Cách làm chả cá chép ngon cực phẩm với bí quyết chuẩn không cần chỉnh

Cách làm chả cá chép 1
Bạn đang xem: Cách làm chả cá chép ngon cực phẩm với bí quyết chuẩn không cần chỉnh tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chả cá là một món ăn ngon với hương vị thơm dịu dễ khiến người ta mê mẩn ngay từ lần đầu tiên nếm thử. Điều đặc biệt là mỗi loại chả cá lại mang đến cho người ăn một cảm nhận và hương vị khác nhau. Từ vị ngọt và sắc thái cho đến hương vị phong phú hay hương vị văn hóa, không có chiếc bánh cá nào giống nhau. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về món cơm chiên cá chép nhé. Quy trình làm chả cá không khác nhiều so với các loại cá khác, nhưng với một vài mẹo nhỏ, bạn sẽ biến món chả cá của mình thành một món ăn ngon.

Cá chép là một trong những loại cá ngon và bổ dưỡng nhất thế giới. Với hàm lượng dồi dào protein, axit amin, khoáng chất, vitamin và đặc biệt là Omega-3, cá chép có công dụng bồi bổ sức khỏe và thể trạng tốt nhất cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người già và người lớn tuổi. người bệnh.

Trong lúc chờ đợi, hãy thử làm món cơm chiên cá chép thơm ngon với những mẹo đơn giản này nhé!

Xem cách làm cá viên chiên

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 kg cá trắm tươi

– 2 củ hành tím khô

– 1 bó thì là

– Gia vị thường dùng: nước mắm, gia vị, bột canh, mì chính, đường, dầu ăn, tiêu xay…

Cách làm bánh cá chép2

Cách làm cơm cá chép ngon

Bước 1: Sơ chế cá chép

Để làm món chả cá ngon nhất, bạn cần chọn những con cá trắm tươi, thịt sẫm màu, thịt chắc và thơm. Hướng dẫn chọn cá chép tươi cũng giống như các loại cá khác như: mắt sáng, mắt sáng, vảy cứng, sáng, mang hồng tươi, thân nhẵn, không có điểm hấp dẫn khác thường…

Cá trắm khi mua về cần làm sạch vây, vảy, ruột và ruột như bình thường (có thể nhờ người bán sơ chế giúp). Lưu ý cạo sạch lớp màng đen trong bụng cá vì đó là một trong những nguyên nhân khiến cá bị bẩn và đen.

Sau khi sơ chế lần đầu, bạn tắm sạch lại với nước, dùng muối xát hai bên cơ thể và dùng kéo cắt bỏ lớp dầu thừa trên bề mặt da. Sau đó, bạn ngâm cá vào nước vo gạo, nước cốt chanh, giấm chưng cất hoặc rượu trắng chưng cất để khử mùi tanh.

Sau khi vớt cá ra rửa sạch cá với nước, để ráo, lọc lấy phần thịt phi lê. Bạn lưu ý kiểm tra kỹ miếng cá phi lê sau khi lọc xem có còn sót xương không, đồng thời lọc bỏ da cá.

Sau khi phi lê cá ráo nước, dùng khăn sạch thấm khô hết nước rồi dùng dao cắt thành từng miếng vuông nhỏ, cho tất cả vào tô để chuẩn bị rửa sạch.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Với hành tím khô, bạn bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.

Với thì là, bạn cắt bỏ gốc và rễ, nhặt bỏ lá úa, lá sâu, lá già rồi rửa sạch, để ráo nước rồi cắt khúc.

3: Gia vị cho cá

Bạn cho toàn bộ hành tím và thì là đã thái nhỏ vào bát cá ở bước 1, sau đó thêm các loại gia vị như hạt nêm, mì chính, tiêu xay, nước mắm, đường với lượng sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn. .

Khi trộn xong, dùng đũa trộn đều các thứ lại với nhau cho ngấm gia vị. Cuối cùng dùng màng bọc thực phẩm bọc kín cá lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho cá bớt lạnh rồi ướp cá lần nữa. Bạn cần thời gian để thịt không bị nguội quá.

Bước 4: Tiếp tục xay chả cá

Sau 2-3 tiếng, lấy đĩa cá ra khỏi tủ lạnh, đợi khoảng 5-10 phút rồi cho tất cả vào máy xay thịt để xay sạch. Sau khi xay lần 1, cho chả cá vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

Cách làm cơm chiên cá chép 3

Sau 2 tiếng, bạn lấy hỗn hợp chả cá ra, cho vào máy xay lần nữa. Đây là điểm khác biệt của cách làm bánh cá chép này so với các loại giò khác, bởi một số loại giò thường chỉ làm sạch một lần.

Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp ra bát, dùng phới gỗ tán cho đến khi hỗn hợp đặc lại và trộn đều. Bạn có thể đợi khoảng 10 phút.

Bước 5: Chiên cá chép

Làm nóng chảo dầu trên bếp với lửa nhỏ. Trong lúc chờ dầu nóng, đeo găng tay, thoa đều chút dầu ăn, lấy viên chả cá viên nhỏ, vo thành hình tròn rồi ấn dẹt.

Khi viên chả cá đã chín, bạn cho chả cá vào chảo dầu để chiên. Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn trộn xong. Đồng thời, cho cá vào chiên trên chảo đến khi vàng đều hai mặt thì vớt ra để ráo dầu.

Lưu ý: Để chả ráo hết dầu, bạn cho chả ra đĩa có lót giấy thấm.

Cách làm cơm chiên cá chép 4

Tham khảo cách làm cá chép om dưa ngon

Tôi đã hoàn thành đĩa chả cá

Cơm chiên cá chép ngon khi hoàn thành có màu vàng nhạt, ăn kèm với các loại gia vị như hạt tiêu, gia vị, rau mùi và đừng quên cho thêm một ít hành phi. Món này ăn với cơm nóng ngày se lạnh và nước mắm đậm đà. Một món ngon như bánh cá chép rất đáng để học làm đúng không? Chúc may mắn và hẹn gặp lại.

Kết thúc

Như vậy là bạn đã hoàn thành công đoạn làm chả cá trắm và bí quyết để món chả cá của bạn đậm đà, thơm ngon. Một bát cá vàng óng, thơm phức thật khó cưỡng. Chúc bạn thành công với cách làm chả cá này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm chả cá chép ngon cực phẩm với bí quyết chuẩn không cần chỉnh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chả cá chép ngon cực phẩm với bí quyết chuẩn không cần chỉnh bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chả cá chép ngon cực phẩm với bí quyết chuẩn không cần chỉnh của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chả cá chép ngon cực phẩm với bí quyết chuẩn không cần chỉnh
Xem thêm bài viết hay:  80% phụ nữ Việt từ 30 tuổi cần bổ sung nội tiết tố nữ

Viết một bình luận