Cách làm chả cá lăng cực kỳ đơn giản mà ngon không tưởng

Bạn đang xem: Cách làm chả cá lăng cực kỳ đơn giản mà ngon không tưởng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Là một loại thực phẩm thiết yếu trong đời sống gia đình Việt, chả cá thường được bán rộng rãi ở các chợ, siêu thị hay nhà hàng. Tuy nhiên, có rất nhiều loại chả cá, đặc biệt là chả cá mà không phải lúc nào bạn cũng tìm được. Công đoạn làm chả cá không khó như nhiều người vẫn nghĩ, giờ bạn có thể tự tay làm món này để chiêu đãi cả nhà.

Ngoài ra, nếu biết cách làm chả cá tại nhà vừa đảm bảo thơm ngon, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn sẽ có dịp trổ tài khi cả nhà quây quần.

Sau đây hãy cùng học cách làm chả cá đơn giản mà ngon nhé.

Xem cách làm chả cá: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-cha-ca-ngan/

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 2kg cá tươi

– 1 muỗng canh mỡ heo

– 50 gram mè

– 100 gram riềng

– Mắm tôm

– Bột nghệ

– Đậu phộng rang sẵn

– Chanh tươi, ớt sừng

– Hành lá, húng quế, thì là, bạc hà

– Gia vị: bột canh, gia vị, nước mắm, đường, tiêu…

Cách làm bánh quy cá hồi thơm ngon nhất

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Với hạt đác, bạn rang sơ rồi rửa sạch vỏ, bày ra đĩa ăn kèm chả cá và bún;

– Với hành lá, bạn nhặt, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn;

– Với riềng, bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch, giã hoặc rửa sạch rồi vắt ráo nước cho hết tanh;

– Với rau thơm, bạn nhặt và cắt khúc ngắn như hành lá;

– Đối với phần mắm tôm, bạn cho mì chính, đường, vài giọt rượu và nước cốt chanh vào, khuấy đều và mạnh tay cho đến khi mắm tôm tan hết thì rắc thêm một chút hạt tiêu. Phần mắm tôm này được dùng để cho vào bún ăn kèm với chả cá, tuy là phụ gia nhưng nó thực sự quyết định hương vị cuối cùng của món ăn.

Bước 2: Chuẩn bị ban đầu cho cá

Khi mua về, bạn làm sạch như cá bình thường rồi dùng dao sắc rạch hai bên mình cá để lấy thịt. Loại cá này rất nhiều thịt và hầu như không có xương. Xương và đầu cá không dùng để làm bánh, để nguyên nước mắm chua sẽ ngon hơn.

Sau khi lọc, thịt cá được cắt thành lát dày khoảng 1 cm, rưới dầu, nghệ, mẻ, riềng và các gia vị như bột canh, gia vị, chút đường, tiêu. Nhớ đảo đều để thịt cá thấm đều gia vị.

Sau khi rửa cá, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào tủ lạnh trong hai giờ.

Bước 3: Thêm mì

Có rất nhiều cách để nướng cá hồi như nướng trên bếp than, nướng trong lò hoặc trong ngăn đá không cần dầu nhưng bạn cần sử dụng phương pháp nướng than hoa để mang lại hương vị thơm ngon nhất.

Bạn chỉ cần xếp những miếng cá đã ướp muối lên vỉ và nướng trên bếp than hoa cho đến khi cá chín và vàng đều hai mặt.

Ngoài ra, thay vì nấu bạn có thể nướng cá bằng bếp gas hoặc bếp từ. Khi áp dụng cách này, bạn nhớ dùng chảo chống dính và tráng qua một ít dầu trước khi chiên. Và như đã nói ở trên, từng miếng đậu lăng được chiên trên chảo cho đến khi vàng đều hai mặt mới đạt yêu cầu của món ăn này.

Bước 4: Chuẩn bị cách làm chả cá hồi

Bạn chuẩn bị một chiếc chảo, đổ một ít dầu ăn rồi bắc lên bếp đun ở lửa nhỏ. Khi dầu nóng, bạn cho từng viên chả cá vào chiên hoặc chiên vàng mặt cùng với rau thơm, hành hoa đã sơ chế. Sau đó cho rau vào xào đến khi rau chín thì tắt bếp.

Vậy là xong, bạn đã hoàn thành món cá hồi của mình!

Xem thêm cách làm gỏi mực: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-cha-ca-thac-lac/

Anh ấy đã hoàn thành chiếc bánh cá

Đôi dép có màu vàng nghệ xen lẫn với màu xanh của lá trông rất đẹp mắt. Cùng với đó là mùi nồng khiến người ta mê mẩn. Và khi nếm một miếng cá nướng, vị ngọt của cá sẽ thực sự làm bạn ấn tượng.

Nguyên liệu cho món chả mực hoàn thành:

– Chả ba chỉ có vị ngọt đậm đà, ngọt tự nhiên với vị ngọt của vô số loại cá hồi quý hiếm, không có chất phụ gia như chả cá mua sẵn;

– Cơm có màu vàng hấp dẫn, đúng màu của nghệ tươi;

– Hiếm khi rau xào không bị thối, giữ được màu xanh.

Bây giờ bạn chỉ cần cho bún ra tô, bày một ít rau thơm và chả lên trên, sau đó rắc một ít lạc rang và rưới mắm tôm đã chuẩn bị sẵn lên trên là có thể thưởng thức món ăn của mình. Chúc các bạn thành công với cách làm món thịt xông khói cá hồi đơn giản này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm chả cá lăng cực kỳ đơn giản mà ngon không tưởng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chả cá lăng cực kỳ đơn giản mà ngon không tưởng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chả cá lăng cực kỳ đơn giản mà ngon không tưởng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chả cá lăng cực kỳ đơn giản mà ngon không tưởng
Xem thêm bài viết hay:  Hậu nâng ngực: Ngực bị bè hẳn sang 2 bên thành 2 cục cứng ngắc có sao không? Sau này có mềm tự nhiên không?

Viết một bình luận