Cách làm mứt atiso đỏ màu siêu đẹp mang đến may mắn

Bạn đang xem: Cách làm mứt atiso đỏ màu siêu đẹp mang đến may mắn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Mứt atiso đỏ vừa độc đáo lại có màu sắc đẹp mắt chắc chắn sẽ ít người thích thú. Thay vì ra các cửa hàng đắt đỏ ở nước ngoài, bạn cũng có thể học cách làm mứt atiso đỏ cực ngon dưới đây. Mời các bạn uống mứt này để cầu may mắn cả năm.

>> Hướng dẫn: Cách làm mứt dừa viên thơm ngon tại nhà

Cách làm mứt atiso đỏ không khó chút nào. Chỉ cần vài bước là bạn đã có ngay một món ăn vặt ngon lành.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2kg atiso đỏ
  • 1kg đường trắng

Cách làm mứt atiso đỏ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với hoa atiso, bạn rửa sạch hết cát sạn, nhất là mặt trong của cánh hoa. Nhớ rửa sạch cánh hoa từ từ, không để nát sẽ làm giảm độ ngọt của mứt.

– Sau đó, bạn tách cánh hoa ra khỏi nhụy hoa. Sau đó bồn tắm có thêm nhụy hoa. Để khô trong nửa ngày.

cách làm mứt atiso 2

– Bạn chuẩn bị một hũ thủy tinh, đổ nước và chút muối vào cho bớt mặn. Sau đó ngâm đài hoa. Để yên trong 20 phút, sau đó loại bỏ, rửa sạch và lau khô.

Mẹo chuyên nghiệp: Nhụy hoa chưa kết hôn có thể được sấy khô và ngâm trong nước nóng như một loại trà rất tốt cho sức khỏe.

Bước 2: Ngâm lá atiso với đường

Cách làm mứt atiso đỏ ngon nhất là tỷ lệ đường và hoa là 1:1, ví dụ 1kg hoa atiso ướt thì 1kg đường.

– Bạn cho nhiều đường vào đáy đĩa lớn hoặc đáy lọ cắm hoa, sau đó bạn xếp hoa rồi đến đường. Làm điều đó cho đến khi nó biến mất. Lớp trên cùng là đường.

– Ép hoa xuống để chống mốc.

– Đậy kín hũ và để khoảng 1 tuần cho đường tan hết. Bạn có thể lấy nước đỏ pha với nước lọc để uống mát gan.

cách làm mứt atiso 3

Bước 3: Mứt atiso đỏ

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó lấy lá atiso đỏ cho vào chảo. Sên trên lửa nhỏ đến khi hơi sệt lại.

cách làm mứt atiso đỏ 4

Nếu bạn muốn cánh hoa khô, hãy đặt chúng lên khay để sấy khô hoặc cho vào lò vi sóng để sấy khô. Khi mứt đông lại, bạn cho vào lọ thủy tinh và bảo quản.

cách làm mứt atiso đỏ 5

Những điều cần biết về hoa atiso đỏ

Atiso đỏ còn có nhiều tên gọi khác như: hồng hoa, lá chua, dâm bụt, vạn niên hoa,… Tên khoa học của chúng là Hibiscus Sabdariffa Linn. Loại cây này là cây hàng năm, có thân màu tím, cao 1,5-2m, phân nhánh ở gần gốc, lá hình trứng, mép tròn.

Hoa Atiso đỏ mọc gần như không có cuống. Tràng hoa màu tím, hồng hoặc vàng, đôi khi màu trắng. Quả nang hình trứng, đài hoa màu đỏ và có lông cứng bao quanh. Thời kỳ ra hoa là từ tháng 7 đến tháng 10.

Loài hoa được ví như “nữ hoàng sắc đẹp” này có nguồn gốc từ Bắc Phi, Nam Mỹ rồi lan sang Châu Âu từ hàng ngàn năm trước với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Những điều cần biết về hoa Atiso 1

Công dụng chữa bệnh của hoa atiso đỏ

Atiso đỏ là loại cây được ưa chuộng, trồng làm cảnh. Chúng rất giàu chất dinh dưỡng với axit tự nhiên, protein, vitamin C và các chất kháng sinh khác.

Cũng chính vì tính kháng sinh mà hoa atiso đỏ được người dân sử dụng như một bài thuốc chữa ho, viêm họng. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn lấy đài hoa atiso đỏ đem nấu với đường phèn và mật ong. Sau đó uống nhiều lần trong ngày. Nếu sử dụng atiso đỏ thường xuyên còn có tác dụng phòng chống cảm lạnh, cảm cúm.

Ngoài ra, atiso đỏ còn chứa nhiều bioflavonoid – chất chống oxy hóa ngăn ngừa quá trình oxy hóa, giúp giảm huyết áp. Đó là lý do tại sao những người bị cao huyết áp thường uống trà atiso đỏ để kiểm soát huyết áp cao.

Theo một nghiên cứu gần đây, nước ép từ đài hoa tươi của atisô bổ dưỡng có thể ngăn ngừa ung thư. Ở Thái Lan, lá atisô đỏ phơi khô, sắc nước uống, có tác dụng lợi tiểu và ngừa sỏi thận.

Nếu bạn muốn giảm cân thì trà atiso đỏ hay mứt atiso là sự lựa chọn tuyệt vời. Vì loại thực phẩm này sẽ ức chế enzym Amylase – một loại protein có khả năng phân giải nhanh tinh bột trong cơ thể. Với những ai bị nóng gan muốn giải nhiệt thì không nên bỏ qua loại trà tuyệt vời này.

Hoa atiso đỏ chứa nhiều vitamin C cũng giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể dễ dàng làm da trắng hồng, mịn màng.

Công dụng chữa bệnh của hoa atiso đỏ 1

Bảo quản mứt atiso được lâu

  • Mứt atiso đỏ đạt yêu cầu là khi cánh hoa vẫn còn nguyên vẹn, vị ngọt dịu, đăng đắng.
  • Bạn cho mứt vào hộp kín, bảo quản trong tủ lạnh.
  • Khi làm mứt hoa atiso đỏ, bạn cần rửa thật sạch và phơi khô để giữ được lâu và không bị ẩm mốc.

Kết thúc

Với cách làm mứt atiso đỏ đơn giản trên đây, nhà bạn sẽ ngon miệng ngày Tết. Từng miếng mứt thơm ngon, dẻo mềm, chua chua ngọt ngọt.

Bạn thấy bài viết Cách làm mứt atiso đỏ màu siêu đẹp mang đến may mắn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mứt atiso đỏ màu siêu đẹp mang đến may mắn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mứt atiso đỏ màu siêu đẹp mang đến may mắn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mứt atiso đỏ màu siêu đẹp mang đến may mắn
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm sườn non chiên giòn vàng ươm, thơm nức mũi ai ăn cũng mê

Viết một bình luận