Cách làm chả cá biển thơm ngon – tuyệt chiêu của các mẹ nội trợ

Bạn đang xem: Cách làm chả cá biển thơm ngon – tuyệt chiêu của các mẹ nội trợ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chả cá có nhiều cách chế biến đơn giản và đa dạng như chả cá chiên, chả cá nhúng lẩu, chả cá sốt cà được rất nhiều người yêu thích. Các món ăn chế biến từ chả cá không chỉ thơm ngon, mềm, dễ ăn mà còn rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Vào những ngày bận rộn, bạn có thể làm một bữa ăn ngon, tốt cho sức khỏe từ chả cá có sẵn trong tủ lạnh trong khoảng 15 phút. Và đó là thủ thuật của rất nhiều phụ nữ hiện nay. Để làm chả cá, bạn không chỉ sử dụng cá biển mà còn có thể sử dụng cá mặn. Cùng học cách làm bánh gối hải sản thơm ngon, mềm dai nhé!

Ngoài các loại cá biển thông thường như cá rô phi, cá chép, cá chép, cá chép, cá trê, cá rô, cá trê, cá ba sa, cá chép… bạn cũng có thể sử dụng các loại cá biển khác nhau như: cá thu, cá hồi, cá kiếm hay cá rô phi… để làm món chả cá giúp thay đổi khẩu vị và khẩu vị cho cả nhà.

Trong lúc chờ đợi, hãy cùng vào bếp làm món hải sản thơm ngon, ngọt ngọt mà không cần dùng đến vụn bánh mì nhé!

Xem cách làm cá viên: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-cha-ca-vien/

Quan trọng

– 2kg hải sản tươi sống (bạn có thể sử dụng bất kỳ loại hải sản nào tùy theo khẩu vị của bạn và gia đình)

– 4 củ tỏi

– 100 gram thì là

– 100 gram hành tím

– 100 gram hành lá

– 75 gram bột năng

Dụng cụ cần có: máy xay thịt, chảo, dao, thớt, đũa, đĩa…

Cách làm chả cá chiên 2

Xem cách làm chả cá chay: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-cha-ca-chay/

Chọn mua hải sản làm chả cá

Để làm chả hải sản, bạn cần chọn loại cá có thịt chắc, thơm ngon. Nếu bạn chọn những con cá có thớ thịt thẳng và mềm thì chả cá khi thành phẩm sẽ mềm và không bị nhũn.

Nếu bạn ở vùng biển thì nên mua hải sản tươi sống vừa được đánh bắt, còn nếu bạn ở vùng sâu khó mua hải sản tươi sống thì có thể mua hải sản hoặc cá biển đông lạnh để tiết kiệm chi phí. .

Cách làm bánh xèo hải sản thơm ngon

1: Sơ chế hải sản

Cá biển khi mua về bạn đem làm sạch vây, vảy, ruột và ruột như bình thường, cắt bỏ đầu cá rồi rửa sạch với nước.

Tiếp theo, bạn dùng một con dao thật sắc, có mũi nhọn rạch lưng từng con cá, chú ý cắt từ đầu đến đuôi. Sau đó, bạn dùng mũi dao rạch từng đường một trên sống lưng cá để tách thịt hai bên sống lưng. Sau đó, bạn sẽ có hương vị cá tươi.

Cách làm chả cá chiên 3

Sau khi lọc phi lê, dùng tay miết kỹ phần thịt cá xem còn sót xương không, nếu còn xương thì dùng nhíp gắp ra.

Cuối cùng, bạn dùng dao sắc lọc bỏ da cá, chỉ lấy phần thịt để làm chả cá.

Cách làm chả cá chiên 4

Bước 2: Sơ chế cá phi lê

Sau khi lọc thịt cá, bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút, hoặc dùng muối chà xát nhẹ toàn thân cá, hoặc ngâm với chanh/giấm/rượu. để loại bỏ mùi tự nhiên của hải sản.

Sau khi ngâm, bạn rửa thịt cá với nước sạch rồi để ráo. Nếu bạn muốn nhanh hơn, hãy phủ cá bằng một chiếc khăn sạch.

Sau đó, bạn cắt cá thành từng miếng nhỏ, cho tất cả vào túi zip sạch rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Trong thời gian chờ thịt cá khô, bạn chuẩn bị một số thứ quan trọng, đặc biệt như sau:

– Với hành và tỏi, bạn rửa sạch vỏ, để ráo nước rồi đập dập, băm nhuyễn;

– Với hành, thì là, bạn cắt gốc, nhặt bỏ lá úa rồi rửa sạch, để ráo nước rồi đập dập phần đầu hành, thì là;

– Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 chén dầu ăn vào. Khi dầu ăn nóng, bạn cho tất cả hành, tỏi băm nhỏ và phần đầu hành trắng băm nhỏ vào chảo phi thơm.

Bước 4: Rửa sạch thịt cá

Thịt cá đông trong tủ lạnh sau hai tiếng thì lấy ra, rã đông 10 phút rồi cho tất cả vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.

Cách làm chả cá chiên 8

Sau khi xay thịt cá được 5 phút (có thể cho máy xay nghỉ 15-20 giây) thì cho 75gr ngô, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa cafe hạt tiêu, 1,5 thìa cafe tiêu xay vào. bột canh và toàn bộ hỗn hợp hành tỏi đã làm sạch ở bước 3. Sau khi trộn tiếp tục trộn đều cho đến khi chả cá mềm và mịn.

Ghi chú: Tùy theo sở thích của bạn và gia đình mà bạn có thể thêm thì là, hành hay tỏi. Những thành phần này không cần thiết, chúng chỉ làm cho món chả cá của bạn ngon hơn.

Bước 5: Tiếp tục chiên hải sản

Bạn đeo bao tay vào, xoa 2 tay với chút dầu ăn cho khỏi dính rồi lấy một ít hỗn hợp chả cá đã đánh bóng ở bước 4 cho vào tay, vo tròn và ấn thành từng miếng. . vòng tròn. Hoặc bạn có thể tạo hình chả cá theo bất kỳ hình dạng nào mà bạn thích.

Cách làm chả cá chiên 9

Sau đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp, láng một ít dầu ăn lên bề mặt chả cá. Khi dầu đủ nóng thì thả từng viên chả cá vào chiên vàng đều 2 mặt. Bạn cứ chiên như vậy cho chín đều.

Cách làm chả cá chiên 10

Khi chả cá chín và có màu vàng đẹp mắt thì vớt chả cá ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để thấm bớt dầu còn lại.

Xem cách làm bánh rau câu: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-cha-ca-la-lot/

Anh ấy đã hoàn thành món bánh cá với hải sản

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh bông lan hải sản đơn giản nhất tại nhà rồi.

Cách làm chả cá chiên 11

Xem cách làm bánh cá thu thơm ngon, béo ngậy: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-cha-ca-thu/

Từng miếng bánh hải sản không dùng nhiều bột như mua ngoài tiệm nhưng vẫn rất dai và ngon, đặc và ngọt đậm đà hương vị hải sản. Món này chấm với tương cà hoặc tương ớt, ăn kèm với dưa leo, xà lách và rau sống. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm chả cá biển thơm ngon – tuyệt chiêu của các mẹ nội trợ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chả cá biển thơm ngon – tuyệt chiêu của các mẹ nội trợ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chả cá biển thơm ngon – tuyệt chiêu của các mẹ nội trợ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chả cá biển thơm ngon – tuyệt chiêu của các mẹ nội trợ
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt bò nấu rong biển ngon thanh mát đẹp dáng, đẹp da

Viết một bình luận