Cách làm chân gà cay Hàn Quốc, kiểu Trung Quốc ngon thơm cay

Bạn đang xem: Cách làm chân gà cay Hàn Quốc, kiểu Trung Quốc ngon thơm cay tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cũng không biết đồ Hàn có thích cay không, như thịt nướng Hàn, kim chi… Chân gà Hàn, Trung khi ăn sẽ có cảm giác giòn. vị cay, ngọt và đắng. Cảm giác ăn giống chân gà chua ngọt nhưng không phải. Món chân gà cay này mình nghĩ không phải ai cũng biết. Nhắc đến chân gà chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến món chân gà hấp sả, món chân gà hấp sả mà các cửa hàng tạp hóa thường có. Mình tin rằng món chân gà cay sẽ hấp dẫn nhiều người, đặc biệt là những người thích ăn cay.

Thật không may, khi dịch bệnh bùng phát và tôi phải tự cách ly ở nhà, tôi đã mua hỗn hợp chân gà để nấu rất nhiều món ăn vặt tuyệt vời. Trong khuôn khổ bài viết này, tôi xin mách bạn một số cách làm chân gà kiểu Hàn Quốc và Trung Quốc.

Cách làm chân gà cay hàn quốc

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 400g chân gà
  • 30g tỏi băm
  • 100g sốt hàn quốc
  • 5g mè trắng không vỏ
  • 4 có hoa hồi
  • 5g quế
  • Gia vị: nước tương, đường, tương cà, dầu ăn, muối, dấm

>> Tham khảo: Hạt nêm Hàn Quốc là gì?

Bí quyết làm chân gà cay Hàn Quốc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Chân gà vẫn chọn chân gà công nghiệp. Chân gà sau khi mua về bạn rửa sạch rồi ngâm qua nước muối pha loãng với chút giấm khoảng 2 phút để chân gà bớt mùi hôi. Nhớ rửa lại bằng nước lọc, sau đó lau khô.

Tỏi khô bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn.

Làm chân gà cay hàn quốc 1

Chân gà có thể để nguyên con hoặc chặt miếng. Ngoài ra, bạn cũng có thể nấu chân gà rút xương theo hướng dẫn của mình một cách cẩn thận.

Bước 2: Trộn chân gà

Bắc chảo lên bếp, cho tiêu và quế vào rang nhẹ để hỗn hợp có mùi thơm. Sau đó cho khoảng 5 thìa xì dầu, khoảng 300ml nước lọc và chân gà vào đảo đều để các gia vị trên thấm đều. Nấu đến khi gà chín mềm thì tắt bếp.

Làm Chân Gà Cay Hàn Quốc 3

Bước 3: Nướng vừng

Dùng một chảo khác, cho hạt vừng (hạt vừng) vào chảo cùng một ít nước, tiếp tục rang vừng trên lửa vừa. Đảo đều tay cho đến khi nước trong chảo cạn bớt và hạt vừng chuyển sang màu vàng. Nếu rang vừng với ít nước cho dẻo và không dầu thì vừng sẽ thơm và ngon.

Làm Chân Gà Cay Hàn Quốc 2

Bước 4: Trộn chân gà

Để làm nước sốt, bạn cho vào bát nhỏ 2 thìa tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa tương cà và 1 thìa đường, trộn đều cho ngấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp với ít dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi cho chân gà, chút nước lọc và nước sốt đã làm ở trên vào trộn đều. Xào khoảng 10-15 phút đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

Làm Chân Gà Cay Hàn Quốc 4

Hoàn thành món chân gà cay kiểu Hàn

Bày chân gà ra đĩa, rắc vừng trắng, hành lá và ớt lên trên rồi thưởng thức ngay.

Cách làm chân gà cay kiểu Trung Hoa

Gà chiên tỏi kiểu Trung Quốc dễ làm mà hương vị thơm ngon thì ngại gì mà không thử ngay nhỉ.

Quan trọng

  • Chân gà: 10 cái
  • tỏi băm,
  • hành hoa,
  • tiêu xanh,
  • hành tím,
  • xì dầu,
  • hàu,
  • làm rượu,
  • muối trắng,
  • sa tế,
  • Dầu ớt khô.

Công thức chân gà cay kiểu Trung Quốc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Chân gà rửa sạch, có thể ngâm nước muối loãng, cắt móng.

Chân gà cay Trung Quốc 1

Cắt ớt chuông thành miếng nhỏ, rắc hành tím xắt mỏng lên trên.

Bước 2: Luộc chân gà

Chuẩn bị một nồi nước lạnh, đổ chân gà đã sơ chế trước đó vào đun với lửa lớn. Sau khi nước sôi, cho 2 thìa rượu vào, hạ lửa vừa và đun trong 7-8 phút.

Vớt chân gà ra, ngâm nước lạnh rồi để ráo.

Chân gà cay Trung Quốc 2

Bước 3: Làm nước sốt

Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì phi thơm tỏi, sau đó tiếp tục cho ớt chuông xanh và hành tím vào xào cho đến khi cạn dầu, thấm gia vị.

Chân gà cay Trung Quốc 3

Thêm nước tương, một loại nước sốt phổ biến được sử dụng để nấu ăn trong ẩm thực Trung Quốc.

Thêm dầu ớt khô để món ăn thơm, cay và có màu đỏ bắt mắt. Đun nóng hỗn hợp trên lửa vừa.

Chân gà cay Trung Quốc 4

Bước 4: Trộn chân gà

Trút chân gà vào chảo – Nêm dầu hào, nước tương cho vừa ăn – Trộn đều để nước sốt ngấm vào chân gà.

Chân gà cay Trung Quốc 5

– Cắt nhỏ hành lá nếu thích.

Chân gà cay Trung Quốc 6

Kết thúc

Quên các công thức nấu ăn truyền thống của Hàn Quốc và Trung Quốc. Hai món ăn này nghe có vẻ phức tạp nhưng lại rất dễ làm và hương vị thì rất tươi ngon, đảm bảo bạn chưa từng được nếm thử bao giờ. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để có những công thức mới nhất. Tất cả những điều tốt nhất.

Bạn thấy bài viết Cách làm chân gà cay Hàn Quốc, kiểu Trung Quốc ngon thơm cay có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chân gà cay Hàn Quốc, kiểu Trung Quốc ngon thơm cay bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chân gà cay Hàn Quốc, kiểu Trung Quốc ngon thơm cay của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chân gà cay Hàn Quốc, kiểu Trung Quốc ngon thơm cay
Xem thêm bài viết hay:  Gân bò kho sả ớt cay nồng, cực bắt cơm mà chế biến siêu đơn giản

Viết một bình luận