Cách làm cánh gà sốt cam ngon mê, ăn là phê với cơm trắng

Bạn đang xem: Cách làm cánh gà sốt cam ngon mê, ăn là phê với cơm trắng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cánh gà sốt cam là một món ăn lạ, mới xuất hiện trong thời gian gần đây nhưng đã làm dậy sóng và được rất nhiều người yêu thích. Cuối tuần này bạn hãy thử trổ tài với bạn bè và gia đình món cánh gà sốt cam, tuy nhiên bạn đang băn khoăn không biết món ăn này cần những nguyên liệu gì và cách chế biến như thế nào. Hôm nay, Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ bật mí cho các bạn cách làm món cánh gà sốt cam thơm ngon, lạ miệng và đẹp mắt.

cánh gà sốt cam 1

>> Hướng dẫn: Cách làm cánh gà cay kiểu Hàn

Chọn mua cánh gà sốt cam

Cánh gà sốt cam phải tươi, ngon và sạch nên bạn nên chọn mua cánh gà ở chợ hoặc siêu thị. Mình hay chọn mua cánh gà ở Bách Hóa Xanh, ở đây cánh gà rẻ, đa dạng chủng loại.

Khi mua cánh gà, bạn nên kiểm tra bên ngoài cánh gà có nhiều nốt đỏ, vết thâm, tụ máu hay không, nên chọn những cánh gà có kích thước đều nhau, màu trắng tự nhiên, hơi ngả vàng, không bị mốc. hoặc nấm mốc. mùi hôi.

Có một số bạn hỏi mình không lấy cánh gà tươi thì dùng cánh gà đông lạnh được không, các bạn dùng cánh gà đông lạnh vẫn được, chỉ cần chú ý hạn sử dụng ghi bên ngoài gói là được.

cánh gà sốt cam 2Hình ảnh: Sưu tầm Internet

>> Tham khảo: Cánh gà giá bao nhiêu tại đây

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cánh gà: 6-8 miếng
  • Cam vàng: 1 quả lớn
  • bột chiên giòn
  • Hành tím, tỏi, ớt
  • Các gia vị cần thiết khác: muối, gia vị, tiêu, đường, dầu ăn…

Cách làm cánh gà sốt cam

Mục món ăn mỗi ngày của nhóm là nơi chia sẻ nhiều công thức nấu ăn khác nhau, từ món chay, món tốt cho sức khỏe, bánh, canh đến món ăn vặt, mỗi ngày nhóm đều cập nhật món mới. Hãy nghĩ về việc ăn uống ngày hôm nay. Nhưng thôi, lan man nhiều quá rồi, vào thẳng các bước làm món cánh gà sốt cam thôi nào.

Bước 1: Ướp cánh gà với gia vị

Cánh gà rửa sạch, để ráo, cắt khoanh tròn nhỏ trên cánh để dễ thấm gia vị.

Sau đó, cho cánh gà vào tô, thêm tỏi, hành tím, ớt băm, bột chiên xù, muối, gia vị, tiêu, đường vào xào khoảng 45 phút – 1 tiếng.

Thời gian ướp càng lâu cánh gà càng ngon, bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho đông lại rồi vớt ra để nguội.

Bước 2: Chiên cánh gà cho vàng

Cho vụn bánh mì vào tô, mình dùng bột Ajiquick để thêm đậm đà.

Lăn cánh gà qua bột mì sao cho bột phủ hết cánh gà.

Đổ dầu ăn vào chảo, với món ăn này bạn chỉ cần đun nóng dầu cho đến khi có màu vàng nâu. Đợi dầu ăn thật nóng thì chúng ta bắt đầu cho cánh gà vào chiên, nhớ là phải cẩn thận nếu không cánh gà sẽ bị cháy. Chiên đến khi vàng đều các mặt thì vớt ra để ráo dầu.

Cánh gà sốt cam 3

Bước 3: Rim cánh gà sốt cam

Chuẩn bị tỏi và hẹ băm nhỏ, nếu muốn ăn cay có thể thêm ớt, cho vào chảo vắt lấy nước cốt (nhớ bỏ hạt), thêm đường, mắm, tiêu, dầu hào vào đảo đều. . Đun sôi hỗn hợp, đặc lại thì cho cánh gà xé nhỏ vào.

Sau 3-4 phút đều 2 mặt cho nước xốt ngấm vào cánh gà thì tắt bếp, gắp ra dùng nóng.

Thành phẩm cánh gà sốt cam

Bạn là người yêu thích các món ăn được chế biến từ cánh gà nhưng thực tế giá cánh gà hiện nay rẻ. Nhưng thức ăn không tệ. Màu óng ánh, mùi thơm, vị ngọt dịu. Có thể nói đây là một món ăn thú vị, phong phú và ngon miệng. Thật tuyệt vời, bạn nên thử ngay bây giờ.

Video hướng dẫn làm cánh gà sốt cam

Để các bạn dễ theo dõi và làm theo, chúng tôi để lại video cách nấu chè đậu đỏ dưới đây để các bạn tham khảo. Nguồn video: Youtube – Foods and Go

YouTube video

Kết thúc

Cánh gà là nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm được nhiều người áp dụng để chế biến món ăn thơm ngon, hấp dẫn nhưng vẫn giữ được hương vị của thịt gà. Vị tê tê, bùi bùi và ngọt ngọt nơi đầu lưỡi khi ăn thử càng kích thích vị giác, khiến tôi càng muốn ăn thêm. Dù được làm từ những nguyên liệu nổi tiếng nhưng nếu bạn không nắm được những bí quyết nho nhỏ mà mình kể trên thì đĩa ăn sẽ khó mà hấp dẫn và hiệu quả.

Bạn thấy bài viết Cách làm cánh gà sốt cam ngon mê, ăn là phê với cơm trắng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cánh gà sốt cam ngon mê, ăn là phê với cơm trắng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cánh gà sốt cam ngon mê, ăn là phê với cơm trắng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cánh gà sốt cam ngon mê, ăn là phê với cơm trắng
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm mứt cam, mứt vỏ cam ngon lạ miệng hấp dẫn cho Tết

Viết một bình luận