Cách làm chả cá rô phi thơm, dai chuẩn vị và đơn giản tại nhà

Cách làm chả cá rô phi 8
Bạn đang xem: Cách làm chả cá rô phi thơm, dai chuẩn vị và đơn giản tại nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chả cá thường là cá rô phi nướng và là một trong những món ăn truyền thống phổ biến nhất của Việt Nam. Chả cá không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Nếu biết cách làm món chả cá rô phi, bạn sẽ có thể trổ tài chiêu đãi cả nhà một bữa ngon vào cuối tuần.

Cách làm chả cá rô phi 1

Nào, hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn vào bếp để bữa cơm gia đình bạn thật bổ dưỡng và vui vẻ nhé.

Cùng tham khảo cách làm món cá chép thơm ngon này nhé

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 2 kg cá rô phi

– 300 gam mỡ

– 300 gram tôm tươi

– 100 gram thì là

– 2 trái ớt tươi

– 3 củ hành tím

– Gia vị: nước mắm, muối, đường, gia vị, hạt nêm chính, giấm, dầu ăn, tiêu xay…

Cách làm chả cá rô phi 2

Mua nguyên liệu tươi

Chọn mua cá rô phi

Cá rô ngọt là loại cá tươi, thân dày, vảy trong suốt, màu hồng, thân săn chắc và có độ đàn hồi tự nhiên, đặc biệt phần bụng nhẵn, không phình to. Xem giá cá rô phi hiện tại tại đây,

Chọn mua tôm

Cá tươi là loại tôm cứng, có lớp vỏ trong suốt, có thể nhìn thấy thịt và các cơ quan bên trong. Khi mua tôm, bạn nên mua tôm nguyên con, còn đầu hoặc chân, không khó tách. Ngoài ra, bạn có thể nhìn thấy phần đuôi của tôm, nếu phần đuôi xòe ra nghĩa là tôm đã chết và bị thối.

Chọn mua mỡ lợn chất lượng tốt

Đừng nghĩ rằng mỡ động vật là không cần thiết phải lựa chọn. Chất béo ngọt thường có màu trắng sữa và có hương vị tự nhiên khi ép. Bạn cũng nên ngửi thử, nếu mỡ có mùi hắc và dính vào tay là dầu không còn ngon nữa.

Trong cách làm chả cá này, bạn cần mua loại có cả mỡ và nạc để món ăn khi nấu không bị ngấy.

Cách làm món cá rô cuộn ngon

Bước 1: Sơ chế cá, tôm, mỡ heo

Cá rô phi khi mua về bạn đem rửa sạch rồi lọc hết xương và da cá, chỉ lấy phần thịt trắng. Sau khi lọc, bạn ngâm cá vào nước lạnh có pha giấm khoảng 5-10 phút để cá hết mùi tanh. Khi làm xong, bạn vớt thịt cá rô phi ra rổ cho ráo nước.

Cách làm chả cá rô phi 3

Để cá mau khô, bạn cần dùng khăn sạch thấm hết nước, sau đó dùng dao xẻ thịt cá rô phi thành từng miếng nhỏ cho dễ tiêu hóa.

Với mỡ lợn, bạn rửa sạch bằng nước cất, sau đó rửa lại bằng nước và để ráo. Khi đã hết chất béo, bạn có thể cắt thành miếng vuông và cho vào tủ lạnh trong 4 giờ.

Cách làm chả cá rô phi 4

Với tôm tươi, sau khi mua về bạn rửa sạch hết vỏ, càng và đuôi tôm, vớt ngay tôm ra, rửa lại với nước rồi để ráo.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Với hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn;

– Với tiêu tươi, bạn bỏ cuống, rửa sạch, dùng mũi dao loại bỏ hạt rồi xay nhuyễn như hành tím;

Với thì là, bạn nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ phần lá mềm và thân cứng để dành làm món khác, nếu không bạn có thể vứt đi.

Bước 3: Ướp nguyên liệu

Trong công thức này, bạn cho cá và tôm đã sơ chế vào tô, thêm toàn bộ hành tím băm nhỏ và các loại gia vị như nước mắm, hạt nêm, mì chính, đường, hạt nêm. mọi người).

Cách làm chả cá rô phi 5

Khi trộn đều các nguyên liệu cho ngấm gia vị rồi đậy nắp lại cho vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng.

Bước 4: Trộn các nguyên liệu

Sau khoảng thời gian định sẵn, lấy hỗn hợp tôm cá muối ra khỏi tủ lạnh, cho một ít vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp này cho đến khi mịn. Lưu ý khi xay chỉ xay khoảng 30 giây, sau đó cho máy xay nghỉ khoảng 15 giây rồi xay lại, xay như vậy năm lần cho đến khi hỗn hợp mịn như giò sống.

Sau khi trộn đều các nguyên liệu, bạn nên cất ngay vào ngăn mát tủ lạnh để nguyên liệu được giữ lạnh. Đây là cách làm chả cá rô phi cực hay để giữ được độ giòn và không bị nhũn.

Sau khi trộn tất cả các nguyên liệu, thêm ớt băm và thì là và trộn đều. Nếu gia đình bạn có con nhỏ thì có thể không cho ớt vào.

Bước 5: Món cá rô phi nướng

Bạn chuẩn bị xửng và hấp, cho một ít dầu ăn vào chảo để nem không bị dính. Sau đó, bạn đeo bao tay và nặn từng viên chả cá theo hình dạng, kích thước rồi cho vào rổ lớn.

Cách làm chả cá rô phi 6

Khi chả cá chín, bạn bật bếp đun khoảng 15 phút cho chả cá chín mềm.

Cách làm 7 .  cá rô phi tấm

Chế biến xong món chả cá rô phi

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành món bánh cá rô rồi. Với cách làm đơn giản như vậy, từng miếng chả cá dai ngon quyện với vị ngọt thơm của tôm và vị béo của dầu sẽ khiến cả gia đình bạn phải trầm trồ khen ngợi.

Kết thúc

Khi ăn có thể xới đều bánh để ăn với cơm hoặc bún đều rất ngon. Chúc bạn thành công với công thức làm chả cá rô phi thơm ngon này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm chả cá rô phi thơm, dai chuẩn vị và đơn giản tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chả cá rô phi thơm, dai chuẩn vị và đơn giản tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chả cá rô phi thơm, dai chuẩn vị và đơn giản tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chả cá rô phi thơm, dai chuẩn vị và đơn giản tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu món thịt chó giả cầy ngon chính hiệu dành cho dân nhậu

Viết một bình luận