Cách làm cá lăng nấu măng chua đậm đà, đơn giản mà ngon đến lạ

Cách làm cá lăng nấu măng chua 1
Bạn đang xem: Cách làm cá lăng nấu măng chua đậm đà, đơn giản mà ngon đến lạ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Hôm nay gia đình tôi vừa được tặng những con cá thơm ngon nhất, thịt chắc và tươi. May mắn là tôi cũng học được cách nấu măng chua. So với các loại cá khác, không hiểu sao gia đình tôi thích cá hồi hơn. Có lẽ vì cá lăng có thịt ngon chứ không phải cá mà lại ngon nên nấu canh chua măng rất ngon.

Khi thưởng thức món canh này mình thấy giòn và mát, rất hợp với thời tiết se lạnh. Nguyên liệu mẹ chuẩn bị đã sẵn sàng rồi, bây giờ chúng ta cùng vào bếp học cách làm măng chua nhé.

Tham khảo: Cách làm canh chua cá lăng giải nhiệt cho ngày bận rộn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Canh tươi: 500 g
  • Cà chua: 3
  • Măng: 1 bát (bát ăn cơm)
  • Dứa: 1/4 quả
  • Rau thơm: ngò rí, ớt, hành lá
  • Gia vị: nước mắm, muối, gia vị, tiêu bột…

Cách làm bún măng chua 2

Cách làm măng chua kho cá

Bước 1: Sơ chế cá thật kỹ

Khi mua cá hồi về, bạn tiến hành mổ như bình thường, nhớ loại bỏ hết các bộ phận của cá và dùng muối để làm sạch bên trong cá. Để cá sạch nhớt, không tanh, bạn phải dùng rượu trắng và 1 quả chanh để massage kỹ. Cuối cùng, cắt miếng vừa ăn, cho vào tô và nêm nếm gia vị như nước mắm, gia vị, tiêu…

Trong khi chờ cá thấm gia vị, cà chua thái múi cau, dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi thái miếng nhỏ, rau thơm cắt khúc, măng chua cắt miếng vừa ăn.

Cách làm măng hầm 3

Bước 2: nấu canh chua cá lăng

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho cá vào chiên, khi cá vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa.

Cho tỏi băm, hẹ băm vào phi thơm rồi cho cà chua, măng chua vào xào mềm rồi đun sôi. Tùy thích dùng nhiều hay ít các bạn tự điều chỉnh nhé, mình cho khoảng 1,5 lít.

Nấu trong hai phút, sau đó bắt đầu thêm cá, dứa và ớt. Nếu bạn không thích ăn cay thì không cần cho thêm ớt. Điều chỉnh gia vị cho vừa ăn.

Đậy vung, đun lửa nhỏ trong 30 phút thì rắc hành lá và rau thơm vào rồi tắt bếp.

Cách làm măng chua hầm 4

Thưởng thức canh cá lăng nấu măng chua

Vậy là công thức làm măng chua cá lăng của chúng ta đã xong rồi. Bây giờ bạn chỉ cần múc canh chua ra bát sâu lòng, rắc thêm chút hạt tiêu và thưởng thức, món canh chua này có thể ăn với cơm trắng hoặc ăn với bún đều được.

Cách làm bún măng chua 5

Những lưu ý khi nấu canh măng chua cá lăng

Mỗi món ăn đều có bí quyết thành công riêng. Cá của tôi cũng là măng chua. Tại sao có người làm hoài không thích nhưng lại có người làm lần đầu và thành công. Cùng tham khảo một số bí quyết mình đúc kết được sau nhiều lần làm món cá kho măng chua này nhé.

– Khi mua cá về nấu canh phải chọn cá tươi, không bị chết, ươn vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

– Khi cho cá vào chỉ nấu khoảng 15-20 phút, tránh nấu quá lâu cá sẽ bị nát.

– Để khử mùi hôi của cá hồi, pha nước với giấm hoặc rượu trắng để ngâm cá. Mặc dù cài đặt đơn giản nhưng nó rất hữu ích.

– Nếu muốn nước dùng thơm ngon hơn, bạn có thể luộc thịt lợn hoặc thịt gà để lấy nước ngọt, dùng nước này để nấu canh cá măng.

Cách làm măng hầm 6

Kết thúc

Bát canh măng chua sau khi nấu xong, nhìn nước mắm hòa với màu của cà trông rất đẹp mắt. Nếu ăn thử bạn sẽ thấy nước lẩu có vị chua ngọt rất thú vị. Măng đắng, miếng cá mềm, ngon.

Món canh măng chua này ăn nóng chứ không ăn nguội. Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh ra chợ mua nguyên liệu và áp dụng công thức làm măng đắng hầm mà mình vừa chia sẻ trên đây. Chuc bạn nhưng điêu tôt đẹp nhât.

Bạn thấy bài viết Cách làm cá lăng nấu măng chua đậm đà, đơn giản mà ngon đến lạ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá lăng nấu măng chua đậm đà, đơn giản mà ngon đến lạ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá lăng nấu măng chua đậm đà, đơn giản mà ngon đến lạ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá lăng nấu măng chua đậm đà, đơn giản mà ngon đến lạ
Xem thêm bài viết hay:  14 loại rau lá xanh tốt nhất

Viết một bình luận