Cách làm canh gà nấu lá giang [Lẩu gà lá giang][Gà lá giang ăn với rau gì]

Bạn đang xem: Cách làm canh gà nấu lá giang [Lẩu gà lá giang][Gà lá giang ăn với rau gì] tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Gà hầm rau giang là một trong những món ăn dân dã của miền Tây Nam Bộ. Từng con gà thơm ngon, béo ngậy và vị chua chua của lá giang mang đến hương vị đặc trưng rất đẹp. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món lẩu gà rau củ + Nấu lẩu gà rau củ và trả lời câu hỏi gà ăn rau gì? Đảm bảo món ăn này rất dễ làm nên ai cũng có thể mang về nhà đổi vị cho bữa cơm cuối tuần.

Trong mâm cơm của một gia đình Việt có thể thiếu thịt nhưng không bao giờ thiếu bát canh. Đặc biệt, món canh gà nấu rau giang có hương vị rất riêng với vị đắng của rau, chút tê tê nơi đầu lưỡi của ớt và vị cay của thịt gà. Tất cả hòa quyện giúp thực khách xua tan cái nóng mùa hè hay ấm bụng ngày đông. Thịt gà và rau củ là những nguyên liệu mà chúng ta có thể mua ở bất cứ đâu. Vì vậy, những lúc rảnh rỗi, bạn có thể ở nhà làm bữa cơm cuối tuần thật ý nghĩa.

Tham khảo: Cách nấu chảo chua cay kiểu Thái với 4 bí quyết

Dùng súp gà để nấu rau

Lá giang thường được trồng ở miền nam và miền trung nước ta. Đây là một trong những loại gia vị chính giúp món ăn có vị ngọt thanh chứ không chua gắt như các loại nguyên liệu khác. Không chỉ dùng để chế biến các món ăn, lá giang còn chứa nhiều dược tính nên còn được dùng trong việc bào chế các bài thuốc hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh đơn giản.

Trong đông y, cây giao có tính lạnh, vị chua nên dễ thông kinh lạc. Do đó, những loại lá này rất hữu ích trong việc loại bỏ độc tố, thanh nhiệt, giảm viêm và khí thũng. Các vấn đề về đường tiêu hóa như khó tiêu, nôn mửa, đau bụng hay đau khớp nếu dùng đúng cách sẽ rất hữu ích. Ngoài ra, thân của cây được dùng để chữa viêm đường tiết niệu, sỏi tiết niệu hay viêm thận mãn tính.

Khi làm thuốc, người ta lấy cả lá, rễ và thân, vì chúng chứa nhiều chất có ích như: Flavonoit, saponin, curamine, sterol, tanin, dầu, nguyên tố vi lượng… có tác dụng diệt khuẩn như Klebsiella, Samnella typhi và Staphylococcus Aureus .

Cách làm súp gà với rau củ

Chắc chắn bạn sẽ không thể quên được từng miếng thịt gà thấm đều, mềm ngon quyện với vị chua chua lành lạnh của loại lá đẹp mắt này. Cách nấu canh gà lá giang không khó chút nào nên bạn có thể tham khảo công thức đơn giản dưới đây để tìm cho mình một món ngon đổi vị bữa cơm gia đình nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Dưới đây là những thành phần quan trọng nhất trong súp gà Giang đó là:

  • Thịt gà: 1 con
  • Trang: 1 nhóm
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Gia vị: 2 muỗng canh
  • Hành, tỏi, ớt, me xào

Công thức canh gà rau giang

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, chúng tôi bắt đầu hướng dẫn chi tiết cách nấu canh gà lá giang như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Gà rửa sạch với nước, bóp với gừng và chút muối để khử mùi hôi. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

Chặt gà thành miếng vừa ăn

Lá lốt nhặt bỏ lá già, rửa sạch rồi vò thật nhỏ.

Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch cùng tiêu băm nhuyễn.

Quả me cho ra 1 quả, đem giã nát lọc lấy nước cốt.

Bước 2: Gà Marita

Cho thịt gà đã chặt vào tô, thêm ½ thìa nước mắm, ½ lượng tiêu, hành, tỏi băm, ½ thìa hạt nêm.

Dùng phới lớn trộn đều các nguyên liệu vào gà và ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Trộn gà

Bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm những tép tỏi băm còn lại với lửa nhỏ. Tiếp theo cho thịt gà vào xào đến khi thịt gà chín mềm.

cách nấu gà chay

Bước 4: Tiếp tục nấu gà và rau củ

Khi gà chín cho 400ml nước vào nấu đến khi nước sôi thì cho gia vị vừa đủ và nước cốt me vào.

Tiếp theo, cho rau vào nồi đun sôi, đợi một lúc rồi nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món gà nấu rau củ

Múc sốt ra tô để nguội, sau đó cắt vài lát ớt đỏ lên trên cho nước sốt thêm đẹp mắt và thưởng thức.

cách nấu gà chay

Xem thêm: Cách làm cá nướng rau củ

Cách nấu canh gà rau củ nóng hổi

Trong nền ẩm thực độc đáo của người Việt, rất nhiều món ngon đều có nguyên liệu tự nhiên. Trong đó, lẩu gà rau giang là một trong những món ăn ngon khi có sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của thịt gà, vị chua thanh mà không khô của rau. Món lẩu có thể kết hợp với nhiều loại rau khác nhau để bữa ăn trở nên độc đáo và đẹp mắt.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt gà: 700g
  • Trang: 1 nhóm
  • Hành lá 5 nhánh, sả 3 cây, tỏi, hành, ớt sừng, rau ngổ, rau mùi.
  • Gia vị, muối, đường, nước mắm, dầu ăn.
  • sử dụng nước

Cách nấu lẩu gà rau củ

Món lẩu gà không cần chuẩn bị nhiều thứ như các món lẩu khác mà cách chế biến lại vô cùng đơn giản. Chỉ cần vài bước là bạn đã có món gà nấu rau củ đẹp mắt nhất.

Bước 1: Chuẩn bị gà

Thịt gà được khử mùi và rửa sạch với muối hột, sau đó rửa sạch và chặt miếng vừa ăn.

Gà ướp

Cho gà vào tô cùng 1 thìa đường, ½ thìa muối, 1 thìa hạt nêm rồi trộn đều. Đợi khoảng 15 phút cho gà ngấm gia vị.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Lá bỏ gần hết cuống và dây, chỉ lấy lá tươi. Sau đó rửa sạch, chà xát và bôi đen.

rửa lá

Rau thơm: Nhặt bỏ cọng và rễ già rồi rửa sạch; rau mùi thái nhỏ.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Sả nhặt bỏ lá già. Sau đó rửa sạch và giã nát.

Rửa sạch ớt, cắt thành lát.

Bước 3: chiên gà

Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho tỏi vào phi thơm rồi cho ra một bát riêng.

Tiếp tục cho chanh và ớt đã sơ chế vào chảo phi đến khi dậy mùi thơm. Trong thời gian này, bạn cho thịt gà vào đảo cho săn lại.

Thịt gà nướng

Bước 4: Làm lẩu gà rau củ

Gà rán cho vào nồi cùng 2 lít nước dùng đã chuẩn bị sẵn và đun sôi.

Trong quá trình đun, hớt bọt nổi lên trên. Đun khoảng 15 phút thì cho lá giang đã sơ chế vào nồi lẩu.

Bước 5: Thưởng Thức Lẩu Gà Rau Củ

Cho 60g đường, 60g gia vị, 90ml nước mắm vào nồi. Cho hành lá, rau thơm và hạt tiêu vào nồi nước lẩu, đảo đều rồi rắc hành phi lên trên.

Lúc này bạn có thể cùng gia đình thưởng thức thành quả của mình với những đĩa lẩu đẹp mắt và đẹp mắt.

Xem thêm: Cách làm lẩu ếch lá giang

Canh gà mồng tơi ăn với rau gì?

Anh nghe tên lẩu gà rau củ đã thấy đẹp mắt, bởi trong món lẩu này có rất nhiều loại rau ăn kèm có thể nhúng vào ăn rất ngon. Đặc biệt:

Măng đắng ăn với lẩu gà lá giang

Măng chua có khả năng hút dầu nên lẩu gà lá giang ít ngấy hơn các món lẩu khác. Tuy nhiên, măng rất nguy hiểm nên trước khi ăn bạn nên rửa sạch măng thường xuyên với nước để giảm độc tính trước khi sử dụng.

Nước ép rau mồng tơi

Với rau muống, bạn nên chọn phần ngọn vì khi nhúng vào lẩu thân mềm và mọng nước. Tuy nhiên, rau muống nên nhặt bỏ những cọng già, lá héo rồi rửa sạch. Khi cắt lá, bạn nên ngâm qua nước muối loãng cho bớt nhựa, sau đó rửa sạch và để ráo nước.

Rau chân vịt

Trong đĩa gà ăn nóng nên có thêm rau mồng tơi để món ăn thêm ngon. Tuy nhiên, bạn phải nhớ thu hái và rửa sạch các loại lá này trước khi sử dụng.

Hoa chuối

Đảm bảo hoa chuối sẽ giúp kích thích người ăn, ăn hoài không chán. Nếu nhà có hoa chuối, bạn có thể tự cắt bằng dao, nếu không có thể mua hoa chuối đã cắt sẵn ở chợ. Ngoài các loại rau ăn kèm với lẩu gà kể trên, bạn cũng có thể ăn kèm với bún hoặc mì.

Miến gà hầm rau củ

Nếu bạn chọn bún thay vì tôm hay bún thì đây là sự lựa chọn đúng đắn. Bún nước dùng gà nấu với rau chua thơm ngon, cảm giác giống miếng vịt cắn sấu chan bún.

– Canh gà rau củ có thể ăn trong bữa chính hoặc ăn sáng. – Khi mua miến nên chọn miến to – Trước đây người dân thường đi lấy ở bìa rừng nên rất khó mua nhưng ngày nay do nhu cầu nhiều nên giá đã giảm. Họ. Chúng được trồng để kinh doanh. – Nếu không muốn ăn bún, bạn có thể nấu món canh gà rau củ như trên để ăn với cơm cũng rất ngon.

Kết thúc

Như vậy là chúng ta vừa học xong cách làm gà hầm rau củ đơn giản đổi vị cho bữa cơm cuối tuần này rồi. Hãy tự làm để chăm sóc cả gia đình với những mẹo đơn giản này vào ngày hôm sau. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm canh gà nấu lá giang [Lẩu gà lá giang][Gà lá giang ăn với rau gì] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm canh gà nấu lá giang [Lẩu gà lá giang][Gà lá giang ăn với rau gì] bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm canh gà nấu lá giang [Lẩu gà lá giang][Gà lá giang ăn với rau gì] của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

”Xem
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm tokbokki chiên giòn, chiên xù, chiên thơm ngon thiết đãi cả nhà

Viết một bình luận