Cách làm chân gà hấp sả ớt thơm ngon đến miếng cuối cùng

Bạn đang xem: Cách làm chân gà hấp sả ớt thơm ngon đến miếng cuối cùng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Điểm cộng của chân gà sả ớt là mùi thơm đặc trưng của sả, sự kết hợp của gừng hòa cùng vị cay của ớt và vị đậm đà của nước chấm càng làm tăng thêm sức hấp dẫn cho người thưởng thức. Cách làm chân gà ngâm sả ớt đẹp mắt ai ăn cũng phải xuýt xoa.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chân gà: 6-8 cái
  • Sả: 4-5 nhánh
  • Gừng: 1 miếng
  • muối trắng
  • Ớt tươi: 2-3 quả
  • Chanh: 1 quả
  • lá chanh
  • rượu trắng
  • Gia vị: bột canh, mì chính, hạt tiêu.

Cách làm chân gà chiên sả ớt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm chân gà chiên sả ớtNguyên liệu cơ bản cho món chân gà nướng sả ớt

– Chân gà

+ Tương tự các cách trên: chân gà sau khi mua về cắt bỏ hết móng, ngâm muối và rửa sạch bằng nước lọc. Tiếp theo, bạn cho chân gà vào tô cùng với một ít muối, rượu trắng và vài lát gừng. + Ngâm khoảng 2-3 phút thì vớt chân gà ra, rửa lại với nước lạnh, để ra rổ cho ráo nước.

– Các thành phần khác

+ Rửa sạch sả rồi thái sợi nhỏ. + Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. + Gừng và ớt tươi gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc. + Ớt tươi, cắt đôi, bỏ hạt.

Bước 2: Ghi lại

Cách làm chân gà chiên sả ớt 2

– Chuẩn bị nồi và xửng hấp. Đổ nước khoảng hai ngón tay, thả vài nhánh sả, một miếng gừng đập dập. – Hấp sạch, xếp chanh dưới đáy rổ rồi xếp chân gà lên trên, thêm vài lát tiêu (nếu thích ăn cay). – Cho cải ngọt vào nồi, đậy nắp, đun lửa nhỏ. Ngâm chân gà đã luộc chín trong nước sôi khoảng 5-10 phút. – Khi chân gà chín vớt ra cho vào tô nước đá để chân gà sạch và ngon ngọt.

Yêu cầu chân gà nướng sả ớt

Khi chân gà nguội, gắp ra đĩa, trang trí với vài nhánh sả, vài lát ớt tươi, lá chanh thái nhỏ để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Cách làm chân gà nướng chanh ớt 3Hết chê với món chân gà hấp sả ớt

Chân gà ướp nước mắm chanh ớt vẫn dùng muối, tiêu, chanh và lá chanh thái nhỏ hoặc nước tương chua ngọt.

Kết thúc

Gà nướng chanh ớt không phải là món ăn duy nhất trên mâm cơm của các gia đình mà nó còn là món ăn của người Việt Nam. Đây là món ăn rất đẹp mắt bổ dưỡng, hấp dẫn mọi người với vị chua chua ngọt ngọt. Hy vọng với cách làm chân gà ngâm sả tắc trên đây sẽ giúp bạn có thêm một món ăn vặt để chiêu đãi mọi người. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm chân gà hấp sả ớt thơm ngon đến miếng cuối cùng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chân gà hấp sả ớt thơm ngon đến miếng cuối cùng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chân gà hấp sả ớt thơm ngon đến miếng cuối cùng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chân gà hấp sả ớt thơm ngon đến miếng cuối cùng
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu bún ngan ngon măng chua và bún ngan măng khô

Viết một bình luận