Cách làm hoành thánh hấp vừa thơm ngon vừa đảm bảo dinh dưỡng

Cách làm hoành thánh hấp 1
Bạn đang xem: Cách làm hoành thánh hấp vừa thơm ngon vừa đảm bảo dinh dưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bạn đã biết cách làm hoành thánh ấm nóng, thơm ngon và bổ dưỡng chưa? Cùng vào bếp và trổ tài ngay nhé!

Hoành thánh, há cảo, há cảo, xíu mại… là những món ăn truyền thống được sử dụng thường xuyên trong đời sống hàng ngày của người dân Trung Quốc từ xa xưa. Cho đến ngày nay, truyền thống ẩm thực đó vẫn không được bảo tồn tốt và đã lan rộng ra nhiều quốc gia và khu vực trên thế giới. Đặc biệt, người Việt Nam hiện đại rất ưa chuộng những món ngon làm từ hoành thánh.

Nếu là một người sành ăn, bạn có thể dễ dàng biết rằng có rất nhiều cách chế biến hoành thánh như hoành thánh chiên, hoành thánh hấp, hoành thánh lỏng… tốt cho sức khỏe, có thể tiết kiệm mọi thứ khi nói đến món ăn. hương vị và dinh dưỡng.

Trong thời gian chờ đợi, hãy cùng thực hiện công thức hoành thánh ấm áp này để cuối tuần này bạn có thể trổ tài nấu nướng của mình với mọi người nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g thịt nạc
  • 150 gram tôm tươi
  • vỏ hoành thánh để bán
  • Đi hành hương
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1/2 muỗng cà phê muối và tiêu xay
  • 1 muỗng canh gia vị
  • từ bỏ chuối

Gia vị pha nước chấm dùng với hoành thánh như sau: 1 thìa nhỏ tương ớt, 2 thìa dấm đỏ, 4 thìa xì dầu…

cách làm hoành thánh 2

Cách làm hoành thánh nướng đơn giản

Bước 1: Sơ chế tôm

Với tôm tươi, sau khi mua về bạn rửa sạch tôm với nước muối rồi rửa sạch, bóc vỏ và rút chỉ đen ở lưng. Khi tôm chín, cho tôm vào cối giã để lấy thịt tôm. Trước khi giã tôm, nên chừa lại một ít tôm để trang trí cho đẹp và màu sắc.

Bước 2: Trộn và nêm sao cho ngập hoành thánh

Khi cá chín, cho cá vào tô lớn, thêm thịt nạc và chế các gia vị như dầu mè, muối, gia vị, tiêu, mắm. Sau đó trộn đều mọi thứ và để hỗn hợp trong 30 phút cho ngấm gia vị.

Cách làm hoành thánh 3

Bước 3: Trang trí hoành thánh

Để làm hoành thánh theo công thức này, bạn áp hai đầu ngón cái và ngón trỏ của bàn tay trái vào nhau tạo thành hình tròn làm điểm tựa. Tiếp theo, bạn đặt một miếng lá hoành thánh nhỏ lên trên rồi lấy một lượng nước vừa đủ cho vào chính giữa lá hoành thánh. Tiếp theo, ấn nhẹ vào tâm vòng tròn được tạo bởi ngón cái và ngón trỏ. Cuối cùng, bạn đặt một con cá nhỏ lên trên và đậy miệng bánh lại.

Lặp lại điều này cho đến khi bạn hết nguyên liệu.

Cách làm hoành thánh 5

Bước 4: Tiếp tục nấu hoành thánh

Trong lúc chuẩn bị rọ, bạn lót lá chuối đã rửa sạch ở dưới đáy, sau đó xếp hoành thánh đã chuẩn bị sẵn lên trên lá chuối.

Tiếp theo, bạn đặt nồi hấp lên bếp ở nhiệt độ cao. Khi nước trong nồi thật sôi mới bắt đầu cho xửng hấp vào và đậy nắp lại. Lưu ý là phải đợi nước thật sôi mới cho hoành thánh vào nồi hấp, nếu không sẽ làm cho những miếng hoành thánh dai và kém ngon nhất.

cách làm hoành thánh 6

Lý tưởng nhất là bạn sẽ nướng hoành thánh trong 25-30 phút.

Bước 5: Làm nước chấm hoành thánh

Với cách làm hoành thánh nướng này, nếu mới ăn hoành thánh sẽ bị nhạt, không dậy được hương vị khiến người ăn mê mẩn. Do đó, bạn cần pha nước chấm để ăn kèm.

Để có được bát nước chấm ngon, bạn chỉ cần cho xì dầu, tương ớt, giấm đỏ với lượng đã chuẩn bị sẵn vào một bát nhỏ và trộn đều.

cách làm hoành thánh 7

Tôi đã uống hết thuốc

Chỉ với vài bước đơn giản trên là bạn đã hoàn thành xong món hoành thánh thơm ngon, đậm đà. Sau khi hoành thánh chín, bạn chỉ cần lấy ra và mời cả nhà thưởng thức khi còn nóng với bát nước chấm.

Cách làm 8 hoành thánh

Từng miếng hoành thánh nóng hổi, ​​dai dai, nóng hổi và đầy hương vị sẽ khiến vị giác của bạn và gia đình “lạc lối” vào một thế giới tuyệt vời, nơi bạn có thể cảm nhận được yêu thương.

Quy trình làm hoành thánh nướng rất đơn giản, không phức tạp hay cầu kỳ như những món ăn khác nhưng đủ đậm đà, giữ được nhiều tinh chất và chất dinh dưỡng. Món ăn này rất thích hợp để bạn trổ tài nấu nướng chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần cùng gia đình. Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các cách làm hoành thánh khác nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm hoành thánh hấp vừa thơm ngon vừa đảm bảo dinh dưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm hoành thánh hấp vừa thơm ngon vừa đảm bảo dinh dưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm hoành thánh hấp vừa thơm ngon vừa đảm bảo dinh dưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm hoành thánh hấp vừa thơm ngon vừa đảm bảo dinh dưỡng
Xem thêm bài viết hay:  Bao tử ếch là phần nào? Bao tử ếch làm gì ngon nhất?

Viết một bình luận