Cách làm cánh gà sốt cay Hàn Quốc thơm ngon độc đáo

Bạn đang xem: Cách làm cánh gà sốt cay Hàn Quốc thơm ngon độc đáo tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cuối tuần là dịp sum họp họ hàng người thân, hãy làm món gì lạ mà ngon để cả nhà cùng thưởng thức và chiêm ngưỡng tài nấu nướng của bạn nhỉ? Nếu bạn đang suy nghĩ hôm nay ăn gì thì hãy thử công thức cánh gà cay dưới đây. Cánh gà được chiên chín vàng, phủ lớp bột thơm, rưới thêm gia vị và nước sốt chua cay làm tăng hương vị và đưa cơm.

cánh gà cay 1

Chọn mua cánh gà cay

Khi đi mua cánh gà cay, bạn nên chọn những con tươi ngon, tốt nhất là những con đều nhau để món ăn được đẹp mắt.

– Cánh gà phải có màu trắng vàng, không có vệt, bên ngoài cánh có màu đỏ.

– Ngửi cánh gà là cách nhận biết cánh gà tươi hay không, cánh gà ngon sẽ không có mùi hôi, đau hay hôi.

– Phải mua cánh gà bán trong siêu thị mới đảm bảo vệ sinh an toàn. Khi mua ở chợ, bạn nên mua của người quen, tránh mua của những cửa hàng không rõ nguồn gốc.

Cánh gà sốt cay 2

Quan trọng

  • Cánh gà: 5-7 cái
  • bột chiên giòn
  • Hành tím, tỏi, ớt, gừng
  • Gia vị khác: đường, gia vị, nước mắm, tương ớt, tương cà, ớt bột khô…

Cách làm cánh gà sốt cay kiểu Hàn Quốc

Chuyên mục món ăn mỗi ngày của nhóm là nơi chia sẻ nhiều công thức nấu ăn khác nhau, từ món chay, món tốt cho sức khỏe, bánh, canh đến món ăn vặt, mỗi ngày nhóm đều cập nhật món mới. Hãy nghĩ về việc ăn uống ngày hôm nay.

Bước 1: Gia vị

Cánh gà sau khi làm sạch các bạn đem đi ướp gia vị, công đoạn này rất quan trọng nên chúng ta phải tỉ mỉ và cẩn thận một chút nhé, vì ướp cánh gà là xong.

Bạn dùng bột chiên giòn, hành tím, tỏi, ớt, gừng băm nhỏ, thêm đường, gia vị, nước mắm, tương ớt, ớt bột, nếu có sốt Hàn Quốc thì nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Trộn đều và phủ lên tất cả cánh gà.

Mẹo nhỏ: nếu muốn gia vị thấm nhanh, bạn có thể cắt đôi cánh theo đường chéo để phần thịt bên trong được nặng.

Bước 2: Nướng cánh gà

Đổ bột chiên giòn ra đĩa, giữ nguyên cánh gà trong bột rồi cho vào chảo dầu nóng, chú ý chiên nhiều dầu để cánh gà chín vàng. Nếu thích bột đặc hơn một chút, bạn có thể hòa bột mì với nước tạo thành hỗn hợp sền sệt, nhúng cánh gà vào bột ướt rồi nhúng lại vào bột khô.

Sau khi nguội, nhớ để ráo dầu trước khi chuyển sang bước làm nước sốt.

Cánh gà sốt cay 3

Bước 3: Làm sốt cay Hàn Quốc

Cánh gà chiên vàng ươm, nhìn chỉ muốn cắn, còn chần chờ gì nữa, hãy cùng lên level tiếp theo với món gà sốt cay Hàn Quốc dưới đây nhé.

Cho một ít dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, tỏi và ớt rồi cho tương ớt, tương cà, ớt bột khô, mật ong, dầu hào, nửa bát nước lọc vào khuấy đều. Khi hỗn hợp sôi và đặc lại thì cho cánh gà vào, lật 2 mặt để nước sốt phủ đều 2 mặt.

Hoàn thành cánh gà cay Hàn Quốc

Cánh gà chiên kiểu Hàn là món ăn ngon gồm gà chiên với tiêu Gochujang cay, bên ngoài gà có lớp màng, bên trong thịt gà chín mềm.

Video hướng dẫn làm cánh gà cay Hàn Quốc

Để các bạn dễ xem và làm theo, chúng tôi để lại video cách nấu chè đậu đỏ dưới đây để các bạn tham khảo. Video: Youtube – Món ngon

YouTube video

Kết thúc

Cánh gà cay là món ăn có xuất xứ từ Hàn Quốc, khi du nhập về Việt Nam đã trở thành món khoái khẩu của giới trẻ. Bây giờ, khi bạn muốn món ăn này, bạn không cần phải đến cửa hàng. Có một bát cánh gà to như thế này thì không bé nào có thể từ chối, ăn thỏa thích, nước sốt chua cay ngọt ngọt, ăn với cơm rất ngon.

Bạn thấy bài viết Cách làm cánh gà sốt cay Hàn Quốc thơm ngon độc đáo có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cánh gà sốt cay Hàn Quốc thơm ngon độc đáo bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cánh gà sốt cay Hàn Quốc thơm ngon độc đáo của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cánh gà sốt cay Hàn Quốc thơm ngon độc đáo
Xem thêm bài viết hay:  Chăm sóc sức khỏe chủ động để giảm rủi ro, tăng chất lượng sống

Viết một bình luận