Cách làm chả ốc lá lốt thơm nức, dân dã mà hấp dẫn khó cưỡng lại

Bạn đang xem: Cách làm chả ốc lá lốt thơm nức, dân dã mà hấp dẫn khó cưỡng lại tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Lá lô nướng đã trở thành món ăn phổ biến và thiết yếu trong đời sống của người dân Việt Nam. Thông thường nem nướng được làm từ thịt heo, nhưng nếu biết biến tấu nguyên liệu một chút, bạn sẽ làm được nhiều món ăn khó cưỡng khác, chẳng hạn như nem ốc. Cách làm chả ốc ngon sẽ mang đến cho bạn và gia đình một bữa cơm tuy dân dã nhưng lại có sức hấp dẫn lạ thường với các loại rau ăn kèm.

Sự kết hợp của thịt bò xay với rau thơm, vị hơi cay và ngọt của thịt lợn sống trong món ăn này sẽ kích thích vị giác của bạn hơn bao giờ hết. Để biết hương vị thực sự của món ăn này, bạn phải “lăn” vào bếp học nấu ăn, trổ tài nấu nướng và thể hiện óc sáng tạo của mình.

Nào, còn chần chừ gì nữa, hãy thử ngay công thức bánh ốc này thôi nào!

Quan trọng

  • 1kg nghêu hoặc hến nhồi bông
  • 100 gram thịt lợn sống
  • 50g thịt nạc
  • 4 miếng nấm đông cô
  • 20 lá xanh to khỏe
  • Ngoài ra còn có tỏi, hành tím, hành lá, sả, ớt…
  • Các loại gia vị thường dùng như mắm, muối, gia vị, tiêu, dầu ăn…

Cách làm bánh xèo rau củ thơm ngon

1: Sơ chế ốc

Với ốc nhồi hay ốc hương, sau khi mua về, bạn rửa thật sạch vỏ ốc rồi ngâm ốc vào nước vo gạo hoặc giấm pha muối loãng. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một ít ớt cay, mục đích để ốc nhả hết chất bẩn và bùn đất bên trong. Để đạt được mục đích đó, bạn cần ngâm ốc từ 4-5 tiếng, càng lâu càng tốt.

Sau khi làm sạch, cho vào nồi cùng với nước lọc và một ít sả để dậy mùi, bắc nồi lên bếp đun sôi với lửa lớn. Bạn đun đến khi nước trong nồi sôi thì hạ nhỏ lửa và cho sò điệp vào luộc chín thì tắt bếp.

Sau khi luộc ốc, đợi nguội rồi dùng tăm chọc hết thịt ốc ra, nhớ bỏ phần ruột bên dưới. Sau đó, bạn xát thịt hàu với nhiều muối để loại bỏ mỡ và mùi tanh. Sau khi ngâm rửa lại nhiều lần với nước sạch rồi vớt ra rổ để ráo.

Cuối cùng, dùng dao cắt sò điệp thành từng miếng nhỏ.

Cách làm ngao cuộn rau củ giòn 2

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với nấm đông cô, ngâm nước khoảng 30 phút cho nấm nở đều, sau đó vắt sạch nước cho đến khi trắng rồi thái miếng nhỏ như con ốc.

Các loại thức ăn thừa như sả, tỏi, hành tím, ớt, hành lá bạn đem rửa sạch từng loại rồi thái thật nhỏ. Về phần lá, bạn nên rửa thật sạch từng chiếc lá để loại bỏ bụi bẩn, sau đó cho từng chiếc lá ra rổ để thấm khô, thậm chí dùng khăn sạch để lâu khô lá.

Bước 3: Pha nước mắm nghêu

Đầu tiên, bạn cho thịt ốc nguyên con vào tô cùng với 100g thịt sống, 50g thịt xay và nấm đông cô đã sơ chế. Sau đó, bạn cho vào bát 1 thìa sả băm, 1 củ hành tím, 1 nhánh tỏi băm, nửa thìa hạt nêm, nửa thìa cà phê tiêu. Khi trộn xong, bạn đeo bao tay vào trộn đều cho đến khi tất cả các nguyên liệu và gia vị hòa quyện vào nhau thành một hỗn hợp đồng nhất, sánh mịn.

Cách làm ngao cuộn rau củ chiên giòn 3

Bước 4: Dọn canh ngao ăn kèm rau sống

Trong cách làm chả ốc này, để có được chả chiên, bạn tiến hành trải lá lốt ra một mặt phẳng, cho lượng chả ốc vừa phải rồi cuốn thành hình tròn hoặc khoanh tròn tùy thích. . Sau khi cuốn từng chiếc nem, bạn dùng tăm chọc vào mép lá để nem ốc khi rán không bị rơi ra. Cứ như vậy cuộn cho đến khi lộn xộn hoặc hết lá.

Cách làm ngao cuộn rau củ chiên giòn 4

Bước 5: Chuẩn bị dầu hành lá

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun đến khi dầu nóng thì cho hành lá đã thái nhỏ vào đảo đều. Chỉ đơn giản như vậy và bạn đã có ngay một hỗn hợp dầu hành thơm ngon.

Cách làm món cuốn rau củ ngon 5

Bước 6: Sò điệp xào rau xanh giòn

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp cùng 2 thìa dầu ăn rồi đun ở lửa vừa. Khi dầu trong chảo nóng, cho nghêu đã chiên ở bước 4 vào chiên vàng đều các mặt. Khi ốc chín và dậy mùi thơm thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Nhớ dùng khăn giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa trên nem, giúp đĩa bánh của bạn luôn sạch sẽ.

Cách làm ngao cuộn rau củ chiên giòn 6

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh quy ốc rồi. Sau khi bánh xèo ốc hương được bày ra đĩa, bạn có thể trang trí tùy thích rồi cho thêm hành lá đã làm ở bước 5 trên vào để đĩa bánh đẹp mắt và hấp dẫn.

Xem thêm: Nguyên liệu, cách ướp và cách làm bò nướng giòn rau củ

Tôi đã uống hết thuốc ốc sên và lá lốt

Món nghêu xào lá lốt tưởng chừng đơn giản như bao món ăn khác nhưng khi ăn bạn sẽ phải bất ngờ vì hương vị tuyệt vời của nó. Thịt heo giòn quyện trong miếng nem mềm ngọt, thêm chút vị chanh, chút cay cay của hạt tiêu và các loại gia vị khác chính là điều đặc biệt làm nên hương vị khó cưỡng của món ăn này.

Cách làm ngao cuộn rau củ chiên giòn 7

Kết thúc

Bạn có thể ăn bánh xèo ốc với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt đều ngon và hài hòa. Chúc bạn thành công với cách làm chả ốc này để trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm chả ốc lá lốt thơm nức, dân dã mà hấp dẫn khó cưỡng lại có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chả ốc lá lốt thơm nức, dân dã mà hấp dẫn khó cưỡng lại bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chả ốc lá lốt thơm nức, dân dã mà hấp dẫn khó cưỡng lại của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chả ốc lá lốt thơm nức, dân dã mà hấp dẫn khó cưỡng lại
Xem thêm bài viết hay:  Top cách làm loa bằng cốc giấy đơn giản siêu đẹp tại nhà

Viết một bình luận