Cách làm ức gà sốt chanh leo chua thanh ngon mê mẩn

Bạn đang xem: Cách làm ức gà sốt chanh leo chua thanh ngon mê mẩn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn món gì cho bữa cơm gia đình mà không sợ béo thì hãy tham khảo món ngon hôm nay của chúng tôi nhé. Chủ lực là ức gà, bạn đã biết ức gà rán, ức gà chiên xù…. Thì tất nhiên phải thử ức gà sốt chanh leo chua chua chút đảm bảo ngon ngây ngất. Cách làm ức gà trái cây ngon không khó, dù khó tính đến đâu bạn cũng có thể làm được ngay!

Tham khảo: Cách làm ức gà chiên nước mắm ngon

Cách làm ức gà chanh dây đơn giản

Chỉ cần thêm một số nguyên liệu quen thuộc là bạn đã có ngay món vú sữa mặn ngọt ít ai thưởng thức. Cả nhà tôi cùng làm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 ức gà
  • 3 quả chanh dây
  • 2 thìa đường
  • 1 muỗng canh gia vị
  • ½ muỗng cà phê muối
  • ½ thìa cà phê tiêu
  • tỏi băm

Cách làm ức gà chanh dây đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, với ức gà, loại bỏ da. Sau đó rửa sạch với một ít muối cùng với gừng thái nhỏ. Sau đó rửa sạch và lau khô.

Ướp toàn bộ ức gà với chút muối và tiêu trong 10 phút.

ức gà sốt chanh leo 2

– Sau đó, bạn cắt đôi quả chanh dây rồi vắt lấy nước, dùng rây lọc để loại bỏ hết hạt.

ức gà sốt chanh leo 3

Bước 2: Ướp ức gà

– Bạn đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó, thêm ức gà và chiên cho đến khi vàng nâu cả hai mặt. Chú ý không để gà bị khô quá nhiều.

Ức gà sốt chanh leo 4

Bước 3: Hoàn thành món ức gà sốt chanh dây

– Sau đó, bạn đổ dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi trước. Sau đó cho nước cốt chanh dây vào. Thêm gia vị và đường cho vừa ăn. Hãy thử và xem nó đau như thế nào.

ức gà sốt chanh leo 5

– Sau đó, bạn cho thịt gà đã chiên vào và đun trên lửa nhỏ để thịt thấm đều gia vị.

– Cuối cùng, bày ức gà sốt chanh dây ra đĩa và thưởng thức ngay thôi nào!

Ức gà sốt chanh leo 6

Cách làm ức gà sốt chanh leo

Nếu bạn thích hương vị thơm ngon của ức gà thì đừng bỏ qua cách bổ sung dưới đây nhé. Tôi chắc rằng các thành viên sẽ thích nó.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400g thịt gà
  • 3 quả chanh dây
  • 50 g bơ lạt
  • 1 chén rượu trắng
  • Muối
  • Hạt tiêu
  • gia vị
  • Dầu ăn

Công thức ức gà sốt chanh leo

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên là ức gà, bạn rửa sạch với chút muối hoặc gừng cắt vài lần cho hết mùi hôi. Sau đó rửa sạch, lau hoặc lau bằng khăn sạch.

– Bạn chặt ức gà thành miếng vừa ăn. Tiếp theo, ướp thịt với ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê tiêu. Trộn đều và để khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

Ức gà sốt chanh leo 1

Với hành tím, bạn rửa sạch vỏ rồi thái nhỏ.

– Với chanh dây, bạn cắt đôi, lấy nước cốt và lọc bỏ hạt bên trong.

Bước 2: Ướp ức gà

Bạn cũng có thể nấu thịt gà cho đến khi mềm. Hoặc cho một ít dầu ăn vào chảo, đợi nóng già thì cho thịt gà vào chiên đến khi chín vàng.

Ức gà sốt chanh dây 2

Bước 3: Làm nước sốt

– Cho bơ đun chảy vào chảo. Sau đó cho hành tím thái nhỏ và 2 thìa rượu trắng vào nấu đến khi sôi.

– Khi thấy rượu trắng với bơ và củ hành tím có mùi thơm phức làm tăng ham muốn trái cây.

Ức gà sốt chanh dây 3

– Sau đó, bạn nêm thêm ½ thìa hạt nêm sao cho vừa ăn và chua.

– Sau đó bạn trang trí thêm ít chanh dây cho đẹp mắt. Nấu cho đến khi chất lỏng đặc như bạn muốn. Thời tiết cũng đang tắt nhiệt.

Bước 4: Hoàn thành món ức gà sốt chanh leo

– Bạn cho gà chiên ra đĩa, sau đó rưới sốt chanh leo lên trên và thưởng thức ngay.

Canh gà chanh dây rất đẹp mắt dù ăn với cơm nóng hay làm món ăn vặt giảm cân.

* Những lưu ý khi làm gà chiên sốt chanh dây

– Bạn nên chọn phần ức gà có nhiều thịt.

– Nếu không thích hạt chanh dây thì đừng cho vào

– Ức gà chiên sốt chanh dây nên ăn kèm xà lách, cà chua tươi…

Ức gà sốt chanh dây 4

-> Xem thêm: Cách làm trứng cút tẩm gia vị Hàn Quốc ai ăn cũng mê

Giá trị dinh dưỡng

Theo nghiên cứu, trong 100g ức gà có chứa 165 calo, hơn 65g nước, 0g tinh bột, 31,02g protein. Do đó, chúng cung cấp lượng protein phù hợp cho người giảm cân, người muốn tăng cân, trẻ ăn sữa… hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch…

Cách chọn ức gà ngon

Ức gà là món ăn phổ biến trong nhiều gia đình. Đặc biệt nếu bạn muốn nấu món lườn gà sốt chanh leo thì khi mua thực phẩm tươi sống, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Tìm các đường gân trắng trên cơ thể. Chúng trông giống như các sọc song song. Thịt gà có chứa đường tinh khiết, nhiều chất béo và ít protein, đồng thời cũng ảnh hưởng đến chất lượng của thịt. Tĩnh mạch trắng trên ức gà là dấu hiệu rối loạn chức năng cơ. Với bệnh này, mỡ gà tăng 200% trong khi protein giảm. Vì vậy, bạn phải chú ý đến tĩnh mạch màu trắng.

– Ức gà có hai loại da: da vàng và da trắng. Cẩn thận khi chọn những miếng có da trắng, thịt sẽ không thẳng. Thịt có da trắng thường là gà trưởng thành, thịt cũng dai. Còn gà da vàng, gà non ăn ngon miệng hơn.

– Lưu ý chọn ức gà tươi, không có mùi hôi, da mịn.

Giá trị dinh dưỡng và cách chọn ức gà ngon nhất 1

Kết thúc

Đã hết! Một công thức mới cho món ức gà chanh dây khiến tôi phát thèm. Vị chua chua, ngọt ngọt hòa quyện với vị thịt gà ăn mãi không chán. Chị em muốn học cùng lúc để cả nhà vui lòng. Thực đơn hàng ngày của chúng tôi cung cấp các công thức nấu ăn mới và độc đáo, từ truyền thống đến hiện đại, bạn sẽ không bao giờ phải băn khoăn trưa nay ăn gì, tối ăn gì. Chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất!

Bạn thấy bài viết Cách làm ức gà sốt chanh leo chua thanh ngon mê mẩn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ức gà sốt chanh leo chua thanh ngon mê mẩn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ức gà sốt chanh leo chua thanh ngon mê mẩn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ức gà sốt chanh leo chua thanh ngon mê mẩn
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu chè ỉ bằng bột năng, bột nếp đơn giản mà ngon

Viết một bình luận