xuất cần phải khôn ngoan trong khâu phối trộn gia vị và nguyên liệu. Tuy nhiên, với công thức làm chân gà ngâm sả chua ngọt mà mình chia sẻ ngay sau đây, bất cứ ai cũng có thể tự tin thực hiện tại nhà để phục vụ mọi người trong gia đình.

Đừng bỏ lỡ: Cách làm chân gà ngâm sả tắc

Giờ thì cùng vào bếp và làm ngay với Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé!

Ướp chân gà với tương ớt

  • Chân gà công nghiệp: 1kg
  • Tỏi: 2-3 tép
  • Sả: 1 nhánh
  • Ớt tươi: 5
  • Gừng tươi: 2 miếng
  • Quất: 10
  • Lá chanh: 15 lá
  • Nước mắm: 15ml
  • Hai lòng trắng: 2 thìa
  • Rượu trắng: 1/2 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Đá viên: 1 cục

Cách làm chân gà ngâm sả ớt chua ngọt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với chân gà, bạn rửa sạch, bóp cùng với gừng tươi, muối và một chút rượu trắng để khử mùi hôi tự nhiên, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

Với tỏi và gừng, bạn rửa sạch vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Ớt và lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Còn với cây sả bạn đem rửa sạch phần áo già bên ngoài rồi đập dập, thái chỉ.

Học cách làm chân gà chua ngọt tại nhà 2

Bước 2: Luộc chân gà

Chân gà sau khi rửa sạch, cho vào nồi cùng khoảng 500ml nước rồi bắc lên bếp đun sôi. Sau khi luộc chín, vớt chân gà ra tô nước đá lạnh để ngâm chân gà trắng và giòn. Sau khi ngâm, bạn vớt chân gà ra để ráo nước rồi cho vào tô và cất vào ngăn mát tủ lạnh để chân gà khô và cứng lại một chút.

Học cách làm chân gà chua ngọt tại nhà 3

Bước 3: Chuẩn bị nước ngâm chân gà

Bạn chuẩn bị một chiếc nồi trắng, cho nước, đường và nước cốt quất vào đun sôi đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội. Sau đó, bạn cho tỏi, ớt và nước mắm đã pha sẵn vào nồi, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Học cách làm chân gà chua ngọt tại nhà 4

Bước 4: Tiếp tục ngâm chân gà

Bạn lấy bát nước ngâm chân gà trong tủ lạnh ra, rắc sả và lá chanh lên theo ý muốn rồi đổ nước mắm đã chuẩn bị ở bước 3 vào cùng, bạn chỉ đổ cho đến khi nước thấm hết chân gà tươi. bàn chân. Sau đó, bạn bọc kín đĩa, cho vào tủ lạnh ăn trong ngày.

Học cách làm chân gà chua ngọt tại nhà 5

Ngoài bát đĩa nhựa, bạn cũng có thể dùng lọ thủy tinh. Với lọ thủy tinh, bạn rửa sạch, để thật khô, vớt ra và cho chân gà vào lọ. Lưu ý khi sơ chế chân gà, bạn xếp lần lượt từng phần chân gà rồi đến một lớp sả, ớt, tỏi. Tiếp tục nấu như vậy cho đến khi chân gà ngập hoàn toàn trong hũ thủy tinh. Sau đó trút ra và phủ đều nước mắm lên chân gà. Ngâm chân gà hơn một ngày là có thể thưởng thức.

Đổi vị: Chân gà sốt Thái chua cay

Kết thúc

Chân gà ngâm sả ớt là món ăn được nhiều chị em yêu thích trong thời gian gần đây. Nếu đã ăn thử – bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên vì sao món ăn này lại được lòng thực khách đến vậy! Thành phẩm là món chân gà giòn ngâm sả ớt với vị chua – cay – mặn – ngọt hài hòa, thêm vị nồng của sả, vị cay của ớt tạo nên món ăn khiến người ăn chỉ muốn thưởng thức cho bằng được. khác mãi mãi không bao giờ mệt mỏi!

Trên đây là cách làm chân gà ngâm sả tắc chua ngọt cực dễ mà mình muốn hướng dẫn để mọi người có thể trổ tài làm đẹp lòng cả nhà ngay tại nhà. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm chân gà ngâm mắm ớt chua ngọt đậm vị hấp dẫn tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chân gà ngâm mắm ớt chua ngọt đậm vị hấp dẫn tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chân gà ngâm mắm ớt chua ngọt đậm vị hấp dẫn tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chân gà ngâm mắm ớt chua ngọt đậm vị hấp dẫn tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  Khô gà loại nào ngon nhất? 4 Món khô gà ngon nhất hiện nay

Viết một bình luận